Loading

บสก.เขย่าตลาดบ้านเดี่ยว 2 ล้านขึ้น ปูพรม 5 โครงการพร้อมอยู่ดูดลูกค้

วันที่ : 30 สิงหาคม 2550
บสก.เขย่าตลาดบ้านเดี่ยว 2 ล้านขึ้น ปูพรม 5 โครงการพร้อมอยู่ดูดลูกค้า

นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บสก. กล่าวให้แนวทางของการพัฒนาทรัพย์พร้อมรูป และจากนโยบายล่าสุดได้กำหนดให้ภายใน 3 ปี โครงการพิเศษที่เป็นหน่วยงานที่จัดขึ้นจะต้องผลักดันให้ได้ยอดขาย 1,000 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นนโยบายเชิงรุกที่แม้แต่บริษัทอสังหาริมทรัพย์  บริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ (โบรกเกอร์) ค่อนข้างกังวลต่อกลยุทธ์ในการบุกตลาดอสังหาฯ ล่าสุด บสก. กำลังขยับไปสู่การพัฒนาตลาดบ้านเดี่ยวระดับบน (พรีเมียม) มากขึ้น

 

- ชูคอนเซ็ปต์บ้านสเปกแสนด์ฯ ราคาตลาด

นายสุเมธ มณีวัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายพัฒนาทรัพย์โครงการประเภทบ้านเดี่ยวระดับพรีเมียมออกสู่ตลาดมากขึ้น กลุ่มเป้าหมายลูกค้าจะมีกำลังซื้อในระดับราคาไม่ถึง 4 ล้าน โดยในปีนี้ได้กำหนดเป้าเปิดขายทรัพย์ใน 5 โครงการ ได้แก่ โครงการสิรธานี ปิ่นเกล้า-ราชพฤกษ์ มีจำนวน 30 แปลง ปัจจุบันคงเหลือบ้านเดี่ยวประมาณ 13 แปลง มูลค่าขายประมาณกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งราคาเริ่มต้นประมาณ 2.61 ล้านบาท ขณะที่โครงการในบริเวณดังกล่าวราคาจะเริ่มต้นกว่า 3 ล้านบาท ส่วนของที่ดินเปล่าในโครงการขณะนี้เหลือเพียง 2-3 แปลง

 

โครงการธนิกา ดอนเมือง รูปแบบบ้านเดี่ยวราคาขายประมาณ 2 ล้านบาทซึ่งลูกค้าให้การตอบรับอย่างมาก โดยคงเหลือเพียง 6 หลัง จากทั้งหมด 20 กว่าหลัง คาดว่าจะปิดการขายได้เร็วๆ นี้

 

โครงการภัทรนิเวศน์ บ้านเดี่ยวระดับพรีเมียม ตั้งอยู่ใกล้ๆ สะพานนวลฉวี อยู่ใกล้กับสนามกอล์ฟชวนชื่นของบริษัทมั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK ซึ่งรูปแบบของบ้านเดี่ยวในโครงการนี้จะยกระดับมาตรฐานที่ขึ้นระดับบ้านของบริษัทจัดสรรชั้นนำ เช่น สุขภัณฑ์คอนโต้

 

สำหรับบ้านเดี่ยวในโครงการภัทรนิเวศน์ จำนวน 21 หลัง มีแบบ 2 รุ่น คือ ขนาด 50-60 ตารางวา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาขายประมาณ 2.6-2.7 ล้านบาท ขณะที่โครงการของบริษัทอสังหาฯ ขาดใหญ่ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ราคาขายประมาณ 3.5 ล้านบาท และรุ่นขนาด 80 ตารางวา ราคาประมาณ 3 ล้านบาทต้นๆ

 

โครงการวโรชา บริเวณบางบ่อ เลยสุวรรณภูมิ กม. 26 เป็นโครงการขนาดใหญ่ มีทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ คาดว่าจะเริ่มพรีเซลประมาณปลายปี 2550 หรือต้นปี 2551 รวมกว่า 100 ยูนิตโดยบ้านเดี่ยวจะมีระดับราคา 1 ล้านบาทกว่าและราครา 2 ล้านบาทกว่า ส่วนรูปทาวน์เฮาส์จะมีแบบราคา 8-9 แสนบาทและแบบ 1 ล้านบาทกว่า    และโครงการดุลิยาเฮาส์ รูปแบบบ้าเดี่ยว บริเวณถนนประชาอุทิศ จำนวน 30 ยูนิต ขนาด 50 ตารางวา ราคาประมาณ 2-3 ล้านบาท

 

- วางเป้าปี 51 ปั๊ม 3,000 หน่วยออกสู่ตลาด

นายสุเมธ กล่าวว่าในส่วนของการปรับปรุงทรัพย์ให้พร้อมอยู่ในปีนี้ คาดว่าทาง บสก.จะใช้งบประมาณในการดำเนินการ 100-200 ล้าบาท ซึ่งจะลงทุนพัฒนาเป็นเฟสๆ ไป ขณะที่ในปี 2551 งบปรับปรุงจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากวางเป้าหมายในการขายปี 51 ไว้ประมาณ 3,000 หน่วย ระดับราคาที่ทำตลาด 2 ล้านบาทขึ้น ส่วนในปีนี้ได้วางเป้าการขายไว้ประมาณ 1,000 หน่วยคาดว่าจะดำเนินการได้ตามเป้าที่วางไว้

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ