Loading

กลุ่มทุนฮ่องกงทุ่ม7,000ล.เจาะอสังหา CBRE เดินหน้าปรับกลยุทธ์เสริมแกร่ง

วันที่ : 30 พฤษภาคม 2562
กลุ่มทุนฮ่องกงทุ่มงบ 7 พันล้านพัฒนาอสังหาฯ ในไทย หวังขึ้นแท่นผู้นำตลาด ด้านซีบีอาร์อีปรับกลยุทธ์ดันยอดโต 5% ส่วน "พลัส พร็อพเพอร์" แจงตลาดสำนักงานพุ่งปี 4% ต่อปี
          กลุ่มทุนฮ่องกงทุ่มงบ 7 พันล้านพัฒนาอสังหาฯ ในไทย หวังขึ้นแท่นผู้นำตลาด ด้านซีบีอาร์อีปรับกลยุทธ์ดันยอดโต 5% ส่วน "พลัส พร็อพเพอร์" แจงตลาดสำนักงานพุ่งปี 4% ต่อปี

          นายจาง เหลียงกัง ประ ธาน บริษัท ไรส์แลนด์ (ประเทศ ไทย) จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเทศฮ่องกง เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าเป็นผู้ นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างประเทศอย่างครบวงจรใน ประเทศไทย เนื่องจากตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยยังมีแนวโน้มเติบโตได้ในทิศทางที่ดี โดยมีแผนที่จะพัฒนาโครงการอสัง หาริมทรัพย์ครบทุกกลุ่มเซ็ก เมนต์ รวมถึงการพัฒนาโครงการ มิกซ์ยูส อาคารพาณิชย์ และโรงแรม ตั้งอัตราการเติบโตในตลาดไทยอย่างน้อยปีละ 50%

          ทั้งนี้ปี 2562 เตรียมงบลงทุนไว้ 7,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการคลาวด์ ทองหล่อเพชรบุรี มูลค่า 3,600 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ เสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2565 และอีกโครงการจะเปิดตัวในช่วงไตรมาส 4 ปี 2562 นี้ มูลค่าโครงการประมาณ 3,400 ล้านบาท

          นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี ประเทศไทย จำกัด (CBRE) เปิดเผยว่า ในปี 2562 นี้ บริษัทได้มีการปรับแผนกล ยุทธ์การตลาดโครงการที่พักอาศัย ทั้งกระบวนการศึกษาตลาด ความต้องการของลูกค้าอย่างละเอียดรอบคอบ และได้มีการเข้าร่วมพัฒนารูปแบบโครงการกับผู้พัฒนาโครงการในทุกขั้นตอน รวมถึงวางแผนการขายการตลาดโครงการให้สอดคล้องกับสภาวะตลาดและการแข่งขันที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวด เร็ว อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทตั้งเป้ามียอดขายเติบโตที่ 4-5%

          นางสาวสุวรรณี มหณรงค์ชัย รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนากลยุทธ์และบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพ เพอร์ ตี้ จำกัด เปิดเผยถึงผลสำรวจสถานการณ์ตลาดเช่าอาคารสำนักงานในช่วง 5 ปีที่ผ่าน มา ว่า มีอัตราพื้นที่จากปี 2557 อยู่ที่ 8.504 ล้าน ตร.ม. ล่าสุดในปี 2561 เพิ่มขึ้นเป็น 8.861 ล้าน ตร.ม. ซึ่งเติบโตสอดคล้องกับราคาค่าเช่าที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากเฉลี่ย 553 บาทต่อตร.ม. เพิ่มขึ้นเป็น 638 บาทต่อ ตารางเมตร ในปี 2561 คิดเป็นการเติบโตเฉลี่ย 4% ต่อปี
 
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ
15 ตุลาคม 2562
ตลาดบ้านพักตากอากาศฟื้น ซีบีอาร์อี พบต่างชาติแห่ซื้อสูงถึง40%
นางสาวประกายเพชร มีชูสาร ผู้อำนวยการแผนกซื้อขายบ้านพักตากอากาศ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจตลาดบ้านพัก ตากอากาศโดยซีบีอาร์อี บริษัท ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ พบว่า ตลาดบ้านพักตากอากาศเริ่มกลับมาได้รับความนิยมจากนักลงทุนอีกครั้ง โครงการบ้านพักตากอากาศชั้นนำหลายแห่งมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากความต้องการโครงการระดับคุณภาพที่สะสมมานานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตลาดที่พักอาศัยที่มีราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท จะมีสัดส่วนผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติสูงถึงกว่า 40%