Loading

โบรกเกอร์-แบงค์ เทขายบ้านมือสอง ลด-แลก-แถม หวังชิงบ้านใหม

วันที่ : 10 ตุลาคม 2549
โบรกเกอร์-แบงค์ เทขายบ้านมือสอง ลด-แลก-แถม หวังชิงบ้านใหม่

                    ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะดีหรือร้ายอย่างไร ที่อยู่อาศัยยังเป็นปัจจัย 4 ที่ยังเป็นต้องการ แม้ว่าจะขยับขึ้นลงตามปัจจัยต่างๆ ที่ส่งผลกระทบแต่ความต้องการยังมีอย่างต่อเนื่อง ขณะที่รูปแบบก็เปลี่ยนไปตามสภาพ ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีระดับราคาที่ต่ำลง หรือเปลี่ยนมาอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมเกาะแนวรถไฟฟ้า เพื่อสะดวกในการเดินทาง หรือแม้แต่บ้านมือสอง ก็ยังคงเป็นที่ต้องการ เพราะบ้านใหม่มีราคาแพง ทำเลอาจอยู่ไกลเมือง แต่บ้านมือสองอยู่ใกล้เมือง และมีหลากหลายระดับราคาที่ผู้ซื้อยอมรับได้ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการซื้อที่อยู่อาศัย

 

เทกระจาดบ้านมือสอง 8.5 หมื่นล.นายสัมมา คีตสิน รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า ทางศูนย์ได้ร่วมกับบริษัทตัวแทนนายหน้าอสังหาจัดงาน มหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติ ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม ซึ่งมีความหลากหลายในด้านทำเลที่ตั้ง มีให้เลือกซื้อตั้งแต่บ้านมือสองในเมือง รวมไปถึงบ้านมือสองใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก และบ้านมือสองที่มาเสนอขายในงานยังมีความหลากหลายในด้านราคาขายรวมถึงยังมีบ้านมือสองคุณภาพดี ระดับราคาหลากหลายเสนอขายภายในงานอีกหลายรายการ  ทั้งนี้ จะมีบริษัทร่วมออกบูธจำนวน 30 บริษัท ประกอบด้วย บริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ 16 บริษัท บริษัทบริหารสินทรัพย์ และสถาบันการเงิน 14 แห่ง จึงได้ร่วมกันนำอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านมือสองเข้าเสนอขายในงานจำนวนกว่า 2.3 หมื่นรายการ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 8.5 หมื่นล้านบาท ในงานมีบ้านมือสองราคาถูกหรือราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งหาซื้อได้ยากในตลาดบ้านสร้างใหม่ หรือกรณีที่มีประกาศขายอยู่ ก็จะตั้งอยู่ในทำเลที่ไกลจากแหล่งงาน ไกลจากศูนย์กลางธุรกิจ แต่ภายในงานมหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติครั้งที่ 2 มีบ้านมือสองราคาตั้งแต่ 3.5 แสนบาท ให้เลือกซื้อหลายรายการ หลายทำเลนายสัมมา กล่าว

 

ธอส.ลดราคา 20%-ผ่อนดบ.0% 1 ปีนายไพบูลย์ ขวัญบุรี ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพย์สิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานมหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติครั้งที่ 2 ธนาคารได้เตรียมทรัพย์มือสองคุณภาพเยี่ยมกว่า 300 รายการ ลดราคาพิเศษสูงถึง 20% พร้อมด้วยเงื่อนไขพิเศษให้ลูกค้าสามารถเลือกผ่อนดาวน์ 10% ซึ่งสามารถเลือกชำระเต็ม หรือผ่อนชำระด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือนส่วนที่เหลือสามารถขอวงเงินสินเชื่อจากธนาคารโดยธนาคารให้วงเงินกู้สูงถึง 90% ของราคาประเมิน แต่ไม่เกิน 90% ของราคาซื้อขาย และยังสามารถกู้เพิ่มเพื่อต่อเติม ซ่อมแซมได้อีก 100% นอกจากนั้น หากต้องการเข้าอยู่อาศัยในทรัพย์ระหว่างการผ่อนดาวน์ ก็สามารถทำได้โดยวางเงินประกันการซื้อทรัพย์ร้อยละ 1.5 ของราคาที่ซื้อ โดยไม่ต้องเสียค่าเช่า นอกจากนั้นแล้ว นับเป็นนาทีทองสำหรับลูกค้าเนื่องจากเป็นโค้งสุดท้ายสำหรับแคมเปญฉลองครบรอบ 53 ปี การดำเนินงานของธนาคาร ด้วย 3 ข้อเสนอพิเศษสุด ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 15 ตุลาคม 2549 ด้วยการมอบส่วนลดพิเศษสูงถึง 20% สำหรับทรัพย์ NPA ที่จัดเตรียมไว้อีกกว่า 1,500 รายการทั่วประเทศ และมอบเงื่อนไขพิเศษสำหรับลูกค้าที่ต้องการประนอมชำระหนี้ NPL รวมถึงการเจรจาประนอมและปลดหนี้ส่วนขาดเป็นกรณีพิเศษอีกด้วยนายไพบูลย์ กล่าว

 

บี.ซี.พี.ชู บ้านเก่าแลกบ้านแลนด์ฯนายสมศักดิ์ ชุติศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี.ซี.พี.เฮ้าส์ซิ่ง กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมกับพันธมิตรคือ บมจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ และธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อรายย่อย จัดแคมเปญพิเศษ บ้านเก่า

และซื้อบ้านใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านใหม่ในโครงการของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ แต่ยังติดภาระผูกพันกับบ้านหลังเก่า สามารถนำบ้านเก่าหลังดังกล่าวมาขายให้กับบริษัท โดยบริษัทจะการันตีการรับซื้อบ้านเก่า เบื้องต้นในงานมหกรรมบ้านมือสอง แห่งชาติจำนวน 10 หลัง สำหรับประโยชน์ของลูกค้าที่เข้าร่วมในแคมเปญนี้จะได้รับคือ สามารถมีเงินทุนสำหรับการซื้อบ้านใหม่และได้รับสินเชื่อในอัตราพิเศษ รวมทั้งเป็นการปลดล็อกปัญหาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ซื้อในการที่ต้องผ่อนส่งบ้านทั้ง 2 หลังในเวลาเดียวกัน ทำให้ลูกค้าสามารถมีบ้านหลังใหม่ได้ง่ายขึ้น พร้อมกันนี้บริษัทยังมีบ้านมือสองในโครงการจัดสรรทั่วไปที่เข้าร่วม 1.3 พันรายการ คาดว่าภายในงานจะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท หรือมีจำนวนยูนิตที่ขายได้ 35-40 ยูนิต

 

นายศุภกิจ ประมวลทรัพย์ ผู้ช่วยผู้จัดการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เรียลตี้ เวิลด์ อัลไลแอนซ์ กล่าวว่า ในงานนี้บริษัทได้นำบ้านมือสองและที่ดินเปล่ามาเข้าร่วมประมาณ 1 พันรายการ ซึ่งมีระดับราคา 1.5-5 ล้านบาท มูลค่าโครงการรวม 2 พันล้านบาท โดยคาดว่าภายในงานนี้จะมียอดขาย 50 ล้านบาทหรือประมาณ 30 ยูนิต นอกจากนี้ ภายในยังมีสินค้าอภินันทนาการให้กับลูกค้าที่จองซื้อบ้าน อาทิ ตู้ไปรษณีย์ บริการขนย้ายบ้านจากบริษัท Sedra Mover ให้ส่วนลด 40% ในการขนย้ายและบัตรกำนัลจากโฮมแคร์ ที่ซ่อมแซมบ้านในราคา 800 บาทเป็นต้น สีสันการตลาดในช่วงโค้งสุดท้ายของบ้านมือสองถือได้ว่าดุเด็ดเผ็ดมัน ไม่แพ้การแข่งขันในตลาดบ้านมือหนึ่งเช่นกัน

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ