Loading

โฮมโปร-โกลบอลเฮ้าส์ไม่รอศก.ลุยเปิดสาขาใหม่

วันที่ : 11 กรกฎาคม 2559
โฮมโปร-โกลบอลเฮ้าส์ไม่รอศก.ลุยเปิดสาขาใหม่


 

เปิดแผนครึ่งปีหลังโมเดิร์นเทรดวัสดุก่อสร้าง "โฮมโปร" เดินหน้าขยาย 3 สาขา "พระราม 9-ศรีนครินทร์-บางเสร่" เพิ่ม อีเวนต์ "โฮมโปร แฟร์" ดึงร้านค้า 120 บูทดูด ลูกค้ารุ่นใหม่ช็อป ค่ายสยามโกลบอลเฮ้าส์ ตะลุยเปิด 10 สาขา

นายณัฏฐ์ จริตชนะ ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการ กลุ่มการตลาด บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ โฮมโปร เปิดเผยว่า แผนธุรกิจครึ่งปีหลัง จะขยายสาขาเพิ่มจำนวน 3 สาขา ทำเลพระราม 9 ศรีนครินทร์ และบางเสร่ จ.ชลบุรี รวมกับอีก 2 สาขาที่เปิดไปแล้วก่อนหน้านี้ คือ ราชพฤกษ์ และพระราม 3 รวมทั้งสิ้น 5 สาขา เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ส่วนสาขาในต่างประเทศที่มาเลเซีย จะเปิดช่วงปลายปีเช่นเดียวกัน โดยใช้งบประมาณขยายสาขาเฉลี่ยอยู่ที่ 300-500 ล้านบาท/สาขา

นอกจากนี้ยังได้จัดงานมหกรรมของตกแต่งบ้านเพิ่มเติมมาในช่วงเดือน ก.ค.นี้ คือ งานโฮมโปร แฟร์ ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยจะแตกต่างจากงานโฮมโปร เอ็กซ์โป ที่จัดเป็นประจำปีละ 2 ครั้งในช่วงต้นปีและปลายปี ทั้งนี้จะเพิ่มในโซนไลฟ์สไตล์ เน้นเรื่องของร้านอาหาร เจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ และไม่ได้เป็นสมาชิกบัตรโฮมโปร

สำหรับผลประกอบการที่ผ่านในไตรมาส 1/59 ของบริษัท รวมทั้งบริษัทลูกคือเมกา โฮม มีรายได้รวม 14,611 ล้านบาท เติบโต 11% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2558 ส่วนไตรมาส 2/59 น่าจะเติบโตเช่นกัน เนื่องจากได้รับอานิสงส์ในช่วงฤดูร้อน และภัยแล้ง ทำให้กลุ่มสินค้า แอร์ พัดลม และแท็งก์น้ำมียอดจำหน่ายที่ค่อนข้างสูง

ด้านนายอภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร ประธานกรรมการ บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในปีนี้ ยังไม่มีการปรับแผนจากเดิมที่วางไว้เมื่อช่วงต้นปี คือ ตั้งเป้าเติบโตจากปี 2558 ที่มีรายได้ 18,000 ล้านบาท ประมาณ 12% คิดเป็น 20,000 ล้านบาท โดยไตรมาส 1/59 ทำรายได้แล้ว 5,100 ล้านบาท

ส่วนการขยายสาขาในปีนี้ตั้งไว้ไม่ต่ำกว่า 10 สาขา โดยสาขาแรกเปิดไปเมื่อช่วงต้นปี คือ สาขาปราณบุรี ล่าสุดได้เปิดสาขาที่ศาลายา ทำเล ถ.บรมราชชนนี-นครชัยศรี พื้นที่ขายประมาณ 15,000 ตร.ม. มูลค่าลงทุนประมาณ 300 ล้านบาท โดยที่ดินเป็นที่ดินเช่า 30 ปี ตั้งเป้ายอดขายประมาณ 1,000 ล้านบาท/ปี

"หากเป็นการเปิดสาขาในกรุงเทพฯและปริมณฑล ที่ดินส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบการเช่าระยะยาว ส่วนในต่างจังหวัดจะเป็นที่ดินของเราเอง มูลค่าการก่อสร้างต่อสาขาประมาณ 140-150 ล้านบาท แผนปีนี้ตั้งเป้าเปิดสาขาไม่ต่ำกว่า 10 สาขา โดยสาขาต่อไปตั้งอยู่ที่ จ.สิงห์บุรี คาดว่าจะเปิดขายอย่างเป็นทางการวันที่ 23 ก.ค.นี้ ส่วนสาขาอื่น ๆ จะเปิดเป็นลำดับต่อไป เช่น สมุทรสงคราม เชียงราย สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ประจวบคีรีขันธ์ อ่างทอง กาญจนบุรี และเลย" นายอภิสิทธิ์กล่าว

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ