Loading

ธารารมณ์ตะลุยแนวราบ2โครงการ มั่นใจเศรษฐกิจฟื้นปีหน้าเป้าโต9%

วันที่ : 28 ธันวาคม 2558
ธารารมณ์ตะลุยแนวราบ2โครงการ มั่นใจเศรษฐกิจฟื้นปีหน้าเป้าโต9%

ธารารมณ์โชว์รายได้เข้าเป้า 1,100 ล้าน ปีหน้าขอโต 9% 1,200 ล้าน รับอานิสงส์มาตรการกระตุ้นรัฐ

          นายวสันต์ เคียงศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลประกอบการปีนี้ คาดว่าจะทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 1,100 ล้านบาท ถึงแม้เศรษฐกิจภาพรวมของปีนี้จะไม่สดใสมากนัก แต่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีปัจจัยบวกจากมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ของรัฐบาลที่ยกเว้นค่าโอนและจดจำนอง 6 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่เดือน ต.ค. 2558-28 เม.ย. 2559 บริษัทตั้งเป้ายอดขายปีหน้า 1,200 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโต 9%

ทั้งนี้ บริษัทสามารถปิดการขาย 2 โครงการ ได้แก่ พาร์คเวย์ ชาเล่ต์ และเทรนดี้ ธารา รามคำแหง ขณะเดียวกันเตรียมเปิดตัวใหม่ 2 โครงการแนวราบ มูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท ทำเลรามคำแหงซึ่ง เป็นโซนที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญทั้งการตลาดและมีฐานลูกค้ารองรับ ตั้งเป้าลงทุนซื้อที่ดิน 1,500 ล้านบาท เพื่อรองรับการพัฒนาโครงการในอีก 2-3 ปีหน้า

สำหรับสถานการณ์ธุรกิจอสังหาฯ มีข้อมูลของศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ประเมินแนวโน้มตลาดแนวราบยังไปได้ดี ในด้านดีมานด์ มีการโอนกรรมสิทธิ์เพิ่ม 8% ซัพพลาย ก็มีการเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่ม 3% การจดทะเบียนเพิ่ม 9% การขออนุญาตจัดสรรเพิ่ม 6% และการขอสินเชื่อโครงการ เพิ่มขึ้น 15% สอดคล้องกับทิศทางลงทุนที่บริษัทโฟกัสตลาดแนวราบ

นายวสันต์กล่าวถึงกลยุทธ์การแข่งขันด้วยว่า ผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยทำให้มีปัญหายอดปฏิเสธสินเชื่อของลูกค้าบริษัทสูงขึ้น จาก 15% เป็น 25% เนื่องจากสถาบันการเงินมีความเข้มงวด ในการพิจารณาสินเชื่อ แนวทางการ ปรับตัวบริษัทเน้นทำการตลาดเจาะจง กลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น

"ตอนนี้ต้องทำงานหนักขึ้น บริษัททำการตลาดแบบกองโจร แบ่งผู้บริโภคเป็น กลุ่มเล็ก ๆ แล้วเข้าไปเป็นที่ปรึกษาดูว่า มีความต้องการอะไรบ้าง เช่น โปรโมชั่น กรณีที่พรีแอปพรูฟ ยื่นขอกู้ไม่ผ่านก็จะให้คำแนะนำวิธีการทำยังไงขอสินเชื่อแล้ว ได้รับอนุมัติ นอกจากนี้ต้องเน้นจัดอีเวนต์ ออกบูทให้ถี่มากขึ้น เพื่อให้สามารถทำยอดขายได้ตามเป้าที่วางไว้"

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

 

 

 

ข่าว reic จากสื่อสิ่งพิมพ์ อื่นๆ