Loading

ตราเพชร จุดพลุอิฐมวลเบา รุกขายบ้านประหยัดพลังงาน

วันที่ : 25 เมษายน 2559
ตราเพชร จุดพลุอิฐมวลเบา รุกขายบ้านประหยัดพลังงาน

"ตราเพชร" ดันกลุ่มสินค้าอิฐมวลเบารับเทรนด์อาคารประหยัดพลังงานมาแรง เร่งสร้างความเข้าใจถึงผู้บริโภคและร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ชี้จุดเด่นสินค้าช่วยป้องกันความร้อนเข้าตัวบ้านได้ดี แถมสร้างได้เร็วกว่าอิฐมอญ ลดต้นทุนค่าแรง หวังขยับแชร์ในตลาดเพิ่ม 10%

นายสาธิต สุดบรรทัด กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา และบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ "ตราเพชร" เปิดเผยว่า แผนดำเนินงานช่วง 9 เดือนที่เหลือของปีนี้ บริษัทจะเร่งผลักดันการขายสินค้ากลุ่มอิฐมวลเบา ภายใต้แบรนด์ "ไดมอนด์บล็อก" ที่เป็นวัสดุทดแทนอิฐมอญในการก่อผนัง จะเน้นผลักดันสินค้ารูปแบบอิฐมวลเบาแบบก้อนและแบบแผ่นผนังมวลเบา (Wall Panel) คานทับหลังมวลเบาสำเร็จรูป เนื่องจากมองเห็นโอกาสขยายตลาดจากการนำอิฐมวลเบาไปใช้ในการก่อผนังที่ยังมีโอกาสทางการตลาดอีกมาก

โดยจะใช้กลยุทธ์ความหลากหลายของตัวผลิตภัณฑ์อิฐมวลเบา พร้อมนำเสนอการขายสินค้าในลักษณะรูปแบบแพ็กเกจ กับสินค้าวัสดุก่อสร้างประเภทอื่น ๆ ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์อิฐมวลเบา กระเบื้องหลังคา และไม้สังเคราะห์ ให้แก่กลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์

ขณะเดียวกัน จะเน้นการจัดฝึกอบรมและสัมมนาให้ความรู้แก่ช่างฝีมือ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างในต่างจังหวัด เพื่อนำเสนอรายละเอียดและจุดเด่น ของคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ตัวอาคารได้ดีกว่าอิฐมอญถึง 4-8 เท่า จึงเหมาะกับสภาพอากาศร้อนของประเทศไทย และ เทรนด์การก่อสร้างบ้านและอาคารประหยัดพลังงานในปัจจุบัน โดยสามารถลดค่าใช้จ่าย ด้านพลังงานไฟฟ้าถึง 25% และระยะเวลาการก่อสร้างได้รวดเร็วกว่าอิฐมอญ 2-3 เท่า ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในด้านก่อสร้างได้อีกด้วย

รวมถึงขยายตลาดผ่านช่องทางห้างค้าปลีกวัสดุสมัยใหม่ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในภูมิภาคเพิ่มเติม โดยเฉพาะสาขาในจังหวัดที่มีชาวต่างชาติเข้ามา ปักหลักสร้างถิ่นฐานในประเทศไทย เนื่องจากมีความเข้าใจในคุณสมบัติของอิฐมวลเบา ที่ดีอยู่แล้ว โดยคาดว่าด้วยแผนงานดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นให้เกิดความต้องการใช้อิฐ มวลเบาในการก่อสร้างผนังอาคารเพิ่มขึ้น จะส่งผลดีต่อภาพรวมตลาดอิฐมวลเบา คาดว่า จะขยายตัวได้ดีจากปัจจุบันที่มีสัดส่วนคิดเป็น 10% จากตลาดรวมผนังโดยรวมมีมูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาท

"อิฐมวลเบายังมีโอกาสเพิ่มสัดส่วน ใช้งานเพื่อก่อสร้างผนังอาคารทดแทนการใช้อิฐมอญได้อีกมาก ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นมากกว่าหลายด้าน เราจึงเร่งสื่อสารสร้างความเข้าใจให้แก่ลูกค้า ทราบถึงคุณสมบัติของสินค้าที่ประหยัดพลังงาน พร้อมอบรมทีมช่างให้มีความชำนาญการก่อฉาบอิฐมวลเบา จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้อิฐมวลเบานำไปใช้ก่อสร้างผนังอาคารมากยิ่งขึ้น"

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ