Loading

บสก.ช็อก! ตลาด ลุ้นคอนโดฯราคา 12 บ. 12 ยูนิต NPA Grand Sale เดือ

วันที่ : 3 กรกฎาคม 2553
บสก.ช็อก! ตลาด ลุ้นคอนโดฯราคา 12 บ. 12 ยูนิต NPA Grand Sale เดือด

สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ประธานสมาคมฯ ได้กล่าวถึงแนวโน้มสินเชื่อที่อยู่อาศัยในครึ่งหลังของปีนี้ว่าคาดว่าสินเชื่อที่อยู่อาศัยทั้งอุตสาหกรรมจะมีการเติบโตอยู่ที่ 10-12 % เมื่อเทียบกับช่วงเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งโตอยู่ที่ 7-8 % สาเหตุที่โตกว่าปีที่แล้ว ผลจากครึ่งปีแรกมีแรงสนับสนุนจากมาตรการส่งเสริมค่าธรรมเนียมการโอนและสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ยังขายตัวได้ดี ขณะที่สินเชื่อส่วนอื่นมีการชะลอตัว

แต่ก็อาจไม่โตตามที่คาดไว้ หากทีการปรับขึ้นของอัตราดอกเบี้ยกู้ซื้อบ้าน 0.5 -0.75% ประมาณปลายไตรมาส 3 ต้นไตรมาส 4 ของปีนี้ จะส่งผลให้ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้รับผลกระทบจาการชะลอการตัดสินใจซื้อบ้านจะลดลงถึง 6-7 % ขณะที่ทั้งปีภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โตเพิ่มขึ้นเพียงแค่ 5 % เท่านั้น

ชาติชาย พยุหนาวีชัย เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า เราจำเป็นต้องยืนอัตราดอกเบี้ยไว้ที่เท่าเดิมก่อน เพราะกลัวกำลังซื้อจะหาย คนไม่กล้าที่จะกู้ซื้อบ้าน เพราะหากเทียบดูแล้วช่วงนี้ดอกเบี้ยบ้านต่ำมาก ซึ่งขึ้นๆลงๆช่วงระยะ 3 ปีต่อครั้ง หากดอกเบี้ยขึ้น 1 % คนที่กู้บ้านระยะ 10 ปี จะได้รับผลกระทบค่างวดผ่อนเพิ่มขึ้น 4.5 % คนกู้บ้านระยะ 15 ปี จะได้รับผลกระทบค่างวด ผ่อนเพิ่มขึ้น 7.1 % คนกู้บ้านระยะ 20 ปี จะได้รับผลกระทบค่างวดผ่อนเพิ่มขึ้น 8.5 % คนกู้บ้านระยะ 30 ปี จะได้รับผลกระทบค่างวดผ่อนเพิ่มขึ้น 11.5 % เฉลี่ยแล้วจะกระทบค่างวดผ่อนประมาณ 7 % และคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศไทย น่าจะคงอัตราดอกเบี้ยไวที่ 1.25 % ล่าสุดสมาคมฯ ได้ร่วมกับสถาบันการเงิน บริษัทบริหารสินทรัพย์ บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และสถาบันอื่นๆ 23 แห่ง จัดงาน NPA Grand Sale 2010 เพื่อเสนอขายสินทรัพย์รอการขาย ในวันที่ 9-11 กรกฎาคมนี้ ณ MCC Hall ชั้น4 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางกะปิ 

โดยบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) ขนทรัพย์คุณภาพทุกประเภท ทุกทำเลทั่วไทย ลดราคา 20-30 %   ในงาน NPA Grand Sale 2010 ฉลองครบรอบ 12 ปี สำหรับลูกค้าซื้อทรัพย์ บสก. พร้อมลุ้นรับห้องชุดพักอาศัย 12 ยูนิต ในราคายูนิตละ 12 บาท และ ฟรีแพ็กเกจท่องเที่ยวทั่วไทย ฟรีบัตรเติมน้ำมัน PTT Cash Card มูลค่า 3,000 บาท และฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธ์ทรัพย์ทุกรายการ สำหรับสมาชิก กบข. ลดเพิ่มอีก 5 % จากราคาอนุมัติขาย ขณะที่ลูกค้าซื้อทรัพย์ผ่อนชำระกับ บสก . รับอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด MLR-3 %

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ