Loading

อินเด็กซ์ฯลุยผุด3สาขาใหม่ส่งท้ายปีรับอานิสงส์มาตรการอัดโปรใหญ่

วันที่ : 1 พฤศจิกายน 2558
อินเด็กซ์ฯลุยผุด3สาขาใหม่ส่งท้ายปีรับอานิสงส์มาตรการอัดโปรใหญ่

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ หวังรับอานิสงส์มาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ลุยเปิดสาขาใหม่ไตรมาส 4 อีก 3  แห่ง คือระยอง นครศรีธรรมราช และแจ้งวัฒนะพร้อมจัดโปรโมชันใหญ่ คาดยอดขายส่งท้ายปีโต 10%

นายขวัญชัย  กิจก้องขจรชัย รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานการตลาด บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐประกาศใช้เพียงสัปดาห์แรกก็มีสัญญาณดีขึ้น โดยเฉพาะมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองเหลือ 0.01% ถ้าผู้ประกอบการอสังหาฯสามารถระบายที่อยู่อาศัยที่รอรับรู้รายได้หรือแบ็กล็อกได้มาก จะช่วยทำให้บรรยากาศการซื้อสินค้าเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านคึกคักตามไปด้วย ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงต้นปีจนถึงไตรมาส 3 บริษัทต้องจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง และปรับแผนการตลาดทุกไตรมาส เนื่องจากในปี 2557 ผู้ประกอบการอสังหาฯ เปิดตัวโครงการใหม่ค่อนข้างน้อย เริ่มกลับมาเปิดตัวมากขึ้นช่วงปี 2558

"ครึ่งแรกของปีนี้ธุรกิจอสังหาฯยังฟื้นตัวไม่เต็มที่ เห็นได้จากยอดขายลูกค้าโครงการปีนี้ใกล้เคียงกับปีก่อน คือไม่มีการเติบโต แต่เมื่อมีมาตรการออกมาช่วงนี้ผู้ประกอบการก็โหมโปรโมชันแจกแถมเฟอร์นิเจอร์ให้กับผู้ซื้อที่อยู่อาศัยอย่างเต็มที่ จากเดิมที่เคยดึงการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ก็กลับมาเร่ง เพื่อให้ทันขายในช่วงนี้"

นายขวัญชัยกล่าวต่อไปว่า ถึงแม้ตลาดเฟอร์นิเจอร์ค่อนข้างซบเซา แต่ปีนี้อินเด็กซ์ยังเดินหน้าเปิดสาขาใหม่ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับใน ประเทศสาขาใหม่ล่าสุดที่จะเปิดบริการในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2558 อีก 3 สาขาคือสาขาที่ 25 จังหวัดระยอง ลงทุน 400 ล้านบาท สาขา 26 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงทุน 350 ล้านบาท จะเปิดบริการเดือนพฤศจิกายน และสาขา 27  ที่แจ้งวัฒนะลงทุน 350 ล้านบาท ตั้งอยู่ภายในห้างเทสโก้ โลตัส ซึ่งมีการปรับพื้นที่ใหม่ ส่วนของอินเด็กซ์มีพื้นที่ 5 พันตร.ม. จะเปิดตัวเดือนธันวาคมนี้ เป็นโมเดลที่ 3 ที่ร่วมกับเทสโก้ โลตัส โดย 2 สาขาแรกเปิดที่มหาชัย และนครสวรรค์ สำหรับโปรโมชันใหญ่ในไตรมาส 4 นี้ จัด "INDEX SALE" ลดราคาเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน ทุกชั้น ทุกแผนก ตั้งแต่ 20-80% โดยนำสินค้าที่ช่วงปกติทำยอดขายได้ดีมาลดราคา อาทิ ชุดห้องนอน รุ่น AGAS เดิม 26,570 เหลือ 19,990 บาท โซฟา รุ่น CELESTA เดิม 27,400 เหลือ 14,990 บาท  เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสินค้า ซื้อ 1แถม 1 และรายการผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน เริ่มวันนี้-18 พฤศจิกายนนี้

"คาดหวังยอดขายไตรมาส 4 ปีนี้จะเติบโตประมาณ 10% และยอดขายตลอดทั้งปีขยายตัวจากปี 2557 ประมาณ 5% จากอานิสงส์ของมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ และการเปิดสาขาใหม่ๆเพิ่มขึ้นในปีนี้ ซึ่งถือเป็นตัวช่วยอีกทางหนึ่ง ทำให้ยอดขายตลอดทั้งปีขยายตัว  โดยช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา มียอดขายอยู่ที่ 7 พันล้านบาท และคาดว่าจะสามารถปิดยอดขายทั้งปี ที่ 1หมื่นล้านบาท" นายขวัญชัยกล่าว

ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ