Loading

การเคหะฯ เปิดขายโมเดลบ้า

วันที่ : 13 กุมภาพันธ์ 2554
การเคหะฯ เปิดขายโมเดลบ้าน

          11 โครงการ เริ่ม 6 แสน-4 ล้านบาท

 

          การเคหะฯ เผยยุทธศาสตร์ปี 54 สร้างที่อยู่อาศัยสำหรับคนรายได้ปานกลาง และรายได้สูง มี.ค. นี้ ประกาศเปิดขายโมเดลโครงการใหม่ 11 แห่ง ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด อาคารพาณิชย์ และคอนโดมิเนียม ราคาเริ่มที่ 600,000 บาท ถึง 4 ล้านบาท จากการที่การเคหะแห่งชาติ (กคช.) ได้มีการทบทวนยุทธศาสตร์ขององค์กรในปี 2554 นี้ใหม่ โดยกำหนดบทบาทใหม่ให้เหมาะสมกับความสามารถและภารกิจหลัก เพื่อให้เกิดความเหมาะสมและชัดเจน ด้วยการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการดำเนินธุรกิจให้เหมาะสมกับบทบาทการพัฒนาทรัพย์สินให้เกิดประโยชน์สูงสุด และการปรับปรุงและพัฒนาการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับการลงทุนและบริหารทรัพย์สินที่มีอยู่ล่าสุดการเคหะฯ ได้ประกาศเปิดโครงการใหม่ ที่ไม่ได้ใช้ชื่อว่าโครงการบ้านเอื้ออาทรเหมือนเช่นเดิมซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม นี้ นายสมชัย เชาว์พฤฒิพงศ์ รองผู้ว่าการ การเคหะแห่งชาติ เปิดเผยถึงการปรับเปลี่ยนดังกล่าวว่า

 

          เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีการประชุมคณะกรรมการการเคหะแห่งชาติ ซึ่งทางคณะกรรมการได้ผ่านการเห็นชอบในเรื่องโครงการใหม่ที่ไม่ใช่โครงการบ้านเอื้ออาทร เพิ่มเติมที่การเคหะแห่งชาติ จะเปิดขายอีก 11 โครงการ จากเดิมปีที่แล้วเปิด 4 โครงการ คือโครงการพาร์ควิลล์ ร่มเกล้า, พาร์ควิลล์ กรุงเทพ-กรีฑา, การ์เด้น วิลล์บางปู, กรีนเพลส ปากเกร็ด ระยะที่ 1 รวมทั้งหมด 15 โครงการ จำนวน 4,000 หน่วย และมูลค่าโครงการรวมกว่า 10,000 ล้านบาท ทั้งนี้ที่ดินที่นำมาสร้างโครงการใหม่นี้บางแห่งเป็นแลนด์แบงก์ของการเคหะฯเองส่วนหนึ่ง

 

           และอีกส่วนหนึ่งเป็นที่ดินที่อยู่ระหว่างการรอพัฒนาโครงการบ้านเอื้ออาทรเดิม “การก่อสร้างโครงการใหม่ทั้ง 11 โครงการนั้นคาดว่าหลังจากเปิดขายแล้ว และครม.อนุมัติ การเคหะฯ จะเริ่มทำการก่อสร้างภายใน 1 ปีและสำหรับการขายโครงการใหม่นี้การเคหะฯ จะต้องขายให้ได้ 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตอนนี้แนวทางของการเคหะฯ เราจะสร้างตามที่มีความต้องการจริงคือเปิดจองแล้ว 60 เปอร์เซ็นต์ จึงจะเริ่มก่อสร้าง”สำหรับการเปิดขายโครงการใหม่ 11 โครงการที่ไม่ใช่โครงการบ้านเอื้ออาทร การเคหะแห่งชาติ จะจัดงานเปิดตัวพร้อมขายอย่างเป็นทางการ ในระหว่างวันที่ 10-16 มีนาคมนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิโดยในงานจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย

 

          ตลอดจนมีโมเดลของโครงการทั้ง 11 โครงการ มาเป็นตัวอย่างให้ลูกค้าได้เห็นกันภายในงานสำหรับการไปจัดเปิดตัวโครงการฯ และขายที่เดอะมอลล์ บางกะปิ เนื่องจากการเคหะฯ ต้องการ อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเรื่องสถานที่ การเดินทางมาจองบ้านการเคหะฯ จึงได้เตรียมจัดนิทรรศการให้ลูกค้าชมอีกด้วยเงื่อนไขในการจองโครงการทั้ง 11 โครงการ การเคหะฯเปิดให้ลูกค้าจองเพียง 10,000 บาท พร้อมมอบของที่ระลึกและให้ราคาส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้าประมาณ 100,000 บาทเพื่อจูงใจลูกค้าในการตัดสินใจซื้อโครงการที่เปิดตัวในงานดังกล่าวนี้นอกจากนี้ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน คือ ในช่วงวันที่ 10-13 มีนาคมการเคหะฯ ก็จะไปเปิดขายโครงการใหม่ 11 โครงการในงานของสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร, สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทยและสมาคมอาคารชุด ที่ศูนย์ฯสิริกิติ์ด้วยสำหรับโครงการใหม่ 11 โครงการ ที่จะเปิดขายจะมีทั้งโครงการ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านห้องแถว 2 ชั้นและ 3 ชั้น อาคารชุดราคาขายเริ่มต้นตั้งแต่ 600,000 กว่าบาทไปจนถึง 3-4 ล้านบาท

 

          โดยเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายระดับผู้มีรายได้ปานกลางค่อนข้างสูงถึงรายได้สูง จุดเด่นของโครงการจะเน้นเรื่องโครงการสีเขียวมีพื้นที่ส่วนกลาง ในการจัดกิจกรรมสำหรับโครงการทั้ง 11 แห่งที่จะเปิดขายมีชื่อโครงการดังนี้ 1. ศรีนวมินทร์ 2 (90 หน่วย) 2. ขอนแก่น (79 หน่วย) 3. อุบลราชธานี (17 หน่วย) อาคารพาณิชย์ 4. สรงประภา (270 หน่วย) 5. กรีนเพลส ปากเกร็ด ระยะที่ 2 (169 หน่วย) 6. นนทบุรี ( วัดพระเงิน) (บ้านปฐมภูมิ) (878 หน่วย) 7. นครสวรรค์ (18 หน่วย) อาคารพาณิชย์ 8. ปทุมธานี ลำลูกกา คลอง 2 (326 หน่วย) 9. ปทุมธานี รังสิต คลอง 4/1 (146 หน่วย) 10. บางพลี ทาวน์โฮม (12 หน่วย) 11. บางโฉลง ทาวน์โฮม (14 หน่วย)

 

          “การทำโครงการขายที่ไม่ใช่บ้านเอื้ออาทรในโครงการที่กล่าวมานี้ การเคหะฯ จะทำในโครงการที่มีคนเข้าอยู่อาศัยเต็มหมดแล้ว เช่นโครงการที่อยู่ด้านหน้าโครงการ เราจะเอามาทำ ขายในรายได้ปานกลาง อย่างรังสิตคลอง 10 จะมีการตกแต่ง วัดพระเงิน คนจองเต็มหมดแล้วเหลือชั้น 5 เราจะมาทำใหม่ แล้วตกแต่งดูดีปรับราคาขึ้นและมีลิฟต์โดยสารเพื่อให้เราขายห้องได้ โดยขนาดของอาคารชุดพื้นที่เท่ากับเอื้ออาทรมีคีย์การ์ด จะปรับโฉมใหม่เพื่อที่เราจะเอาเงินที่การเคหะฯ ลงทุนบางส่วนกลับคืนมาในย่านสรงประภา เราก็จะทำเหมือนกัน”

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามธุรกิจฉบับวันที่ 12 - 15 ก.พ. 2554

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ