Loading

ไทยสเตนเลสสตีลเชื่ออนาคตสดใสมั่นใจเปิด AEC คู่ท่องเที่ยวหนุนนำ

วันที่ : 22 ธันวาคม 2558
ไทยสเตนเลสสตีลเชื่ออนาคตสดใสมั่นใจเปิด AEC คู่ท่องเที่ยวหนุนนำ

ไทยสเตนเลสสตีล คาดปี 59 ธุรกิจเครื่องครัวจะยังคงเติบโต ระบุปัจจัยหลักที่สร้างการเติบโตคือ AEC และตลาดท่องเที่ยว เตรียมแผนการตลาดเชิงรุกเพื่อสร้างการเติบโตทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ

นายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตเครื่องครัวสเตนเลสสตีลและนอนสติกภายใต้แบรนด์"ซีกัล" และ "จรวด"  เปิดเผยว่า ภาพรวมของตลาดเครื่องครัวในปี 2559 นั้น ในกลุ่มลูกค้าในประเทศเชื่อว่าหลายแบรนด์ต่างมองเห็นโอกาสการเติบโตเช่นเดียวกัน ดังนั้น การจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดจะยังคงมีให้เห็นตลอดทั้งปี รวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะมีให้เห็นเพิ่มขึ้น อีกส่วนหนึ่งที่น่าจับตาคือการสั่งซื้อของภาคธุรกิจไม่ว่าจะเป็นศูนย์การประชุม โรงแรม ภัตตาคาร และร้านอาหารในระดับต่างๆ ก็น่าจะเพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับธุรกิจท่องเที่ยว เนื่องจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)คาดการณ์ว่าจะมีสัดส่วนรายได้เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 14 โดยจะมีนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทยประมาณ 30 ล้านคนในปีหน้านอกจากนี้การซื้อสินค้าของกลุ่มครัวเรือนใหม่ก็จะเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ด้านข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ที่สำรวจอุปสงค์อุปทานของตลาดในเขตกทม. และปริมณฑลในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาก็พบว่าจำนวนคอนโดมิเนียมที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและคาดว่าจะแล้วเสร็จในอีก1-2 ปี เช่นเดียวกับจำนวนบ้านเดี่ยวยังไม่รวมตลาดในจังหวัดเศรษฐกิจสำคัญๆ รวมกับการที่ภาครัฐได้อนุมัติโครงการเมกกะโปรเจกต์ต่างๆ ในปีนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เกิดการไหลเวียนของเงินเข้าสู่ตลาดมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ด้านพฤติกรรมผู้บริโภคนั้น การทำอาหารยังคงเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจมากขึ้น โดยการเลือกซื้อเลือกใช้เครื่องครัวจะเน้นความอเนกประสงค์ ความคุ้มค่าคุ้มราคา และความสวยงามด้านการออกแบบซึ่งไทยสเตนเลสสตีลเองก็จะเพิ่มการทำตลาดในส่วนนี้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

 

 

 

ข่าว reic จากสื่อสิ่งพิมพ์ อื่นๆ