Loading

กคช.ตั้งทีมการตลาดรอขายแพคเกจ1แจงลูกค้าเวตติ้งลิสในมือ 5,000รายแล้

วันที่ : 24 มิถุนายน 2556
กคช.ตั้งทีมการตลาดรอขายแพคเกจ1แจงลูกค้าเวตติ้งลิสในมือ 5,000รายแล้ว

การเคหะแห่งชาติ เดินหน้าเตรียมพร้อมทีมการตลาด รองรับสภาพัฒน์ฯอนุมัติโครงการบ้านแพคเกจ 1 เผยมีลูกค้ารองรับแล้วกว่า 5,000 ราย แจงระยะเวลาผ่อนดาวน์ 10% โครงการแพคเกจ1นาน16-18เดือน

 

นางพรรณสุภา ยุทธภัณฑ์บริภาร รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.)เปิดเผยว่า ล่าสุดแผนการพัฒนาที่อยู่อาศัย แพคเกจที่ 1 การเคหะฯที่ได้ยื่นเรื่องเสนอไปยังสำนักงานสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) ซึ่งทาง สศช. ได้เรียกให้การเคหะฯ เข้าไปชี้แจงรายละเอียดรวมทั้งขอข้อมูลเพิ่มเติม และพร้อมกันนี้การเคหะฯได้นำเสนอข้อมูลแผนการลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาสัยดังกล่าวต่อ สศช. เพิ่มไปแล้วเช่นกัน

 

สำหรับข้อมูลที่สภาพัฒน์ฯต้องการเพิ่มเติม คือ การยืนยันเรื่อง สถานที่ก่อสร้างความต้องการของลูกค้า ผลกระทบกับลูกค้าบ้านเอื้ออาทรเดิมว่าจะไม่มีการแย่งลูกค้ากันตลอดจนถึงเรื่องราคาขายของแต่ละโครงการที่กำหนดไว้นั้น ทางการเคหะฯได้ยืนยันความต้องการของลูกค้าและข้อเท็จจริงไปหมดแล้วว่าการเคหะฯ มีความพร้อม และขณะนี้เองมีลูกค้าที่แสดงความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในโครงการแพคเกจที่1แล้วจำนวน5,000 ราย โดยกคช.ยืนยันว่าโครงการดังกล่าว จะไม่ส่งผลกระทบต่อกลุ่มลูกค้าเดิม(บ้านเคหะ และบ้านเอื้ออาทรแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม ทางสภาพัฒน์ฯจะมีการประชุมเดือนละครั้ง คาดว่าข้อมูลที่การเคหะฯ แจ้งไปเพิ่มเติมก็คาดว่าจะเข้าที่ประชุมภายในเดือนกรกฎาคมนี้ และจะทราบผลสรุปได้ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม หรือไม่ก็เดือนสิงหาคมนี้ ในขณะที่รอการประชุมของสภาพัฒน์ฯ การเคหะฯก็ได้เตรียมความพร้อมเรื่องการขายไปด้วยหากผลออกมาก็จะทำการขายโครงการได้ทันที

 

"ทีมงานฝ่ายการตลาดและการขาย การเคหะแห่งชาติ ได้เตรียมวางแผนการขายและทำการตลาดเอาไว้พร้อมแล้วในขณะนี้ เพียงแค่รอการลงมือขายเท่านั้นหากเรื่องได้รับการอนุมัติ การเคหะฯมีความพร้อมมากและพร้อมแล้วที่จะขายโครงการแพคเกจ 1 ซึ่งหากสภาพัฒน์ฯเห็นด้วยกับโครงการที่การเคหะฯเสนอและนำเข้าคณะรัฐมนตรีได้รับอนุมัติเมื่อใด การเคหะฯ พร้อมเดินหน้าขายเต็มที่ โดยการเคหะฯได้เตรียมทีมพนักงานขายสำหรับโครงการแพคเกจ 1 ไว้แล้วโดยจะอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของฝ่ายการตลาดและการขาย ซึ่งการเคหะฯคัดสรรทีมขายที่มีคุณภาพไว้รองรับเรียบร้อยแล้ว" นางพรรณสุภากล่าว

 

สำหรับตัวอย่างความต้องการบ้านของโครงการแพคเกจ1 ขณะนี้เช่นโครงการสันผีเสื้อ จ.เชียงใหม่มีลูกค้าที่ลงชื่อแสดงความสนใจจองไปแล้วเป็นบุคคลทั่วไป 2,000กว่าราย และข้าราชการของศาลยุติธรรม ที่จังหวัดเชียงใหม่ อีกจำนวน 4อาคารรวม 176 ราย รวม ทั้งยังมีความต้องการอย่างต่อเนื่องซึ่งหากการเคหะฯได้รับอนุมัติโครงการก็จะประสานงานกับศาลยุติธรรมอีกครั้งหนึ่งในการเปิดรับจองเพิ่มเป็นข้อมูลที่ยืนยันว่าความต้องการของการก่อสร้างที่อยู่อาศัยแพคเกจ 1 มีความต้องการจริงๆ

 

 “ปัจจุบันโครงการแพคเกจ1จะยังไม่ได้เปิดขาย โดยการเปิดขายและจองโครงการดังกล่าว การเคหะฯ จะให้ลูกค้าผ่อนดาวน์เพียง 10% ของราคาขาย โดยกำหนดเวลาประมาณ16-18 เดือน ตามระยะเวลาการก่อสร้างโดยคาดว่าปลายปี 2556 - 2557จะเปิดขายได้ ประมาณ 36 โครงการ จำนวนประมาณ 20,000 หน่วย ซึ่งจะมีทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด”

 

 

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ