Loading

บสก.งัดทีเด็ดซื้อ เอ็นพีเอ แถมโตโยต้าคัมรี่

วันที่ : 17 พฤษภาคม 2550
บสก.งัดทีเด็ดซื้อ เอ็นพีเอ แถมโตโยต้าคัมรี่

                "บสก.ขนทรัพย์ ""บ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้"" มูลค่ากว่าพันล้านบาท ร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 16 จัดแคมเปญลูกค้าซื้อทรัพย์ในงานมูลค่า 10 ล้านบาทขึ้นไป รับฟรี โตโยต้า คัมรี่พร้อมอุ้มผู้มีรายได้น้อย รับส่วนลด 20-30% ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ ผ่อนนาน 10 ปี อัตราดอกเบี้ยต่ำ ด้าน ธอส.ระดมเอ็นพีเอกว่า 40 รายการ ร่วมออกบูธ ชูดอกเบี้ยคงที่ 4.99% นาน 3 ปี

 

นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เปิดเผยว่า บสก.จะนำทรัพย์สินรอการขาย (เอ็นพีเอ) ประเภท ""บ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้"" จำนวน 100 รายการ มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ประกอบด้วย ที่ดินเปล่า ที่ดินจัดสรร บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารชุดพักอาศัยและอาคารสำนักงาน มาเสนอขายลดราคาพิเศษ 20 - 30% ในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 16 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2550 โดยตั้งเป้าขายทรัพย์ในงานนี้ 100 ล้านบาท

 

งาน ""มหกรรมบ้านและคอนโด"" ครั้งนี้ บสก.ได้จัดแคมเปญพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ในงาน รับฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ พร้อมรับของกำนัล ทองคำตามมูลค่าทรัพย์ที่ซื้อ โดยลูกค้าที่ซื้อทรัพย์มูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท รับรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ รุ่น 2.0 E ทันที

 

นอกจากนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ที่ต้องการมีทรัพย์เป็นของตนเอง แต่ขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินไม่ได้ บสก.ได้เตรียมรองรับลูกค้าด้วยโครงการซื้อทรัพย์แบบผ่อนชำระกับ บสก. โดยมีเงื่อนไขว่าทรัพย์ที่ซื้อต้องมีมูลค่าไม่เกิน 2 ล้านบาท ผ่อนชำระกับ บสก. ระยะเวลาไม่เกิน 10 ปี หรือ 120 งวด อัตราดอกเบี้ย MLR-3% ตลอดอายุสัญญา

 

ด้าน นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนที่เข้าชมงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 16 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม นี้ ธนาคารได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสินเชื่อที่อยู่อาศัยทุกประเภท อาทิเช่น สินเชื่อเพื่อซื้อที่ดินอาคาร หรือห้องชุด สินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้าน สินเชื่อเพื่อต่อเติมซ่อมแซมบ้าน สินเชื่อบ้านอารมณ์ดี และสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยพร้อมอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งได้เสนอแพ็คเกจสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยคงที่ 3 ปี 4.99% สำหรับบ้านหลังแรก ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท นอกจากนั้นเพื่อเป็นการสนับสนุนมาตรการของรัฐบาลในการพัฒนาตลาดบ้านมือสอง ธนาคารได้คัดทรัพย์เอ็นพีเอ คุณภาพเยี่ยม จำนวนกว่า 40 รายการ มาให้ผู้ที่สนใจได้จับจองในงานนี้ ด้วยเงื่อนไขพิเศษสุด เพียงวางเงินจอง 20,000 บาท เงินดาวน์ 10% รับสิทธิผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตัดสินใจซื้อบ้านในทำเลที่ถูกใจ

 

ขณะที่นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาดสินเชื่อผู้บริโภค ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ในงานมห กรรมบ้านและคอนโดฯ ธนาคารได้เข้าร่วมออกบูธเพื่อนำเสนอโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษให้แก่ลูกค้าที่มาเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในงานดังกล่าว โดยลูกค้าที่สมัครขอใช้บริการสินเชื่อบ้านกสิกรไทยภายในงานจะได้รับการลดค่าธรรมเนียมกาจัดการให้กู้ 50% และได้รับอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษ 0% นาน

3 เดือน หลังจากนั้นจะมีอัตราดอกเบี้ยให้เลือกถึง 6 แบบ

 

นอกจากนี้ภายในงาน ธนาคารจะนำทรัพย์สินรอการขายที่มีคุณภาพกว่า 900 รายการ ร่วมออกขายในราคาพิเศษ โดยลูกค้าที่ซื้อทรัพย์สินรอการขายของธนาคารจะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษคงที่ 2% ใน 2 ปีแรก หลังจากนั้นคิดดอกเบี้ย MLR-0.25% จนครบสัญญา

 

ทั้งนี้ธนาคารกสิกรไทยตั้งเป้าหมายลูกค้ายื่นขอสินเชื่อภายในงานนี้ 5,000 ราย คิดเป็นวงเงินสินเชื่อราว 10,000 ล้านบาท

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ