Loading

บสก.เปิดตัวอาคารพาณิชย์ ทำเลเด่น...ลาดหลุมแก้ว-ปทุม

วันที่ : 11 พฤศจิกายน 2550
บสก.เปิดตัวอาคารพาณิชย์ ทำเลเด่น...ลาดหลุมแก้ว-ปทุมฯ

บสก. เปิดตัวอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ด้านหน้าโครงการหมู่บ้านฉัตรไพลิน ติดถนนลาดหลุมแก้ว-ปทุมธานี จำนวน 90 ยูนิต พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่จองซื้อตั้งแต่วันนี้ รับส่วนลด 1 แสนบาท แถมมุ้งลวด-เหล็กดัด ฟรี! ค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ พร้อมลุ้นรับของรางวัลในงานอีกมากมาย

 

นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน บสก.ได้เตรียมเปิดตัวอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บริเวณด้านหน้าโครงการหมู่บ้านฉัตรไพลิน ติดถนนลาดหลุมแก้ว-ปทุมธานี จำนวน 90 ยูนิต ราคา 8 แสนกว่าบาท ให้ลูกค้าได้จองซื้อแล้ว

 

ทั้งนี้ ลูกค้าที่จองซื้อจะได้รับโปรโมชั่นพิเศษมากมาย เช่น บ้านทุกหลังรับประกันคุณภาพ 1 ปี พร้อมรับส่วนลด 100,000 บาท ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ แถมมุ้งลวด-เหล็กดัด ขณะเดียวกัน เฉพาะลูกค้าเก่าที่ซื้อเพิ่ม หรือแนะนำลูกค้าใหม่ จะได้รับของกำนัล ทีวีสี 21 นิ้ว และลูกค้าที่จองซื้อในงาน ลุ้นรับรางวัลพิเศษ เช่น มอเตอร์ไซค์ ตู้เย็น เป็นต้น

 

สำหรับการเปิดตัวอาคารพาณิชย์ในครั้งนี้ ถือเป็นโครงการต่อเนื่องจากที่ บสก. ได้เข้าไปพัฒนาปรับปรุงทาวน์เฮาส์ในโครงการหมู่บ้านฉัตรไพลิน ซึ่งเป็นโครงการนำร่องที่ บสก. มีนโยบายนำโครงการร้างที่มีอยู่มาพัฒนาปรับปรุงให้เป็นบ้านคุณภาพ ที่มีสภาพพร้อมอยู่ในระดับราคาที่เหมาะสม เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยโครงการฉัตรไพลิน เป็นโครงการทาวน์เฮาส์ขนาดใหญ่ประมาณ 1,000 ยูนิต เริ่มพัฒนาก่อสร้างตั้งแต่เดือนตุลาคม 2549 เป็นต้นมา โดยเริ่มตั้งแต่เฟส 1, 2 รวมทั้งเร่งพัฒนาในส่วนที่กระจายอยู่ตามซอยต่างๆ โดยสามารถจำหน่ายได้แล้วรวม 120 ยูนิต

 

นายบรรยง กล่าวอีกว่า ในปี 2550 บสก. ได้มีการปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อให้สอดคล้องกับการดำเนินงาน โดยเฉพาะธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยได้ตั้งฝ่ายโครงการพิเศษ ซึ่งมีขอบเขตความรับผิดชอบเกี่ยวกับการพัฒนาทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ในรูปแบบที่เป็นโครงการต่างๆ โดยเฉพาะโครงการที่ถูกทิ้งร้าง สร้างค้างไว้ โดยในปี 2550 นี้ บสก.ได้ดำเนินการพัฒนาโครงการรวมทั้งสิ้น 4 โครงการ  ประกอบด้วย โครงการบ้าน บสก. ในโครงการหมู่บ้านฉัตรไพลิน ถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว, บ้าน บสก. ในโครงการหมู่บ้านสิรธานี เป็นบ้านเดี่ยวใกล้ถนนปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์, บ้าน บสก. ในโครงการหมู่บ้านวโรชา เป็นบ้านเดี่ยว และทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ที่บางบ่อ จ.สมุทรปราการ และบ้าน บสก. ในโครงการธนิกาดอนเมือง เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น รวมจำนวนทั้งสิ้น 209 ยูนิต

 

นอกเหนือจากโครงการที่สร้างค้างของฝ่ายโครงการพิเศษแล้ว บสก. ยังได้ปรับปรุงโครงการ ทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ใหม่ๆ ออกจำหน่าย เช่น ห้องชุดโครงการหทัยราษฎร์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ถ.หทัยราษฎร์ ห่างจากแยกสุขาภิบาล 5 (ออเงิน) จำนวนรวม 521 ยูนิต โดยปรับปรุงออกขายในเบื้องต้น 126 ยูนิต  ราคาเริ่มต้น 199,000 บาท และ โครงการบางเขนซิตี้ ตั้งอยู่ซอยลาดปลาเค้า 72 ถนนลาดปลาเค้า บางเขน จำนวน 120 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 360,000 บาท ทั้งนี้ลูกค้าที่สนใจซื้อสินทรัพย์ของ บสก. สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.bam-amc.com หรือสอบถาม Call Center ของ บสก. หมายเลขโทรศัพท์ 0-2630-0700

 

ปัจจุบัน บสก. มีทรัพย์สินรอการขาย (NPA) อยู่ในความดูแลจำนวน 13,464 รายการ มูลค่า 4 หมื่นล้านบาท โดยในปีนี้มีสถาบันการเงินได้ลงนามในสัญญาซื้อขาย NPA กับ บสก.แล้ว  จำนวนกว่า 3 พันล้านบาท อาทิ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยธนาคาร ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ธนาคารทหารไทย ธนาคารสินเอเชีย และ บบส. เพทาย เป็นต้น รวมทั้งมีสถาบันการเงินอีกหลายแห่งอยู่ระหว่างทยอยส่งมอบข้อมูลมาที่ บสก. คิดเป็นมูลค่า 18,088 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ดี ในอนาคต บสก.จะเข้าประมูลซื้อทรัพย์สินรอการขายจากธนาคารพาณิชย์ และสถาบันการเงินต่างๆ มาบริหารอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น บสก.จึงจำเป็นต้องวางแผนในการบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขายดังกล่าว ที่กระจายอยู่ตามทำเลต่างๆ ทั่วประเทศให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่ง บสก. มีสำนักงานต่างจังหวัดถึง 24 แห่ง ครอบคลุมทั่วทุกภาค ที่สามารถใช้เป็นเครือข่ายสำคัญในการจัดการและจำหน่ายได้เป็นอย่างดี

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ