Loading

แสนสิริ ดึง5ดีไซเนอร์ปั้นลักชัวรี

วันที่ : 26 เมษายน 2562
นายอู้ พหลโยธิน ประธานผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากรายงานของ The Wealth Report โดย Knight Frank ประจำปี 2019 ระบุว่า จำนวนของอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี และซูเปอร์ลักชัวรีที่เกิดใหม่มีจำนวนจำกัดและหายาก ทำให้กลุ่มบุคคลที่มีสินทรัพย์ในระดับสูงทั่วโลก (UHNW) วางแผนลงทุนในอสังหาฯระดับลักชัวรีมากขึ้น เทียบกับการลงทุนในของสะสม ที่มีมูลค่าอยู่ตลอดเวลา โดยพบว่ามีการลงทุนในอสังหาฯส่วนตัวทั่วโลกถึง 289,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯในปี 2561
          อู้ พหลโยธิน ประธานผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากรายงานของ The Wealth Report โดย Knight Frank ประจำปี 2019 ระบุว่า จำนวนของอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี และซูเปอร์ลักชัวรีที่เกิดใหม่มีจำนวนจำกัดและหายาก ทำให้กลุ่มบุคคลที่มีสินทรัพย์ในระดับสูงทั่วโลก (UHNW) วางแผนลงทุนในอสังหาฯระดับลักชัวรีมากขึ้น เทียบกับการลงทุนในของสะสม ที่มีมูลค่าอยู่ตลอดเวลา โดยพบว่ามีการลงทุนในอสังหาฯส่วนตัวทั่วโลกถึง 289,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯในปี 2561

          ส่วนในประเทศไทยจากรายงานของพลัส พร็อพเพอร์ตี้พบว่า มูลค่า ตลาดอสังหาฯระดับลักชัวรีในปี 55-61 เติบโตปีละ 7% โดยเฉพาะกลุ่มคอนโดฯ ลักชัวรีมียอดตอบรับเฉลี่ย 70% และดีมานด์มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น กว่า 31% ของโครงการลักชัวรีในตลาดขายหมดภายในเวลาไม่เกิน 1 ปี ขณะที่โครงการทั่วไปจาก 417 โครงการมี 20% ที่ขายหมดได้เร็วกว่า 1 ปี ซึ่งอสังหาฯกลุ่มลักชัวรีเป็นกลุ่มที่ให้ผลตอบแทนการลงทุนเฉลี่ยสูง 7-10% โดยเฉพาะโซนสุขุมวิทชั้นในจนถึงทองหล่อ มีอัตราผลตอบแทนสูงถึง 9.5%

          จากแนวโน้มดังกล่าวแสนสิริ มองเห็นศักยภาพที่มีต่อตลาดลักชัวรี และซูเปอร์ลักชัวรี จึงเปิดตัว Sansiri Luxury Collection ยกระดับแบรนด์สู่การเป็น "Global Luxury Brand" โดยรวบรวมพอร์ตบ้านและคอนโดระดับลักชัวรี จาก 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 22,000 ล้านบาท คือ โครงการ 98 Wireless จำนวน 77 ยูนิต มูลค่ารวม 7,800 ล้านบาท, โครงการ บ้านแสนสิริ พัฒนาการ บ้านเดี่ยว 29 ยูนิต มูลค่า 3,000 ล้านบาท, โครงการ เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ 127 ยูนิต มูลค่า 6,500 ล้านบาท. และโครงการคุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค คอนโดฯ 148 ยูนิต มูลค่ารวม 4,000 ล้านบาท

          ล่าสุด แสนสิริ ร่วมกับดีไซเนอร์นักตกแต่งและอินทีเรีย ดีไซเนอร์ระดับโลก 5 ท่าน ที่มีสไตล์การตกแต่งเฉพาะตัว มาร่วมออกแบบและตกแต่งบ้านเดี่ยวและห้องชุดใน 3 โครงการ คือบ้านเดี่ยว แสนสิริ พัฒนาการ 1 ยูนิต, ห้องชุดโครงการโมนาเม้นท์ ทองหล่อ 6 ยูนิต, ห้องชุดโครงการ คุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค 4 ยูนิต คาดว่าการจัดตกแต่งแล้วเสร็จสิ้นปี เริ่มทยอยเปิดตัวไตรมาส 3 ปีนี้

          ปัจจุบัน แสนสิริ มีพอร์ตโครงการภายใต้ Sansiri Luxury Collection กลุ่ม S และ A จำนวน 4 โครงการ รวม 22,000 ล้านบาท คาดว่ากลยุทธ์ Sansiri Luxury Collection ผลักดันให้ปี 62 แสนสิริ มียอดขาย 4,500 ล้านบาท
 
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ
15 ตุลาคม 2562
ตลาดบ้านพักตากอากาศฟื้น ซีบีอาร์อี พบต่างชาติแห่ซื้อสูงถึง40%
นางสาวประกายเพชร มีชูสาร ผู้อำนวยการแผนกซื้อขายบ้านพักตากอากาศ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจตลาดบ้านพัก ตากอากาศโดยซีบีอาร์อี บริษัท ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ พบว่า ตลาดบ้านพักตากอากาศเริ่มกลับมาได้รับความนิยมจากนักลงทุนอีกครั้ง โครงการบ้านพักตากอากาศชั้นนำหลายแห่งมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากความต้องการโครงการระดับคุณภาพที่สะสมมานานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตลาดที่พักอาศัยที่มีราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท จะมีสัดส่วนผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติสูงถึงกว่า 40%