Loading

'ไทวัสดุ' เร่งขยายสาขาแนวชายแดน เล็งเปิด ตลาดเพื่อนบ้านใน 1-2 ปี พร้อมชูแฟลกชิพสโตร์ 'รังสิต' ต้นแบบ

วันที่ : 21 กันยายน 2558
'ไทวัสดุ' เร่งขยายสาขาแนวชายแดน เล็งเปิด ตลาดเพื่อนบ้านใน 1-2 ปี พร้อมชูแฟลกชิพสโตร์ 'รังสิต' ต้นแบบ

"ไทวัสดุ" เร่งขยายสาขาแนวชายแดน เล็งเปิด ตลาดเพื่อนบ้านใน 1-2 ปี พร้อมชูแฟลกชิพสโตร์ "รังสิต" ต้นแบบ

นางสาวสอางทิพย์ อมรฉัตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด กล่าวว่า การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเป็นโอกาสทางการตลาดสำหรับธุรกิจร้านวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้างของไทย สอดคล้องกับนโยบายการลงทุนของไทวัสดุ มุ่งขยายสาขา แนวการค้าชายแดน รวมทั้งมีแผนขยายตลาดในประเทศเพื่อนบ้านภายใน 1-2 ปีจากนี้ โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างการศึกษาตลาด รวมถึงกฎหมายของแต่ละประเทศ

"เพื่อนบ้านมีพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์คล้ายคลึงกับคนไทย ทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการด้านต่างๆ แต่สิ่งสำคัญ ทีมงาน ต้องมีความชำนาญในตลาดต่างประเทศ"

สำหรับแผนขยายสาขาในประเทศล่าสุดเปิดบริการสาขารังสิต เป็นลำดับที่ 41 พื้นที่ขายกว่า 2 หมื่นตร.ม. รองรับกำลังซื้อโซนกรุงเทพฯ ตอนบน รังสิต-ปทุมธานี ที่มีการขยายการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างมากในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะที่อยู่อาศัยแนวสูงตามแนวรถไฟฟ้าในประเภทคอนโดมิเนียมจาก ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังจับจองพื้นที่ในการพัฒนาโครงการใหม่

"ความชัดเจนการขยายโครงข่ายคมนาคมออกสู่นอกเมือง มีโครงการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต-ม.ธรรมศาสตร์ รวมทั้งแนวผังเมืองรังสิตที่จะเปลี่ยนแปลงในระยะอันใกล้เป็นโอกาสที่ดีของไทวัสดุ" สาขารังสิต จะใช้เป็นโมเดลต้นแบบของไทวัสดุสาขาอื่นๆ ด้วยการจัดแบ่งพื้นที่การ นำเสนอสินค้าในร้านแบบใหม่ เพื่อสร้างความสะดวก และครอบคลุมความต้องการของลูกค้า พร้อมบริการไดรฟ์ทรู ลูกค้าสามารถ ขับรถเข้าไปสั่งซื้อและรับสินค้าได้ทันที

ไทวัสดุ รังสิต มีลูกค้าเป้าหมายกลุ่มเจ้าของบ้าน 68% เป็นสัดส่วนลูกค้าบ้านเก่า 60% ลูกค้าบ้านใหม่ 40% อีก 32% เป็นกลุ่มผู้รับเหมา -เจ้าของโครงการ คาดว่าจะสร้างยอดขาย 60 ล้านบาทต่อเดือน

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ