Loading

แบงก์เมืองอุบลฯจับมือขายบ้านมือสองราคาถู

วันที่ : 28 ตุลาคม 2550
แบงก์เมืองอุบลฯจับมือขายบ้านมือสองราคาถูก

กลุ่มธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงิน นำทรัพย์สินที่ถูกยึดรอการขายทอดตลาดมูลค่ากว่าพันล้านกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์อีสานใต้ โดยมอบเงื่อนไขดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนนาน โดยมีทาวน์เฮาส์ราคาถูกสุด 198,000 บาท เป็นตัวชูโรงเรียกความสนใจจากคนไม่มีบ้าน

         

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี ชมรมสินทรัพย์รอการขายของธนาคารพาณิชย์ สมาคมธนาคารไทย 9 สถาบัน ได้จัดงานมหกรรมบ้านธนาคาร 50 ครั้งที่ 4 โดยมีการนำบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดินเปล่า แสดงให้ประชาชนในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียงที่ต้องการซื้อสินทรัพย์ใช้อยู่อาศัยได้ชม พร้อมเสนอเงื่อนไขสุดหรูดาวน์-ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนนาน และอนุมัติรวดเร็ว เพื่อให้คนไม่มีบ้านและมีรายได้น้อย มีโอกาสมีบ้านอยู่อาศัย

         

สำหรับทรัพย์สินที่ได้รับความสนใจจากประชาชนที่เข้าชมงานคือ ทาวน์เฮาส์ชั้นเดียวเนื้อที่ 30 ตารางวาของโครงการหมู่บ้านปิยะนัฐ ต.โนนโหนน อ.วารินชำราบ เพราะอยู่ในเขตชุมชน แต่มีราคาถูกเพียง 198,000 บาท สำหรับการจัดงานมหกรรมบ้านครั้งนี้ มีถึงวันที่ 28 ต.ค.ศกนี้

         

ด้านนายสิงขร จิรวงศ์สวัสดิ์ ผู้จัดการกลุ่มส่งเสริมการขายบริษัทบริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด และเป็นประธานคณะทำงานจัดกิจกรรมในส่วนภูมิภาคของชมรมสินทรัพย์รอการขายของธนาคารพาณิชย์ สมาคมธนาคารไทย กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมบ้านธนาคารนี้ ได้นำสินทรัพย์รอการขายของสถาบันการเงิน และเอเอ็มซีมาจำหน่ายรวมกัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อทรัพย์ได้พร้อมกัน

         

สำหรับจุดเด่นของสินทรัพย์ที่นำมาจัดแสดงคือ พร้อมให้ผู้ซื้อเข้าไปอยู่ได้ทันที และสามารถขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินในเงื่อนไขพิเศษ โดยจะได้รับการพิจารณาให้วงเงินโดยดาวน์น้อย ดอกเบี้ยต่ำ หรือให้ระยะเวลาการปลอดดอกเบี้ยนานกว่าปกติ เพราะชมรมต้องการกระตุ้นการบริโภคและกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ในส่วนภูมิภาคให้ตื่นตัว พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถมีบ้านอยู่เป็นของตัวเองได้ เพื่อเป็นการช่วยพัฒนาระบบเศรษฐกิจในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ให้มีความก้าวหน้าไม่สะดุจหยุดชะงัก

         

สำหรับตลาดที่ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นตลาดใหม่น่าจะได้รับการตอบรับดี เพราะชมรมมีทรัพย์สินให้เลือกหลายประเภททั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดินเปล่า สำหรับสินทรัพย์ที่นำมาแสดงในอีสาน มีมูลค่ารวมกันแล้วกว่า 1,000 ล้านบาท จากมูลค่าทรัพย์สินกว่าหมื่นล้านบาท

 

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ