Loading

ยิปรอคเดินหน้าทำตลาดต่างประเทศเน้นบุกอาเซียน-หวังสัดส่วนรายได้50%

วันที่ : 27 เมษายน 2559
ยิปรอคเดินหน้าทำตลาดต่างประเทศเน้นบุกอาเซียน-หวังสัดส่วนรายได้50%

น.ส.สหัทยา ทองปรีชา ผู้อำนวยการ ฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมภายใต้แบรนด์ "ยิปรอค" เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในช่วงไตรมาสแรกปี 2559 ที่ผ่านมา ค่อนข้างทรงตัว จากภาพรวมเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ขณะที่นโยบายกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐนั้น จะเน้น การเอื้อให้ประโยชน์แก่กลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์มากกว่ากลุ่มผู้ค้าวัสดุก่อสร้าง เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นโครงการ ที่ค้างสต๊อก

สำหรับการปรับตัวของบริษัทใน ปี 2559 นี้จะให้ความสำคัญกับการขยายตลาดในต่างประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียน ซึ่งในปี 2559 บริษัทจะมุ่งเน้นการทำตลาดในกัมพูชา และเมียนมา ขณะที่เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ยังคงเป็น ประเทศหลักในการจัดจำหน่าย ทั้งนี้การเข้าไปเจาะในตลาดดังกล่าว จะใช้ช่องทาง ตัวแทนจำหน่าย เพื่อเข้าไปหากลุ่ม ผู้ประกอบการในพื้นที่ อย่างไรก็ดีในปี 2559 นี้ สัดส่วนรายได้จากตลาดต่างประเทศของบริษัทจะอยู่ที่ 50%

ส่วนการทำตลาดในประเทศไทยนั้น ปี 2559 นี้จะให้ความสำคัญกับกลุ่ม B2B  (Business-to-Business) มากขึ้น อาทิ ตัวแทนจำหน่ายที่เป็นร้านขายวัสดุอุปกรณ์  ล่าสุดบริษัทได้ร่วมออกบูธนำเสนอผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีการก่อสร้างใหม่ล่าสุด ในงาน แสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม ครั้งที่ 30 (งานสถาปนิก'59) ระหว่างวันที่ 26 เมษายน- 1 พฤษภาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยครั้งนี้จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ภายใต้แนวคิด "Gyproc Fit Your Style" จะเป็นการนำเสนอ นวัตกรรมการก่อสร้างใหม่ล่าสุดและรูปแบบการใช้งานผลิตภัณฑ์ยิปซัมคุณภาพสูงของแบรนด์ยิปรอค ในการก่อสร้างและตกแต่งอาคารที่สวยงามได้อย่างไร้ข้อจำกัด ซึ่งไฮไลท์ คือกำแพงหน้าผาจำลอง (Gyproc Climbing Wall) เพื่อโชว์ประสิทธิภาพการใช้งาน และความแข็งแกร่งของนวัตกรรมแผ่นยิปซัม "ยิปรอค ฮาบิโต้" (Gyproc & HabitoTM)นายริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภายในงานสถาปนิก'59 บริษัท ยังได้มีการนำเสนอ 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ "ยิปรอค แม็กเนติค" (Gyproc Magnetic Plaster) ปูนฉาบตกแต่งภายในสูตรพิเศษ ที่ทำให้ผนังทั่วไปสามารถยึดเกาะกับแถบแม่เหล็กได้ พร้อมคุณสมบัติการปกปิดรอยแตกร้าวได้เนียนสนิท, ฝ้าเพดาน "ยิปโทน" (Gyptone) แผ่นฝ้าที่สามารถดูดซับเสียง สะท้อนภายในห้อง และช่วยปรับสภาพอากาศภายในห้องได้อย่างดี เหมาะสำหรับสถาบันการศึกษา โรงเรียน โรงพยาบาล ร้านค้า และสำนักงาน และ "กลาสรอค เอช โอเชียน" (Glasroc H Ocean) แผ่นยิปซัม สำหรับใช้ในพื้นที่เปียก ด้วยคุณสมบัติป้องกันความชื้นและเชื้อรามากกว่าแผ่นยิปซัมทั่วไป

ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ