Loading

ส.รับสร้างบ้านจับตารัฐบาลแก้ปัญหาศก.

วันที่ : 13 กรกฎาคม 2559
ส.รับสร้างบ้านจับตารัฐบาลแก้ปัญหาศก.

นายพิชิต อรุณพัลลภ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน กล่าวว่า แม้ราคาสินค้าเกษตรเริ่มปรับตัวฟื้นตัว ระดับราคาน้ำมันขายปลีกในประเทศปรับตัวลดลง คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)ยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.50% ตลาดหลักทรัพย์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น แต่ความกังวลเกี่ยวกับผลการลงประชามติของสหราชอาณาจักรที่แยกตัวออกจากสหภาพยุโรป(อียู) ส่งผลให้เกิดความผันผวนต่อเศรษฐกิจโลก ซึ่งก็จะส่งผลในเชิงลบต่อทิศทางการพื้นตัวของการส่งออกและเศรษฐกิจไทยในอนาคตด้วยเช่นกัน

"ราคาพืชผลทางการเกษตรแม้จะปรับตัวดีขึ้นแต่ยังอยู่ในระดับต่ำ ส่งผลให้รายได้ของเกษตรกรทรงตัวในระดับที่ต่ำด้วย ทำให้กำลังซื้อยังไม่ขยายตัวมากนัก ผู้บริโภคก็ยังมีความกังวลต่อปัญหาค่าครองชีพและราคาสินค้าที่อยู่ในระดับสูง ในเรื่องนี้ภาคเอกชนคงต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และคงต้องรอดูว่าภาครัฐจะออกนโยบายหรือ มาตรการใดมากระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค และหวังว่าจะสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุดและทันท่วงที" นายพิชิต กล่าว

แต่อย่างไรก็ดี ในส่วนของภาคธุรกิจรับสร้างบ้านก็ยังคงประเมินว่าตลาดรับสร้างบ้านทรงตัวเท่ากับปีที่แล้ว มูลค่าประมาณ 12,000 ล้านบาท และเพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดปลูกสร้างบ้านใหม่บนที่ดินสมาคมฯเองได้จัดกิจกรรม "มหกรรมรับสร้างบ้าน Home Builder Expo 2016 GET MORE ที่เดียวจบครบเรื่องสร้างบ้าน" วันที่ 18-21 สิงหาคม 2559 ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

"ภายใต้ความเปราะบางของเศรษฐกิจ จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ประกอบ การในธุรกิจรับสร้างบ้านจะต้องเร่งปรับตัว ในส่วนของสมาคมฯเองมอง ว่าในเรื่องของคุณภาพผ่านระบบมาตรฐาน ISO 9001 :2015 เวอร์ชันใหม่ นั้นมีความสำคัญยิ่งต่อธุรกิจ และที่ผ่านมาสมาคมฯเองก็พยายามให้ข้อมูล และจัดกิจกรรมสัมมนาให้ความรู้แก่สมาชิกมาอย่างต่อเนื่อง และปัจจุบัน สมาชิกส่วนใหญ่ของสมาคมฯก็ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO9001"

ที่มา : ผู้จัดการรายวัน 360 องศา

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ