Loading

อารียา ฟาดบ้านธนารักษ์ คลังเรียกเซ็นสัญญา 1-2 สัปดาห์นี้

วันที่ : 5 สิงหาคม 2559
อารียา ฟาดบ้านธนารักษ์ คลังเรียกเซ็นสัญญา 1-2 สัปดาห์นี้

คลังเรียกเซนสัญญา 1-2 สัปดาห์นี้

 อารียา พรอพเพอร์ตี้ หรือ A “ชนะประมูลบ้านธนารักษ์ 2 โครงการใหญ่ พหลโยธินและเชียงใหม่ มูลค่า 500-600 ล้านบาท ธนารักษ์เรียกเซนสัญญาภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ หลังทิ้งคู่แข่งสำคัญ ศุภาลัยขาดลอย รุกหนักครึ่งปีหลังตั้งเป้ายอดขายหมื่นล้านปีนี้

นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า จะเรียกผู้ชนะประมูลโครงการบ้านธนารักษ์ มาเซนสัญญาภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ ซึ่งประกอบด้วย 1.บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ หรือ A  2.บริษัท ปักกิ่ง เออร์บัน คอนสตรัคชั่น ยาไถ๋ (ไทย) คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป จำกัด 3.บริษัท กลอรี่ แมนเนจเมนท์ จำกัด

ทั้งนี้กรมธนารักษ์ได้ออกประกาศเมื่อวันที่ 2 พ.ค. 59 เปิดประกวดโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ เพื่อหาผู้ลงทุนพัฒนาโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ ในพื้นที่จำนวน 6 แปลง พบว่ามีผู้ประกอบการยื่นซองประกวดโครงการ จำนวน 6 ราย 5 แปลง (ยกเว้นจังหวัดเชียงราย) โดยกรมธนารักษ์ ได้พิจารณาผลการประกวดโครงการบ้านธนารักษ์ ประชารัฐ โดยเรียงลำดับผู้ประกวดโครงการได้เสร็จเรียบร้อย

อาทิ บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ หรือ A ชนะประมูล 2 แปลง  จากที่เสนอ 3 แปลง  ได้แก่ แปลงแรกถนนพหลโยธิน ตรงข้ามวัดไผ่ตัน เนื้อที่ประมาณ 3-1-79 ไร่ คอนโดมิเนียม 8 ชั้นรวม 2 อาคาร พื้นที่ใช้สอย 25 ตารางเมตร จำนวน 432 ห้อง แปลงที่สองโครงการบนที่ดินแปลงที่จังหวัดเชียงใหม่ เนื้อที่ประมาณ 9-3-33 ไร่  เป็นคอนโดมิเนียม 8 ชั้น รวม 4 อาคาร ขนาดพื้นที่ใช้สอย 28 ตารางเมตร รวม 935 ห้อง มูลค่ารวมกว่า  500-600 ล้านบาท ขณะที่ บมจ.ศุภาลัย (SPALI) คู่แข่งสำคัญได้เป็นอันดับที่สาม

ส่วนที่โรงกษาปณ์เก่า ถนนประดิพัทธ์  แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ เนื้อที่ประมาณ 2-1-48 ไร่ ผู้ชนประมูลคือ บริษัท ปักกิ่ง เออร์บัน คอนสตรัคชั่น ยาไถ๋ (ไทย) คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป จำกัด

นอกจากนี้ ที่ราชพัสดุ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เนื้อที่ประมาณ 29-3-95 ไร่ และอีกแปลงเนื้อที่ประมาณ 22-1-79 ไร่

บริษัท กลอรี่ แมนเนจเมนท์ จำกัด เป็นผู้ชนะประมูลทั้งสองแปลง

นายวิวัฒน์ เลาหพูนรังษี กรรมการบริหาร บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทให้ความสำคัญกับการตอบสนองนโยบายของภาครัฐในการสนับสนุนให้ข้าราชการมีที่อยู่อาศัย ล่าสุดชนะประมูลบ้านธนารักษ์ประชารัฐ"ได้แก่ สะพานควาย พหลโยธิน 11 และพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ "THE ENVI" by Areeya ในแนวคิด "สุขยั่งยืน" (Sustainable Happiness) ให้กับทุกชีวิตในโครงการชุมชนและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างสมดุลยืนยาว

"ในฐานะภาคเอกชนที่ลงทุนร่วมกับภาครัฐ การนำพื้นที่ของหน่วยงานรัฐกลับมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการใช้ประโยชน์ที่ดินได้อย่างมหาศาล ส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่รัฐมีที่อยู่อาศัยในสภาพแวดล้อมและทำเลที่ดี และมีการสร้างชุมชนที่เป็นมาตรฐานชุมชนเมือง ทำให้เมืองได้รับการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งหมดนี้จะได้นำไปสู่การเป็นพื้นที่เพื่อสร้าง "สุขยั่งยืน" ที่จะขยายผลในวงกว้างในระดับจังหวัด และระดับประเทศได้ต่อไป" นายวิวัฒน์ กล่าว

ด้านนายวิศิษฎ์ เลาหพูนรังษี ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ กล่าวว่า บริษัทจะกลับมารุกหนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีกครั้ง เพื่อผลักดันรายได้ให้ถึง 1 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 ปี โดยจะเร่งลงทุนเปิดตัวโครงการใหม่จำนวนมาก นับตั้งแต่ปีนี้ที่วางแผนไว้ทั้งหมด 11 โครงการ แบ่งเป็นแนวราบ 10 โครงการ และคอนโดมิเนียม 1 โครงการ และในปีหน้าตั้งเป้าจะเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่มจากปีนี้อีกเท่าตัว หรือประมาณ 20 โครงการ

ปัจจุบันโครงการของบริษัท 70% เป็นบ้านแนวราบ และอีก 30% เป็นคอนโดมิเนียม โดยปีนี้ตลาดบ้านแนวราบถือว่าดีมาก แม้ว่าภาพรวมตลาดครึ่งปีหลังจะมีสัญญาณการแข่งขันที่รุนแรง แต่เป็นภาวะปกติของตลาด และที่ผ่านมาบริษัทเน้นแข่งกับตนเองเป็นหลัก ด้านเป้าหมายยอดขายและรายได้ปีนี้ยังคงเป้าหมายเดิม โดยยอดขายทั้งปีตั้งเป้าไว้ที่ 1 หมื่นล้านบาท และยอดรับรู้รายได้ 7,000 ล้านบาท ในครึ่งปีแรกมียอดขายแล้ว 5,000 ล้านบาท

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

 

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ