Loading

บ้านมือสองอิงกระแสเช็คช่วยชาติ รับจองบ้านเพิ่มค่า2พันเป็น2หมื่

วันที่ : 19 มีนาคม 2552
บ้านมือสองอิงกระแสเช็คช่วยชาติ รับจองบ้านเพิ่มค่า2พันเป็น2หมื่น

นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่า กรณีที่คณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติให้จ่ายเช็คมูลค่า 2,000 บาท ให้กับพนักงานราชการ ลูกจ้างราชการ ข้าราชการ และผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมที่มีรายได้ไม่เกิน 14,999บาท เพื่อนำไปใช้ให้เกิดการ

หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ นั้นบริษัทฯ ได้จัดแคมเปญพิเศษสำหรับผู้ประกันที่ต้องการซื้อบ้านมือสอง โดยให้รับจองบ้านด้วยเช็ค 2,000 บาท จากนั้นผู้ซื้อจะได้รับสิทธิ์เพิ่มมูลค่าเงินดาวน์ถึง 20,000 บาททันที เชื่อว่าโปรโมชันนี้จะสร้างความสนใจให้กับผู้ประกันตนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยแต่ยังมีเงินดาวน์ไม่เพียงพอ

ทั้งนี้บริษัทไม่ได้คาดหวังว่าแคมเปญนี้จะอยู่ในความสนใจของผู้ประกันตนทั้งหมดกว่า 8 ล้านคน เพียงแต่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายจากเช็คดังกล่าวให้มีมูลค่าเพิ่ม และเป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างแท้จริง เนื่องจากการซื้อ-ขายบ้านมือสองจะทำให้เกิดการจ้างงานและการหมุนเวียนของเม็ดเงินในระบบได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังเชื่อว่าผู้ประกันตนส่วนหนึ่งกำลังมองหาที่อยู่อาศัย และบ้านมือสองในทำเลต่าง ๆ ทั้งในกทม. ปริมณฑล และต่างจังหวัดที่เป็นทรัพย์ฝากขาย จะเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย คือกลุ่มผู้ประกันตนที่มีรายได้ตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ที่สามารถซื้อในระดับราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท หากรายได้ยังไม่เพียงพอสำหรับการยื่นกู้กับธนาคารก็สามารถหาผู้กู้ร่วมได้ โดยผู้กู้ร่วมไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ประกันตนแต่อย่างใด

ขณะนี้ได้มีการคัดทรัพย์ฝากขายทั้งทาวน์เฮ้าส์และคอนโดมิเนียม ในระดับราคาตั้งแต่ 4-8 แสนบาท ซึ่งเจ้าของบ้านที่ฝากขายได้ปรับปรุง ต่อเติม และซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพใหม่ เพื่อให้เกิดความพร้อมในการโอนและเข้าอยู่อาศัยได้ทันที โดยสามารถใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2552

นางดรุณี กล่าวถึงบ้านที่จะนำเสนอสำหรับลูกค้ากลุ่มประกันสังคม ซึ่งมีให้เลือกในทำเลต่าง ๆ เช่น มีนบุรี ลาดกระบัง สมุทรปราการ ปทุมธานี และนนทบุรี ในราคาตั้งแต่ 300,000- 890,000 จำนวนกว่า 100 ยูนิต ส่วนทำเลต่างจังหวัด มีที่อยู่อาศัยประเภททาวน์เฮ้าส์ในโครงการโชคบุญมี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และทาวน์เฮ้าส์มือสองในอ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมทั้งทาวน์เฮ้าส์ในโครงการบ้านพระยาตรัง จ.จันทบุรี

ทั้งนี้ หากแคมเปญดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างดี บริษัทฯ ก็มีความพร้อมที่จะเจรจากับเจ้าของโครงการที่บริหารงานขายทั้งบ้านใหม่ รวมทั้งสถาบันการเงินที่มีบ้านมือสองในระดับราคาที่อยู่ในความต้องการของลูกค้ากลุ่มประกันสังคม เพื่อเข้าร่วมโครงการ ""จองด้วยเช็ค 2,000 บาทเพิ่มมูลค่าเป็น 20,000 บาท

ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ