Loading

ส.รับเหมาไทยผนึกทุนฝรั่งเศส จัดงานมหกรรมก่อสร้างยิ่งใหญ่/คาดสะพัดวันละพันล้าน

วันที่ : 20 ตุลาคม 2559
ส.รับเหมาไทยผนึกทุนฝรั่งเศส จัดงานมหกรรมก่อสร้างยิ่งใหญ่/คาดสะพัดวันละพันล้าน

สมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยฯ จับมืออิมแพ็คพร้อมผนึกทุนฝรั่งเศสเตรียมจัดมหกรรมอุตสาหกรรมก่อสร้าง ระหว่างวันที่ 8-10 มิ.ย.นี้บนพื้นที่กว่า 1.5 หมื่นตร.ม. อิมแพ็ค เมืองทองธานี เผยบริษัทวงการอุตสาหกรรมก่อสร้างชั้นนำของฝรั่งเศส ไทย จีน เยอรมนี ออสเตรเลีย ตอบรับแล้วกว่า 350 แบรนด์ คาดรายได้สะพัดอย่างน้อยวันละกว่า 1,000 ล้านบาท

นางสาววาทินี สายทอง ผู้จัดการโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า จากการที่งาน INTERMAT ซึ่งจัดขึ้นในประเทศฝรั่งเศสภายใต้ชื่อว่า INTERMAT PARIS ที่จัดมาแล้วกว่า 100 ปี โดยจะจัดขึ้นทุก 3 ปีดังนั้นเมื่อเปิด AEC แล้วจึงเล็งเห็นความสำคัญของตลาดอาเซียนจึงมีนโยบายขยายการจัดงานมาสู่กลุ่มประเทศอาเซียนมากขึ้นด้วยการเตรียมจัดงาน INTERMAT ASEAN อย่างยิ่งใหญ่ในประเทศไทยช่วงวันที่ 8-10 มิถุนายน 2560 นี้ ที่ฮอลล์ 3-4 เมืองทองธานี โดยร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยในพระบรมราชูปถัมภ์เพื่อให้การจัดงานสามารถตอบโจทย์การพัฒนาภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างให้กับผู้ประกอบการในภูมิภาคอาเซียนได้อย่างตรงตามความต้องการ

ทั้งนี้อิมแพ็คในฐานะผู้จัดงานร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเจ้าภาพ แม้ว่าธีมงานจะเน้นการนำเสนอเรื่องการก่อสร้างก็ตาม แต่ยังคงจะมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งและระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่กระทรวงคมนาคมและรัฐบาลไทยเร่งผลักดัน อีกทั้งเมื่อไทยเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในการที่พร้อมจะเป็นฮับของอาเซียนแล้วจะต้องเร่งยกระดับการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานควบคู่ไปกับการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ ควบคู่กันไปด้วย ทั้งด้านถนน ระบบราง อาทิ  รถไฟ รถไฟฟ้า

เบื้องต้นนั้นได้หารือร่วมกับนายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการจัดงานดังกล่าวให้สำเร็จตามวัตถุประสงค์เนื่องจากเล็งเห็นว่าเป็นการจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลกอีกครั้งหนึ่งในประเทศไทย โดยการจัดงานมีทั้งจัดในห้องสัมมนาและจัดกลางแจ้งที่จะมีการสาธิตการใช้เครื่องจักรจริง ทั้งการขุด การก่อสร้าง หรือการใช้เครื่องมือก่อสร้างรูปแบบต่างๆ อีกทั้งยังจะมีการโชว์ การสาธิต เครื่องจักร เครื่องมือที่ทันสมัยของโลกให้ผู้สนใจในประเทศไทยได้รับชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และไม่ต้องเดินทางไปศึกษาดูงานไกลถึงต่างประเทศ ซึ่งคณะกรรมการจัดงานจะได้นำเทคโนโลยีทันสมัยเข้าไปมีส่วนผลักดันให้ภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างสามารถเข้าไปมีส่วนขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยให้ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องยิ่งๆ ขึ้นไป ทั้งนี้จะมีการพบปะผู้บริหารของซัพพลายเออร์ชั้นนำของไทยกับสื่อมวลชนในวันที่ 27 ตุลาคมนี้

"การจัดงานครั้งนี้มีบริษัทวงการอุตสาหกรรมก่อสร้างชั้นนำของฝรั่งเศส ไทย จีน เยอรมนี ออสเตรเลียตอบรับแล้วกว่า 350 แบรนด์ คาดมีผู้เข้าชมงานวันละกว่า 1 หมื่นคน ล่าสุดพื้นที่กว่า 70% ได้ผ่านการจองเรียบร้อยแล้ว คาดรายได้สะพัดอย่างน้อยวันละกว่า 1,000 ล้านบาท"

ด้านนายสังวรณ์ ลิปตพัลลภ  นายกสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ต้องการให้สมาชิกของสมาคมได้เรียนรู้เทคโนโลยีทันสมัยของฝรั่งเศส และต่อยอดองค์ความรู้แต่ละผู้ประกอบการ ส่วนรายใดจะจัดซื้อหรือแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีต่อกันอย่างไรบ้างสามารถใช้โอกาสในครั้งนี้ได้ทันที

"เน้นการโชว์ จำหน่าย และจัดแสดงสินค้าด้านวงการอุตสาหกรรมก่อสร้าง ดังนั้นหากผู้ประกอบการรายใดที่ผลิตและจำหน่ายเครื่องจักร อุปกรณ์ก่อสร้างต้องการเช่าพื้นที่ออกบูธ ก็สามารถทำได้ โดยต้องการให้ผู้ประกอบการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมก่อสร้างในประเทศไทยระดับต่างๆ ได้เข้ามาเที่ยวชมงานในครั้งนี้ให้ได้รับความรู้เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจ แต่การจัดงานหลักยังเป็นหน้าที่ของอิมแพ็ครับดำเนินการ เทคโนโลยีส่วนใหญ่จะเป็นฝ่ายฝรั่งเศสรับดำเนินการ"

ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ