Loading

บสก.เปิดบ้านใหม่สำนักงานลำปาง เน้นบริการด้านอสังหาฯเต็มรูปแบ

วันที่ : 17 กรกฎาคม 2550
บสก.เปิดบ้านใหม่สำนักงานลำปาง เน้นบริการด้านอสังหาฯเต็มรูปแบบ

                บสก.เปิดสำนักงานลำปาง พร้อมให้บริการอสังหาฯครบวงจร ชี้สำนักงานต่างจังหวัดถือเป็นเครือข่ายส่งเสริมธุรกิจของ บสก.ที่เข้มแข็ง สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และคุ้นเคยกับชุมชนท้องถิ่นเป็นอย่างดี ระบุทิศทางการลงทุนในเขตภาคเหนือยังสดใส เผยงานเอ็นพีเอ 3 วันขายทรัพย์ได้ 660 ล้านบาท ส่วน 6 เดือนขายได้กว่า 5 พันล้านบาท โกยกำไรไปแล้ว 800 ล้านบาท

 

นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เป็นประธานในพิธีเปิดสำนักงานลำปาง และกล่าวภายหลังจากเสร็จพิธีเปิดสำนักงานว่า เพื่อพัฒนาปรับปรุงสำนักงานในแต่ละจังหวัดให้สอดคล้องกับการให้บริการที่สะดวกกับลูกค้า และรองรับการให้บริการกับลูกค้าได้เต็มที่ เพราะสำนักงานแห่งใหม่อยู่ติดถนนซูเปอร์ไฮเวย์-งาว ซึ่งเป็นถนนหลักในย่านชุมชน การคมนาคมสะดวก ทำให้มีความคล่องตัวในการให้บริการ

 

ที่ผ่านมา บสก.ได้พัฒนาและปรับปรุงสำนักงานในต่างจังหวัด ให้พร้อมเป็นศูนย์กลางการให้บริการลูกค้าเต็มรูปแบบ เพื่อให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจร ทั้งการปรับโครงสร้างหนี้ และการจำหน่ายทรัพย์สินรอการขาย ส่วนสาขาใดมีทำเลไม่เหมาะสม ก็จะย้ายที่ทำการไปยังทำเลที่ดีกว่าหรือใกล้ชุมชน และยังจัดให้มีศูนย์จำหน่ายอสังหาริมทรัพย์ หรือโชว์รูมเพื่อรองรับการให้บริการด้านการซื้อขายทรัพย์ของบสก. ทั้ง 24 สำนักงานทั่วประเทศ

 

""สำนักงานต่างจังหวัด ถือเป็นเครือข่ายที่ส่งเสริมธุรกิจของ บสก.ได้เข้มแข็ง เพราะเข้าถึงลูกค้า"" นายบรรยง กล่าว นายบรรยง ยังได้กล่าวถึงทิศทางการลงทุนในเขตภาคเหนือว่า มีสัญญาณที่ดีขึ้นจากความต้องการลงทุนในภาคก่อสร้าง ตามการขยายตัวต่อเนื่องของพื้นที่รับอนุญาตก่อสร้างในเขตเทศบาลภาคเหนือ ซึ่งเพิ่มขึ้น 46.8% โดยเป็นการขยายตัวของพื้นที่ก่อสร้างประเภทที่อยู่อาศัยที่เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว ซึ่ง บสก.มีทรัพย์สินรอการขายในเขตภาคเหนือถึง 2,417 รายการ มูลค่า 4,576 ล้านบาท ประกอบด้วย บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดินเปล่า เป็นต้น

 

นายบรรยง กล่าวว่า งานเอ็นพีเอ แกรนด์เซลครั้งที่ 6 สามารถขายทรัพย์ได้ 660 ล้านบาท จากที่ตั้งเป้า 500 ล้านบาท ส่วนช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาจำหน่ายทรัพย์และเรียกเก็บหนี้ได้กว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งทำกำไรได้ 800 ล้านบาท และคาดว่าทั้งปีจะจำหน่ายทรัพย์และเรียกเก็บหนี้ได้ไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท กำไรประมาณ 1,800 ล้านบาท

 

ส่วนนายวิชิต ศิกษกโสภณ ผู้จัดการสำนักงานลำปาง บสก. กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันมีทรัพย์สินที่สำนักงานลำปางรับผิดชอบดูแลอยู่ 200-300 ล้านบาท ปีนี้ได้ตั้งเป้าจำหน่ายเอาไว้ 60 ล้านบาท ครึ่งปีแรกทำได้แล้วกว่า 60% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งจำหน่ายเอ็นพีแอลได้ 48% เอ็นพีเอได้ 72% และเชื่อว่าทั้งปีน่าได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าเพิ่ม 5% หรือ 3 ล้านบาท จากฐานปี 2549 ที่ผ่านมามียอดขายอยู่ที่ 57 ล้านบาท

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ