Loading

บสก.ขนทรัพย์พันล้านบาท ร่วมงานมหกรรมบ้านครั้งที่

วันที่ : 21 มีนาคม 2550
บสก.ขนทรัพย์พันล้านบาท ร่วมงานมหกรรมบ้านครั้งที่ 1

                นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) กล่าวว่า บสก. จะนำทรัพย์สินรอการขายประเภท ""บ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้"" 140 รายการ มูลค่า 1,000 ล้านบาท ประกอบด้วย ที่ดินเปล่า ที่ดินจัดสรร บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารชุดพักอาศัย และอาคารสำนักงาน ไปจำหน่ายในงาน มหกรรมบ้านธนาคาร 50 ครั้งที่ 1 โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 25 มีนาคม 2550 ณ ศูนย์การค้าหัวหิน มาร์เก็ตวิลเล็จ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ทรัพย์สินรอการขายที่ บสก. นำออกจำหน่ายในงานนี้ จะเป็นทรัพย์ในเขตพื้นที่ภาคใต้ และภาคอื่นๆ อาทิเช่น จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดชุมพร จังหวัดระนอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดกระบี่ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดระยอง จังหวัดชลบุรี จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดนครปฐม จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดราชบุรี และจังหวัดกาญจนบุรี เป็นต้น

 

นอกจากนี้ บสก.ได้จัดแคมเปญพิเศษสุดให้กับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ในงาน จะได้รับส่วนลดราคาพิเศษ 20-30% พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ รวมทั้งยังได้เตรียมรองรับลูกค้ารายย่อย  ที่ไม่สามารถขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินได้ สามารถเข้าร่วมโครงการซื้อทรัพย์แบบผ่อนชำระกับ บสก. โดยมีเงื่อนไขว่าทรัพย์ที่ซื้อต้องราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 10 ปี หรือ 120  งวด คิดอัตราดอกเบี้ย MLR - 3% ต่อปีตลอดอายุสัญญา โดยผ่อนชำระแบบขั้นบันได ปีแรกชำระขั้นต่ำงวดละ 0.2% ต่อเดือนของราคาขายบวกดอกเบี้ย ส่วนปีถัดไปยอดชำระขั้นต่ำต่อเดือนเพิ่มขึ้นปีละ 5% ของยอดชำระขั้นต่ำในปีก่อน นายบรรยง กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน บสก. มีการทำแผนการตลาดเชิงรุก โดยใช้กลยุทธ์การขายแบบเจาะกลุ่มลูกค้าโดยตรง การวางแผนโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อสื่อถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง รวมถึงการร่วมออกบูธในงานมหกรรมอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งถือเป็นช่องทางการจำหน่ายทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพอีกช่องทางหนึ่ง

 

ส่วนปีนี้ บสก. ยังมีแผนที่จะร่วมออกบูธในงานมหกรรมต่างๆ อีกหลายงาน อาทิเช่น งาน MONEY EXPO 2007 ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 10-13 พฤษภาคม 2550 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ งานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ครั้งที่ 16 ซึ่งจะจัดในช่วงเดือนพฤษภาคม 2550 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และงาน NPA GRAND SALE ครั้งที่ 6 จะจัดในช่วงเดือนมิถุนายน 2550 ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว เป็นต้น ในด้านทรัพย์สินรอการขายของ บสก. ณ ปัจจุบัน มีมูลค่าทั้งสิ้น 37,391 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 19,581 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 52.37 ของทรัพย์ทั้งหมด และเป็นทรัพย์ซึ่งอยู่ในทำเลต่างจังหวัดทั่วประเทศอีก 17,810 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 47.63 ของทรัพย์สินทั้งหมด

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ