Loading

ไทยสเตนเลสสตีลรับอานิสงส์ เออีซี หวังโตตลาดตปท.

วันที่ : 23 ธันวาคม 2558
ไทยสเตนเลสสตีลรับอานิสงส์ เออีซี หวังโตตลาดตปท.

ไทยสเตนเลสสตีลคาดปี 59 ธุรกิจเครื่องครัวจะยังคงเติบโต รับอานิสงส์เปิดเออีซี และตลาดท่องเที่ยว เตรียมแผนการตลาดเชิงรุกหวังสร้างการเติบโตทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ

นายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตเครื่องครัวสเตนเลสสตีลและนอนสติกภายใต้แบรนด์ "ซีกัล" และ "จรวด" กล่าววิเคราะห์เกี่ยวกับภาพรวมตลาดเครื่องครัวในประเทศไทยในปี 2558 ว่า ภาพรวมตลาดเครื่องครัวของไทยในปีนี้อิ่มตัว ดังนั้น หลายแบรนด์ในตลาดต่างๆ ได้ออกมาจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายกันอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยกระตุ้นให้ตลาดกลับมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง กระทั่งเริ่มเห็นสัญญาณที่ดีขึ้นในขณะที่กลุ่มตลาดส่งออกยังมีการเติบโตอยู่ โดยเฉพาะตลาดกลุ่มประเทศแถบเอเชีย ทั้งนี้ หากวิเคราะห์ในเรื่องมาตรฐานการผลิตพบว่าผลิตภัณฑ์เครื่องครัวของไทยยังคงถูกจัดอยู่ในกลุ่มสินค้าคุณภาพ ทั้งมาตรฐานการผลิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ตลอดจนคุณภาพของวัสดุ

สำหรับในปี 2559 กลุ่มลูกค้าในประเทศบริษัทจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดจะยังคงมีให้เห็นตลอดทั้งปี รวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะมีให้เห็นเพิ่มขึ้น อีกส่วนหนึ่งที่น่าจับตาคือการสั่งซื้อของภาคธุรกิจไม่ว่าจะเป็นศูนย์การประชุม โรงแรม ภัตตาคาร และร้านอาหารในระดับต่างๆ ก็น่าจะเพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับธุรกิจท่องเที่ยวเนื่องจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คาดการณ์ว่าจะมีสัดส่วนรายได้เพิ่มขึ้นถึง 14% โดยจะมีนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทย 30 ล้านคนในปีหน้า นอกจากนี้การซื้อสินค้าของกลุ่มครัวเรือนใหม่ก็จะเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ด้านข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ที่สำรวจอุปสงค์อุปทานของตลาดในเขต กทม. และปริมณฑลในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็พบว่าจำนวนคอนโดมิเนียมที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและคาดว่าจะแล้วเสร็จในอีก 1-2 ปีข้างหน้าอยู่ที่ประมาณ 109,000 หน่วย ในขณะที่จำนวนบ้านเดี่ยวจะอยู่ที่ประมาณ 35,700 หน่วย

ที่มา : หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก

 

 

 

ข่าว reic จากสื่อสิ่งพิมพ์ อื่นๆ