Loading

ธุรกิจสร้างบ้านโต15% มี.ค.จัดงานกระตุ้นซ้ำ

วันที่ : 27 มกราคม 2559
ธุรกิจสร้างบ้านโต15% มี.ค.จัดงานกระตุ้นซ้ำ

นายพิชิต อรุณพัลลภ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านเปิดเผยว่า สมาคมประเมินว่าปีนี้ภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านจะมีมูลค่ารวม 12,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% จากปีที่ผ่านมาเนื่องจากตลาดรับสร้างบ้านส่วนใหญ่จะเป็นตลาดที่มีความต้องการอย่างแท้จริงหรือเฉลี่ยสร้างบ้านหลังละ 3-5 ล้านบาท เป็นหลัก มากกว่า 40% ของมูลค่าตลาดรวมและช่วงไตรมาสแรก สมาคมจะจัดงานโฮมบิวเดอร์ โฟกัส 2016 ระหว่างวันที่ 10-13 มี.ค.นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์คาดว่าจะสร้างยอดขายได้ 1,000 ล้านบาท

ทั้งนี้โดยในส่วนของสมาคมปีนี้จะเน้นการดำเนินงานเพื่อสานต่อนโยบายเดิมควบคู่กับนโยบายใหม่ด้วยการสร้างศักยภาพให้สมาชิกสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคซึ่งได้กำหนด 7 ยุทธศาสตร์หลักในการบริหารงาน คือ สร้างความน่าเชื่อถือจากการวางแผนเชิง รุกผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ทุกช่องทางล่าสุด สมาคมได้พัฒนาเว็บไซต์ www.hba-th.org ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ต่อยอดและขยายฐานธุรกิจเพื่อความแข็งแกร่งและรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) เน้นความมั่นคงทางการเงินของสมาคม เป็นต้น

นายถวนันท์ ธเนศเดชสุนทร กรรมการผู้จัดการบริษัท ดี เวล แกรนด์ แอสเสท จำกัด กล่าวว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้น่าจะเติบโต 5% แต่ขณะเดียวกันราคาที่ดินเฉลี่ยก็สูงขึ้นด้วยบางทำเลสูงขึ้นถึง 2 เท่าตัว จึงนับเป็นปีที่ท้าทายสำหรับผู้ประกอบการและนักลงทุนรายใหม่ ขณะเดียวกันผู้ประกอบการ รายกลางต้องเตรียมพร้อมรับมือด้วยการหา นวัตกรรมการตลาดใหม่ ๆ ดีไซน์ที่ทันสมัยการออกแบบที่ตรงกับความต้องการ และวิธีการสื่อสารให้เข้าถึงลูกค้า

ด้านนายหลิน กว่าง จุงอลัน ประธานกรรมการบริหารบริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ประเมินว่า ทั้งปี 59 นี้จะมีที่อยู่อาศัยเปิดตัวใหม่ใกล้เคียงกับปี 58 ที่ผ่านมา หรือทรงตัว โดยตลาดบ้านเดี่ยวทาวน์เฮาส์ปีนี้น่าจะมีโครงการใหม่รวม 47,000 ยูนิต เพิ่มขึ้นกว่า 4% จากปีที่ผ่านมาส่วนตลาดคอนโดฯ นั้นคาดว่าจะมีเปิดตัวใหม่ 67,000 ยูนิต ลดลงจากปีก่อนหน้ากว่า 10%

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ