Loading

ธอส.-ยูโอบีขนสินทรัพย์ขายเอ็นพีเอแกรนด์เซ

วันที่ : 10 กรกฎาคม 2551
ธอส.-ยูโอบีขนสินทรัพย์ขายเอ็นพีเอแกรนด์เซล

            นางสาววจี ประมวลรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานบริหารสินทรัพย์พิเศษ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเข้าร่วมงานมหกรรมบ้านมือสองและอสังหาริมทรัพย์ของสถาบันการเงิน หรือ NPA GRAND SALE ครั้งที่ 7 ในปีนี้ ธนาคารยูโอบี ได้คัดสรรทรัพย์ชั้นดี คุณภาพเยี่ยมบนทำเลทอง ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑลและต่างจังหวัด มาให้นักลงทุนได้เลือกซื้อกันในราคาสุดพิเศษ

 

สำหรับแคมเปญ ลดแรง ลดยกล็อตนั้น ธนาคารได้นำทรัพย์สินพร้อมขายทำเลเด่นกว่า 200 รายการ รวมมูลค่ากว่า 1,100 ล้านบาท มาลดกระหน่ำมากถึง 70% โดยประกอบไปด้วยทรัพย์สินหลากหลายประเภท นอกจากนี้ ธนาคารยังได้เตรียมโปรโมชั่นสินเชื่อไว้รองรับความต้องการของผู้บริโภคและนักลงทุน โดยฟรีดอกเบี้ย สุดพิเศษ สำหรับช่วงระยะเวลา 6 เดือนแรก

 

ธนาคารยูโอบี ได้ตั้งเป้าการขายทรัพย์ในปี 2008 ไว้ที่ 2,500 ล้านบาท จากทรัพย์สินรายย่อย 1,000 ล้านบาท และรายใหญ่ 1,500 ล้านบาท โดยมั่นใจว่าเป็นไปตามเป้าหมายได้อย่างแน่นอน เพราะผลจากการขึ้นราคาวัสดุก่อสร้าง ค่าแรงงาน เนื่องจากวิกฤติราคาน้ำมัน ทำให้ผู้บริโภคและนักลงทุน มีแนวโน้มที่จะหันมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์หรือบ้านมือสองมากขึ้น เพราะมีต้นทุนที่ถูกกว่าและยังได้รับสิทธิพิเศษทางภาษีจากภาครัฐจนถึงสิ้นปี 51 นี้ด้วย ""

 

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้คัดเลือกทรัพย์คุณภาพดี (NPA) ของธนาคารในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และส่วนภูมิภาค มาขายในราคาพิเศษต่ำกว่าราคาตลาด จำนวนกว่า 300 รายการ ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มทางเลือกและสนับสนุนให้ประชาชนได้มีบ้านเป็นของตนเองง่ายยิ่งขึ้นในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน โดยทรัพย์คุณภาพ (NPA) ของธนาคารที่นำมาขายครั้งนี้เป็นราคาพิเศษต่ำกว่าราคาตลาด ด้วยเงื่อนไขพิเศษสุดสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านมือสองภายในงาน เพียงวางเงินมัดจำเป็นเงินสด หรือแคชเชียร์เช็ค 20,000 บาท สามารถผ่อนดาวน์ 10% แรกฟรีดอกเบี้ยนานถึง 12 เดือน โดยมอบวงเงินกู้สูงถึง 90% ของราคาขายหรือหากประสงค์จะขอสินเชื่อเพื่อซื้อทรัพย์ดังกล่าวสามารถเทดาวน์ และขอสินเชื่อจากธนาคารได้ทันที ดอกเบี้ย 0% ในปีแรก

 

ในสภาวะเศรษฐกิจเช่นในปัจจุบันนี้บ้านและที่อยู่อาศัย ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับทุกคน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ซึ่งเป็นสถาบันการเงินของรัฐ น้อมรับพระบรมราโชวาทเกี่ยวกับ เศรษฐกิจพอเพียง ในการใช้เป็นปรัชญาในการดำเนินชีวิต และพร้อมให้การสนับสนุนและส่งเสริมให้พี่น้องประชาชนคนไทยได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองตามอัตภาพได้ง่ายขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งการกู้เงินกับธนาคารอาคารสงเคราะห์สามารถผ่อนจ่ายรายเดือนในจำนวนน้อย ๆ และผ่อนได้นานถึง 30 ปี เป็นการแบ่งเบาภาระในการผ่อนชำระให้กับลูกค้ามีเงินเหลือใช้ในการดำรงชีพในภาวะค่าครองชีพที่สูงขึ้นได้นายขรรค์กล่าว

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ