Loading

บสก.ระบายNPAหั่นส่วนลด30% ขนทรัพย์ร่วมงาน Perfect Home บ้านดีที่คุณร

วันที่ : 26 เมษายน 2550
บสก.ระบายNPAหั่นส่วนลด30% ขนทรัพย์ร่วมงาน Perfect Home บ้านดีที่คุณรอ

                นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนเมษายนนี้ บสก.ได้นำทรัพย์สินรอการขาย(เอ็นพีเอ)ประเภท บ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้จำนวนกว่า 100 รายการ มูลค่า 200 ล้านบาท ประกอบด้วย ที่ดินเปล่า, ที่ดินจัดสรร ,บ้านเดี่ยว ,ทาวน์เฮาส์ และอาคารชุดพักอาศัย ร่วมออกบูธในงาน Perfect Home บ้านดีที่คุณรอ ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 เม.ย.ถึง 1 พ.ค.นี้ รวมระยะเวลา 12 วัน ทั้งนี้ทรัพย์ที่ บสก. นำไปเสนอให้แก่ลูกค้าในงานออกบูธครั้งนี้ เป็นทรัพย์ในโซนกรุงเทพปริมณฑลตอนเหนือ มีทรัพย์เด่น ๆ ซึ่งเสนอขายในราคาลดพิเศษ 2030% โดยมีทรัพย์เด่นที่ได้รับความสนใจจากลูกค้ามากมาย อาทิ ที่ดินเปล่ารอบสนามกอล์ฟลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี และที่ดินเปล่าในโครงการสินธรรังสิต ซึ่งหลังจากเปิดบูธไป 5 วันแรก(20-25 เม.ย.) มียอดเสนอซื้อ 30 ล้านบาท และคาดว่าหลังจากจบงานนี้จะสามารถสร้างยอดขายได้ประมาณ 50 ล้านบาทสำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ในงานนี้กับบสก. จะได้รับสิทธิประโยชน์ ทั้งเรื่องของฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ และรับฟรีบัตรกำนัลเฟอร์นิเจอร์ อินเด็กซ์ ขณะเดียวกันเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย หรือลูกค้ารายย่อยที่ต้องการมีทรัพย์เป็นของตนเอง แต่ไม่มีเงินเดือนประจำ ทำให้ขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินไม่ได้ บสก.ได้เตรียมรองรับลูกค้าด้วยโครงการซื้อทรัพย์แบบผ่อนชำระกับ บสก. โดยมีเงื่อนไขว่าทรัพย์ที่ซื้อต้องมีมูลค่าไม่เกิน 2 ล้านบาท ผ่อนชำระกับ บสก. ระยะเวลาไม่เกิน 10 ปี หรือ 120 งวด อัตราดอกเบี้ย MLR-3% ตลอดอายุสัญญา

 

นอกจากนี้ ในงานดังกล่าว บสก. ยังได้นำ บ้าน บสก. โครงการฉัตรไพลินไปนำเสนอลูกค้า ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นโครงการบ้านจัดสรรที่สร้างค้างไว้ ตั้งอยู่ติดถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว และ บสก. นำมาพัฒนาปรับปรุงให้อยู่ในสภาพดี พร้อมอยู่อาศัย เป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เนื้อที่ 16 ตารางวา ราคาเริ่มต้นที่ 469,000 บาท ซึ่ง บสก. ได้เปิดเฟสแรกไปเมื่อเดือนตุลาคม 2549 จำนวน 29 ยูนิต ซึ่งจำหน่ายหมดแล้ว และ บสก. ได้เร่งดำเนินการเฟสสองและเฟสสามอีก 40 ยูนิต เปิดจำหน่ายเมื่อปลายเดือนมีนาคม 2550 ปัจจุบันลูกค้ามาจองซื้อหมดแล้วเช่นกัน และในเร็ว ๆ นี้ บสก. ได้เตรียมเปิด เฟส 4 อีก จำนวน 50 ยูนิต เพื่อสนองความต้องการของลูกค้า พร้อมกันนี้ บสก. มีแผนที่จะพัฒนาที่ดินส่วนหน้าของโครงการฉัตรไพลิน เป็นอาคารพาณิชย์ด้วย

 

ในส่วนของ บ้าน บสก. โครงการฉัตรไพลิน เป็นหนึ่งในโครงการพิเศษที่ บสก. ได้คัดมาจากทรัพย์สินรอการขายทำเลดี มีศักยภาพนำมาปรับปรุงเป็นบ้านพร้อมอยู่ ตอบสนองผู้บริโภคที่มีรายได้น้อยให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ในราคาที่สามารถผ่อนชำระได้ สำหรับเฟสสองนี้ บสก. แถมฟรีมุ้งลวด-เหล็กดัด รวมทั้งแท้งค์น้ำ-ปั๊มน้ำ และถ้าลูกค้าใช้สินเชื่อ หรือสวัสดิการเงินกู้กับธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) จะได้รับส่วนลดพิเศษเพิ่ม 20,000 บาท พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมการโอน ขณะนี้ บสก. ยังเตรียมดำเนินการ บ้าน บสก.โครงการพิเศษทำเลดีอีกหลายโครงการ อาทิ โครงการ สิรธานี บ้านเดี่ยว 2 ชั้นใกล้ถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ โครงการธนิกา บ้านแฝด 2 ชั้น ที่ดอนเมือง โครงการวโรชา 6 ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ที่บางบ่อ สมุทรปราการ เป็นต้น

 

นายบรรยง กล่าวอีกว่า สำหรับการออกบูธในงาน Perfect Home บ้านดีที่คุณรอ ครั้งนี้ เป็นการออกบูธครั้งที่ 4 ในปี 2550 หลังจากการออกบูธงาน Money Expo ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ จ. นครราชสีมา วันที่ 911 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมียอดเสนอซื้อ 21 ล้านบาท งานออกบูธ ปลูกรังสร้างรัก เลือกทรัพย์ บสก.ที่ห้างเทสโก้โลตัส 4 สาขา  เมื่อวันที่ 10 - 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำยอดเสนอซื้อได้ถึง 49 ล้านบาท และงานออกบูธมหกรรมบ้านธนาคาร ที่ศูนย์การค้าหัวหิน มาร์เก็ตวิลเลจ ทำยอดเสนอซื้อได้ประมาณ 20 ล้านบาท

 

ปัจจุบัน บสก. มีทรัพย์สินรอการขาย 12,087 รายการ มูลค่า 38,383 ล้านบาท ทรัพย์ส่วนใหญ่เป็นที่ดินเปล่าถึง 8,765 รายการ มูลค่า 24,166 ล้านบาท หรือคิดเป็น 62.96% ของทรัพย์ทั้งหมด ส่วนที่เหลือ ประกอบไปด้วยที่ดินเกษตรกรรม ,บ้านเดี่ยว ,ทาวน์เฮาส์ ,ห้องชุดพักอาศัย ,อาคารพาณิชย์ ,อาคารสำนักงาน ,โรงงาน และอื่น ๆ โดยในปี 2550 บสก. ได้วางเป้าหมายการรับเงินไว้ 12,000 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินสดที่เก็บได้จากการบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย 6,029 ล้านบาท และเงินสดที่เก็บได้จากการบริหารจัดการหนี้ด้อยคุณภาพ 5,971 ล้านบาท

  

ที่มา :หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ