Loading

EMCอวดงบไตรมาส1 พลิกมีกำไรสุทธิ47ล้าน ได้โครงการผู้สูงอายุหนุน

วันที่ : 23 พฤษภาคม 2562
EMC อวดไตรมาส 1/2562 พลิกเป็นกำไรสุทธิ 47 ล้านบาท ขานรับโครงการโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียนหนุนโต วางเป้าปี 2562 รับงานใหม่ 3,000 ล้านบาท ลุยประมูลงานอีกเพียบ คาดรู้ผลเร็ว ๆ นี้ ดันรายได้-กำไรโตไม่หยุด
          EMC อวดไตรมาส 1/2562 พลิกเป็นกำไรสุทธิ 47 ล้านบาท ขานรับโครงการโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียนหนุนโต วางเป้าปี 2562 รับงานใหม่ 3,000 ล้านบาท ลุยประมูลงานอีกเพียบ คาดรู้ผลเร็ว ๆ นี้ ดันรายได้-กำไรโตไม่หยุด

          นายรัฐชัย ภิชยภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท อีเอ็มซี จำกัด(มหาชน) หรือ EMC เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทในไตรมาส 1/2562 มีกำไรสุทธิ 47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 910% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนที่ขาดทุน 5.25 ล้านบาท และมีรายได้รวม 488 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 100% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนที่อยู่ระดับ 242 ล้านบาท

          โดยโครงการที่ทำให้บริษัทสามารถสร้างรายได้และกำไรในไตรมาส 1/2562 คือโครงการโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ของกรุงเทพมหานคร มูลค่ารวมกว่า 3,000 ล้านบาท ซึ่งได้เริ่มทยอยรับรู้รายได้มาตั้งแต่ปี 2560 นับจากนี้ โดยถือว่า EMC ได้เทิร์นอะราวด์อย่างเต็มตัว และสามารถสร้างผลกำไรได้ 4 ไตรมาสติดต่อกันตั้งแต่ไตรมาส 2/2561 จนถึงปัจจุบัน

          สำหรับปี 2562 บริษัทมีเป้าหมายรับงานก่อสร้างโครงการใหม่กว่า 3,000 ล้านบาท โดยโครงการที่บริษัทได้ยื่นประมูลงานในช่วงที่ผ่านมา คาดว่าจะทราบผลเร็ว ๆ นี้ และมั่นใจว่าบริษัทจะได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะการประมูล ซึ่งจะส่งผลให้มูลค่างานในมือ (Backlog) งานก่อสร้างเพิ่มขึ้นได้อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากงานก่อสร้างที่คาดจะได้รับเป็นงานโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐ โดยเป็นงานโครงสร้างงานสถาปัตย์ และงานระบบ (M&E) ที่บริษัทมีความชำนาญและมีประสบการณ์มายาวนาน

          ส่วนธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โครงการคอนโด เออบิเทีย ทองหล่อ ซึ่งเป็นคอนโด โลว์ไรส์ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ คาดว่าปี 2562 รับรู้รายได้ส่วนที่เหลืออีกกว่า 500 ล้านบาท จากปี 2561 ที่สร้างรายได้ 400 ล้านบาท ของมูลค่าโครงการรวม 930 ล้านบาท

          “บริษัทยังคงเดินหน้าในการปรับปรุงระบบงานภายในของบริษัท ทำให้ EMC มีความแข็งแกร่งทั้งในด้านการบริหารต้นทุน การบริหารโครงการ และมีความพร้อมที่จะรับงานโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชนและเชื่อมั่นว่า EMC จะก้าวเข้าสู่โหมดการแข่งขันกับคู่แข่งในอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ EMC ขอให้ความเชื่อมั่นต่อผู้ถือหุ้นว่า ต่อจากนี้ไป EMC จะเป็นบริษัทที่มีการเทิร์นอะราวด์อย่างเต็มตัวและเข้าสู่การเติบโตของรายได้และกำไรอย่างมั่นคง ยั่งยืนต่อไป” นายรัฐชัย กล่าว
 
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ
15 ตุลาคม 2562
ตลาดบ้านพักตากอากาศฟื้น ซีบีอาร์อี พบต่างชาติแห่ซื้อสูงถึง40%
นางสาวประกายเพชร มีชูสาร ผู้อำนวยการแผนกซื้อขายบ้านพักตากอากาศ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจตลาดบ้านพัก ตากอากาศโดยซีบีอาร์อี บริษัท ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ พบว่า ตลาดบ้านพักตากอากาศเริ่มกลับมาได้รับความนิยมจากนักลงทุนอีกครั้ง โครงการบ้านพักตากอากาศชั้นนำหลายแห่งมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากความต้องการโครงการระดับคุณภาพที่สะสมมานานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตลาดที่พักอาศัยที่มีราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท จะมีสัดส่วนผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติสูงถึงกว่า 40%