Loading

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน

15 ตุลาคม 2562
ตลาดบ้านพักตากอากาศฟื้น ซีบีอาร์อี พบต่างชาติแห่ซื้อสูงถึง40%
นางสาวประกายเพชร มีชูสาร ผู้อำนวยการแผนกซื้อขายบ้านพักตากอากาศ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจตลาดบ้านพัก ตากอากาศโดยซีบีอาร์อี บริษัท ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ พบว่า ตลาดบ้านพักตากอากาศเริ่มกลับมาได้รับความนิยมจากนักลงทุนอีกครั้ง โครงการบ้านพักตากอากาศชั้นนำหลายแห่งมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากความต้องการโครงการระดับคุณภาพที่สะสมมานานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตลาดที่พักอาศัยที่มีราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท จะมีสัดส่วนผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติสูงถึงกว่า 40%
3 ตุลาคม 2562
เนรมิตกรุงเทพฯโฉมใหม่ เศรษฐีไทยเร่งปั้น9มิกซ์ยูส
กรุงเทพมหานครอมรรัตนโกสินทร์...เมืองหลวงของประเทศ ไทย ที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของคนทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่ย้ายถิ่นฐานมาศึกษาหาความรู้หรือประกอบอาชีพเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวรวมถึงนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ที่เดินทางมาสัมผัสประสบการณ์ความเป็นไทยทำให้พื้นที่แห่งนี้เกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งระบบขนส่งมวลชนที่สะดวกสบายมากขึ้นและที่อยู่อาศัยก็ปรับเปลี่ยนให้สอดรับกับความต้องการส่งผลให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ไม่หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ของคนเมืองมากขึ้น ยิ่งครบวงจรมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นที่ต้องการมากเท่านั้น
30 กรกฎาคม 2562
รายงานพิเศษ: LALIN กางแผนงานครึ่งปีหลัง เล็งเปิด 5 โครงการ มูลค่ารวม 2.5 พันล้าน
บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ LALIN มุ่งมั่นพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้านที่ปลูกบนความตั้งใจที่ดี” สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัย และความไว้วางใจจากลูกค้ามายาวนานกว่า 31 ปี ทั้งโครงการบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม อาทิ แบรนด์ Lio, Lalin Greenville LUXE, Lanceo, ลลิล กรีนวิลล์, บ้านลลิล, บ้านบุรีรมย์, The Balcony Home และลัลลี่วิลล์ ภายใต้การบริหารของแม่ทัพใหญ่อย่าง “ไชยยันต์ ชาครกุล” ประธานกรรมการบริหาร LALIN ซึ่งจะมาฉายภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์และแผนการดำเนินงานของ LALIN ในปี 2562
25 กรกฎาคม 2562
อสังหาฯ ปั้นแบรนด์เจาะลึกเรียลดีมานด์ รับมือแบงก์ เอ็กซ์เรย์ เข้มคนกู้ ห่วง เราไม่ถูกปลูกฝังต้องมีเงินเก็บ อสังหาริมทรัพย์
นแต่ละปีภาคอสังหาริมทรัพย์มีการเปิดตัวโครงการใหม่ออกสู่ระบบประมาณ 60,000-65,000 หน่วย แต่ในบางปี ซัปพลายที่ออกมา อาจจะลดลงหรือเพิ่มขึ้น ตามสภาพเศรษฐกิจที่จะเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงโอกาสในการลงทุนเพื่อขยายโครงการใหม่ ขณะที่ด้วยปัจจัยเรื่องการแข่งขันที่รุนแรง ทำให้ผู้ประกอบการทุกค่าย ต้องปรับตัว เพื่อให้สามารถ "ตอบสนอง" กับลูกค้าเป้าหมายได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ เพราะนั่นหมายถึงผลสำเร็จและโอกาสในการสร้างยอดขายให้เกิดขึ้น
24 กรกฎาคม 2562
สามพราน-พุทธมณฑลหอม
นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ กล่าวในฐานะรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 5 จังหวัด นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และนครปฐม ประจำไตรมาส 2 ปี 62 มีค่าดัชนีเท่ากับ 236.9 จุด เพิ่มขึ้น 3.1% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า และเพิ่มขึ้น 8.8% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยทิศทางราคาที่ดินเปล่าไตรมาสนี้ เพิ่มขึ้นต่ำสุดหลังจากขยายตัวอย่างรวดเร็วเป็นตัวเลขสองหลักติดต่อกันถึง 9 ไตรมาสตั้งแต่ไตรมาส 1 ปี 60 ถึงไตรมาส 1 ปี 62
10 กรกฎาคม 2562
REIC เผยอสังหาฯภูเก็ตอ่วม บ้านจัดสรร-คอนโดฯเหลือขายอื้อ
ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยในงานจัดสัมมนาวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดที่อยู่อาศัยจังหวัดภูเก็ต ปี 2562 ที่จังหวัดภูเก็ต พบว่า ประมาณการอุปทานเหลือขายที่อยู่อาศัยในตลาดจังหวัดภูเก็ตปี 2562 มีจำนวนหน่วยเหลือขาย ณ ปี 2562 ประมาณ 6,724 หน่วย บ้านจัดสรรมีประมาณ 3,260 หน่วย คิดเป็น 48.5% อาคารชุด มีประมาณ 3,464 หน่วย คิดเป็น 51.5% หน่วยที่มีมากที่สุด คือ อาคารชุด 51.5% รองลงมาเป็นทาวน์เฮาส์ 24.3% บ้านแฝด 13.5% บ้านเดี่ยว 9.8% ที่เหลือเป็นอาคารพาณิชย์
26 มิถุนายน 2562
รายงาน: บิ๊กอสังหาตุนที่ดิน ดันราคาขาย ศรีราชา พุ่งไร่ละ100ล้าน
แม้ว่า (ร่าง) แผนผังการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกหรืออีอีซี ที่สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) ร่วมกับกรมโยธาธิการและผังเมือง อยู่ระหว่างการเปิดรับฟังความคิดเห็น เพื่อนำมาปรับปรุงร่างผังเมืองรวม สำหรับการใช้ประโยชน์ที่ดินในเขตอีอีซี ที่คาดว่าจะประกาศใช้ในเดือนสิงหาคม 2562 นี้ ซึ่งส่วนหนึ่งได้เอื้อให้กับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในพื้นที่เกษตรกรรมและชุมชนชนบท สามารถก่อสร้างบ้านจัดสรรประเภทบ้านเดี่ยวได้นั้น ส่งผลให้ภาคอสังหาฯมีความคึกคักเป็นอย่างมาก
4 มิถุนายน 2562
ตลาดบ้านไม่เกิน5ล้านแข่งขันสูง
นางสาวสุกัญญา สุวรรณนภาศรี กรรมการบริหารบริษัท นัมเบอร์วันเฮ้าส์ซิ่ง ดิเวลลอปเม้นท์ เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีแรกตลาดอสังหาริมทรัพย์เผชิญความเปราะบางหลายประการ ทั้งมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย Loan to Value หรือ LTV ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่มีผลบังคับใช้เมื่อ 1 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้ผู้บริโภคที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย อาจกังวลกับเรื่องดังกล่าวและต้องกลับมาคำนวณและวางแผนทางการเงินให้พร้อม เพราะนอกจากราคาบ้านแล้วยังมีค่าธรรมเนียมและรายจ่ายเพิ่มเติมอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าจดจำนองค่าธรรมเนียมการโอนและค่าอากรแสตมป์ที่ต้องชำระแก่กรมที่ดิน ค่าประกันอัคคีภัยที่กฎหมายบังคับใช้ต้องซื้อความคุ้มครอง ค่าส่วนกลางหมู่บ้าน ค่าตกแต่งบ้าน เป็นต้น
3 มิถุนายน 2562
สมรภูมิอสังหาฯ ระยอง เดือด!
อสังหาฯ ระยองคึกคัก ผู้ประกอบการรายใหญ่จากกรุงเทพฯ -ชลบุรี แห่ลงทุนต่อเนื่อง ผู้ประกอบการท้องถิ่นไม่หวั่น ตลาดใครตลาดคุณ ถือเป็นทางเลือกใหม่ๆ ของลูกค้า ด้านแบงก์ตื่นตัวตาม ปล่อยกู้มากขึ้น เผย...ที่น่ากลัวกว่าคู่แข่งคือราคาที่ดินที่เพิ่มพรวดพราด ทั้งจากกระแสรถไฟความเร็วสูงและโครงการ EEC ผู้ประกอบการที่มีแลนด์แบงก์อยู่ในสต็อกยังพอสู้ไหว แต่ถ้าต้องหาซื้อที่ดินเพิ่มจะกลายเป็นภาระต้นทุนที่สูงเกินจริง ขณะที่ความต้องการที่อยู่อาศัยในระยองอันดับ 1 คือบ้านเดี่ยว อันดับสองคือทาวน์เฮาส์ ส่วนคอนโดฯ ยังไม่อยู่ในความสนใจมากนัก
30 พฤษภาคม 2562
เพชรเกษม คอนโดทะลัก
เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายมีจุดเริ่มต้น 2 จุดคือ จากสถานีเตาปูนวิ่งไปตามถนนประชาราษฎร์สาย 2 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ลงมาตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์สิ้นสุดบริเวณสถานีท่าพระ อีกจุดเริ่มต้นคือ สถานีหัวลำโพงแล้วผ่านมาทางใต้ดินตามแนวถนนเจริญกรุงลอดผ่านแม่น้ำเจ้าพระยา ขึ้นสู่เส้นทางลอยฟ้า บริเวณถนนอิสรภาพบรรจบเข้ากับเส้นทางที่มาจากสถานีเตาปูนที่สถานีท่าพระ จากนั้นวิ่งเลยไปตามถนนเพชรเกษมสิ้นสุดที่สถานีบางแค โดยเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่มาจากหัวลำโพงจะเปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม 2562
30 พฤษภาคม 2562
ธอส.เช็กตลาดบ้านโซนตะวันออก
นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคาร และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดเผยว่า จากการสำรวจโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างการขายในช่วงครึ่งหลังปี 2561 ในพื้นที่ 3 จังหวัด ในภาคตะวันออก ได้แก่ ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา โดยนับเฉพาะโครงการที่มีหน่วยเหลือขายไม่ต่ำกว่า 6 หน่วย พบว่ามีโครงการที่อยู่อาศัยอยู่ระหว่างการขายจำนวน 974 โครงการรวมทั้งสิ้น 185,179 หน่วย มูลค่าโครงการรวม 561,227 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการบ้านจัดสรร 760 โครงการ จำนวน 107,266 หน่วย มูลค่าโครงการรวม 301,093 ล้านบาท โครงการอาคารชุด 198 โครงการ จำนวน 77,358 หน่วย มูลค่าโครงการรวม 245,247 ล้านบาท และโครงการวิลล่า 16 โครงการ จำนวน 555 หน่วยมูลค่าโครงการรวม 14,888 ล้านบาท
29 พฤษภาคม 2562
ธอส.เช็กตลาดบ้านโซนตะวันออก
นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์เปิดเผยว่า จากการสำรวจโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างการขายในช่วงครึ่งหลังปี 2561 ในพื้นที่ 3 จังหวัด ในภาคตะวันออก ได้แก่ ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา โดยนับเฉพาะโครงการที่มีหน่วยเหลือขายไม่ต่ำกว่า 6 หน่วย พบว่ามีโครงการที่อยู่อาศัยอยู่ระหว่างการขายจำนวน 974 โครงการรวมทั้งสิ้น 185,179 หน่วย มูลค่าโครงการรวม 561,227 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการบ้านจัดสรร 760 โครงการ จำนวน 107,266 หน่วย มูลค่าโครงการรวม 301,093 ล้านบาท โครงการอาคารชุด 198 โครงการ จำนวน 77,358 หน่วย มูลค่าโครงการรวม 245,247 ล้านบาท และโครงการวิลล่า 16 โครงการ จำนวน 555 หน่วยมูลค่าโครงการรวม 14,888 ล้านบาท
29 พฤษภาคม 2562
เพชรเกษม คอนโดทะลัก
เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายมีจุดเริ่มต้น 2 จุดคือ จากสถานีเตาปูนวิ่งไปตามถนนประชาราษฎร์สาย 2 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ลงมาตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์สิ้นสุดบริเวณสถานีท่าพระ อีกจุดเริ่มต้นคือ สถานีหัวลำโพงแล้วผ่านมาทางใต้ดินตามแนวถนนเจริญกรุงลอดผ่านแม่น้ำเจ้าพระยา ขึ้นสู่เส้นทางลอยฟ้า บริเวณถนนอิสรภาพบรรจบเข้ากับเส้นทางที่มาจากสถานีเตาปูนที่สถานีท่าพระ จากนั้นวิ่งเลยไปตามถนนเพชรเกษมสิ้นสุดที่สถานีบางแค โดยเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่มาจากหัวลำโพงจะเปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม 2562
29 พฤษภาคม 2562
คอลัมน์ เกาะติดเศรษฐกิจการเงิน: ผลสำรวจตลาดที่อยู่อาศัย ภาคตะวันออก
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ สรุปผลสำรวจอุปทานและอุปสงค์โครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างการขายในช่วงครึ่งหลังปี 2561 ครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัดในภาคตะวันออก ได้แก่ จ.ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา พบว่ามีหน่วยเหลือขายจำนวน 54,653 หน่วย หรือ29.5% ของหน่วยในผังโครงการทั้งหมด เป็นโครงการบ้านจัดสรร 39,829 หน่วย หรือ 37.1% ของหน่วยในผังโครงการบ้านจัดสรรทั้งหมด,โครงการอาคารชุด 14,662 หน่วย หรือ 19% ของหน่วยในผังโครงการอาคารชุดทั้งหมด และโครงการวิลล่า 162 หน่วย หรือ 29.2% ของหน่วยในผังโครงการวิลล่าทั้งหมด
24 พฤษภาคม 2562
PROUD เปิดแนวรุกอสังหาฯทุ่ม 5 พันล.ผุดคอนโดหรูหัวหิน
นางสาวพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ "PROUD" ผู้พัฒนาอสังหา ริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย เปิดเผยว่า "จากประสบการณ์ในการทำธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยวในหัวเมืองหลักๆ ของประเทศ อย่างหัวหิน และภูเก็ต ทำให้เราเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจที่มาจากการเติบโตของตลาดท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่เปลี่ยนไป ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนไทย ที่ต้องการบ้านพักผ่อนหลังที่สอง หรือ ตลาดนักท่องเที่ยว ทั้ง กลุ่มอายุ 50 ขึ้น ที่มีกำลังซื้อสูง หรือกลุ่มนักท่องเที่ยวแทบเอเซีย โดยเฉพาะ กลุ่มพรีเมียม มิลเลเนียล จึงทำให้ที่ผ่านมาตลาดนี้ หรือ Resort homes มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
23 พฤษภาคม 2562
สองพี่น้อง ลิปตพัลลภ ลุยอสังหาหัวหิน-ภูเก็ต
น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหารบมจ.พราวเรียล เอสเตท เปิดเผยว่า แผนธุรกิจปีนี้บริษัทจะเน้นพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยบนทำเลเมืองท่องเที่ยว โดยเฉพาะหัวหิน และภูเก็ตเนื่องจากเป็นเมืองที่อัตราการท่องเที่ยวเติบโตต่อเนื่อง ทั้งคนไทยที่ต้องการบ้านพักหลังที่ 2 รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งเอเชียและยุโรป ที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีกำลังซื้อสูงหรือกลุ่มอายุ 50 ปีขึ้นไปต้องการที่อยู่อาศัยเพื่อการพักผ่อนประกอบกับนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ผลักดันโครงการท่องเที่ยวไทยแลนด์ ริเวียร่า
17 พฤษภาคม 2562
อสังหาฯดาหน้าโชว์กำไรถ้วนหน้า
นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ทั้งอายุของคนซื้อที่ลดน้อยลงเรื่อยๆ และมีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น ซึ่งเป็นอีกความท้าทายของผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่จะสร้างสรรค์ให้สินค้ามีความแตกต่างโดนใจผู้บริโภค โดยในช่วงไตรมาส 1 ของปี 2562 บริษัทสร้างรายได้รวมได้สูงถึง 10,030 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 37.4% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ด้านกำไรสุทธิทำได้ 1,078 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24.6% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน
16 พฤษภาคม 2562
แห่ซื้อบ้านมือสองไม่เกินล้าน
นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปี 2562 จะชะลอตัวลงจากปีก่อน 10% โดยสาเหตุหลักมาจากเศรษฐกิจของประเทศไทยที่ชะลอตัวลง ส่งผลทำให้กำลังซื้อของคนน้อย รวมทั้งมาตรการคุมสินเชื่อ หรือ LTV ที่เริ่มมีผลบังคับใช้เมื่อช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา สำหรับยอดโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยในปี 2562 นี้ คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 335,000 หน่วย ลดลงจากปีที่ผ่านมา 7.7% ซึ่งอยู่ที่ 363,000 หน่วย ซึ่งลดลงน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ตั้งแต่ต้นปีว่าการโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยจะลดลงถึง 15.6%
13 พฤษภาคม 2562
ทีเอ็มบีผวาคอนโดมิเนียมล้นตลาด
นายนริศ สถาผล เดชา หัวหน้าศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ธนาคารทหารไทย หรือทีเอ็มบี เปิดเผยว่า ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี คาดปีนี้ตลาดคอนโดมิเนียมในพื้นที่กรุงเทพมหานครจะมีสต๊อกคอนโดะมิเนียมสะสมเพิ่มขึ้นอีก 25% จากเดิมประมาณ 10% หลังถูกกระทบจากมาตรการควบคุมเข้มสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์(แอลทีวี)ของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)ที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา รวมถึงสถานการณ์เศรษฐกิจไทยที่ซบเซา จนมีการคาดการณ์ว่าจะปรับลดเป้าหมายการเติบโตจากต้นปี เช่นเดียวกับจีนซึ่งเป็นผู้ลงทุนในตลาดคอนโดมิเนียมก็มีปัญหาเศรษฐกิจ
2 พฤษภาคม 2562
สาทรขึ้นชั้นเรียลซีบีดี ศุภาลัยไอคอนชนสนั่นวันแบงค็อก
ปัจจุบันมีแลนด์มาร์กแห่งใหม่ เกิดขึ้นหลายทำเล จากการพัฒนาโครงการขนาดใหญ่รูปแบบมิกซ์ยูส โชว์ความอลังการ ดึงดูดคนเข้าพื้นที่ เด่นชัดสุด คงหนีไม่พ้นโครงการยักษ์ 1.2 แสนล้านบาท "วัน แบงค็อก" ปลายถนนวิทยุบนที่ดินแปลงมหึมาของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ซึ่งเจ้าสัว เจริญ สิริวัฒนภักดี เสกถนนพระราม 4 ให้กลายเป็นเมืองจุดหมายปลายทางที่ใครต่อใครตั้งตารอ. ยังไม่รวมถึงความคึกคัก ในทำเลละแวกเดียวกัน ทั้งโครงการเดอะปาร์ค ศูนย์ฯประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ไล่เลียงมาจนถึงทำเล เพลินจิต ช่วงต้นถนนวิทยุ สถานทูตอังกฤษเก่า ของกลุ่มเซ็นทรัล กำลังเปลี่ยนแปลงมีพื้นที่นับล้านตารางเมตรให้เช่า เช่นเดียวกับ หัวมุมถนนสีลม โรงแรมดุสิต อีกหนึ่งแลนด์มาร์กเป้าหมาย
30 เมษายน 2562
แห่ซื้อคอนโดมิเนียมระดับบน
นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ ไตรมาส 2 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะความต้องการของสินค้าระดับบนยังมีอยู่โดยบริษัทจะเปิดเกมรุกสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับวงการคอนโดมิเนียมระดับบนโดยพัฒนาโครงการตอบความต้องการของลูกค้าในเซ็กเมนต์เพรสทีจลักซ์ (PrestigeLux) ด้วยการกลับมาของแบรนด์ "ดิแอดเดรส" และล่าสุดได้เปิดตัวโครงการ "ดิแอดเดรส สยาม-ราชเทวี" มูลค่า 8,800 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการกลับมาของแบรนด์ดิแอดเดรส ในรอบ 8 ปี