Loading

โบรกฯสถาบันรุกจับลูกค้ากู้แบงก์ไม่ผ่าน เปิดโครงการซื้อทรัพย์ผ่อนระยะยาวกับบสก

วันที่ : 21 มีนาคม 2550
โบรกฯสถาบันรุกจับลูกค้ากู้แบงก์ไม่ผ่าน เปิดโครงการซื้อทรัพย์ผ่อนระยะยาวกับบสก.

                นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) กล่าวว่า บสก. จะนำทรัพย์สินรอการขายประเภท ""บ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้"" จำนวน 140 รายการ มูลค่าประมาณ 1,000 ล้านบาท ประกอบด้วย ที่ดินเปล่า ที่ดินจัดสรร บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารชุดพักอาศัย และอาคารสำนักงาน ไปจำหน่ายในงาน มหกรรมบ้านธนาคาร 50 ครั้งที่ 1 โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 25 มีนาคม 2550 ณ ศูนย์การค้าหัวหิน มาร์เก็ตวิลเล็จ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 

ทั้งนี้ทรัพย์สินรอการขายที่ บสก. นำออกจำหน่ายในงานนี้ จะเป็นทรัพย์ในเขตพื้นที่ภาคใต้และภาคอื่นๆ อาทิ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดชุมพร จังหวัดระนอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดกระบี่ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดระยอง จังหวัดชลบุรี จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดนครปฐม จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดราชบุรี และจังหวัดกาญจนบุรี เป็นต้น โดยได้คัดทรัพย์เด่น ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อภายในงาน

 

นอกจากนี้ บสก.ได้จัดแคมเปญมอบส่วนลดพิเศษ 20-30% พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ และเปิดรับลูกค้ารายย่อยที่ไม่สามารถขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินได้  โดยสามารถเข้าร่วมโครงการซื้อทรัพย์แบบผ่อนชำระระยะยาวกับ บสก. โดยมีเงื่อนไขว่าทรัพย์ที่ซื้อต้องราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท และมีระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 10 ปี หรือ 120 งวด ซึ่งจะคิดอัตราดอกเบี้ย MLR - 3% ต่อปีตลอดอายุสัญญา โดยวิธีการผ่อนชำระจะเป็นแบบขั้นบันได ในปีแรกชำระขั้นต่ำงวดละ 0.2% ต่อเดือนของราคาขายบวกดอกเบี้ย ส่วนในปีถัดไปยอดชำระขั้นต่ำต่อเดือนเพิ่มขึ้นปีละ 5% ของยอดชำระขั้นต่ำในปีก่อน

 

นายบรรยง กล่าวว่า ในปัจจุบัน บสก. มีการทำแผนการตลาดเชิงรุก โดยใช้กลยุทธ์การขายแบบเจาะกลุ่มลูกค้าโดยตรง การวางแผนโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อสื่อถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง รวมถึงการร่วมออกบูธในงานมหกรรมอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งถือเป็นช่องทางการจำหน่ายทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพอีกช่องทางหนึ่งโดยในช่วงที่ผ่านมา บสก.ได้ร่วมออกบูธในงาน Money Expoที่จังหวัดนครราชสีมา โดยงานนี้ บสก.สามารถทำยอดขายและยอดติดตามได้ประมาณ 40 ล้านบาท และร่วมออกบูธ จำหน่ายทรัพย์ ที่ห้างเทสโก้ โลตัส 4 สาขา ได้แก่ สาขาหลักสี่ สาขาบางกะปิ สาขาลาดพร้าว และสาขาบางแค โดยสามารถทำยอดขายและยอดติดตามได้ประมาณ 50 ล้านบาท

 

ขณะเดียวกัน ในปีนี้ บสก. มีแผนที่จะร่วมออกบูธในงานมหกรรมต่างๆ อีกหลายงาน อาทิ งาน Money Expo 2007 ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 10-13 พ.ค. 2550 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 16 ซึ่งจะจัดในช่วงเดือนพฤษภาคม 2550 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และงาน NPA Grand Sale ครั้งที่ 6 จะจัดในช่วงเดือนมิถุนายน 2550 ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว

 

 

สำหรับสินทรัพย์รอการขายของ บสก. ในปัจจุบัน มีมูลค่าทั้งสิ้น 37,391 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 19,581 ล้านบาท คิดเป็น 52.37% และเป็นทรัพย์ต่างจังหวัด17,810 ล้านบาท คิดเป็น 47.63% ทั้งนี้ที่ผ่านมา การขายทรัพย์ตามสภาพในตลาดไม่ค่อยได้รับความสนใจจากลูกค้า และขายได้ยาก บสก.จึงมีการปรับปรุงทรัพย์ให้เป็น""บ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้"" และจำหน่ายออกไปซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ