Loading

รับสร้างบ้านเล็งชงคลังขอมาตรการภาษ

วันที่ : 12 มกราคม 2553
รับสร้างบ้านเล็งชงคลังขอมาตรการภาษี

นายวิบูล จันทรดิลกรัตน์ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน นำทีมผู้บริหารสมาคมชุดใหม่ ซึ่งจะรับหน้าที่ต่อเนื่องไปอีก 2 ปี (2553-2555) มาพบสื่อมวลชนพร้อมกล่าวถึงนโยบายปีนี้ว่า จะเดินหน้ามาตรการให้ความรู้ประชาชน ในการเลือกใช้บริการรับสร้างบ้านจากบริษัทที่มีคุณภาพ เพื่อป้องกันปัญหาการหลอกลวง จากบริษัทที่มีประวัติไม่ดี หรือมีพฤติกรรมไม่น่าไว้ใจ ซึ่งยังเป็นปัญหาใหญ่ที่สมาคมพยายามแก้ไข โดยจะเพิ่มจำนวนสมาชิกที่มีอยู่ 100 บริษัทให้ครอบคลุมมากขึ้น จากผู้ประกอบการในตลาดที่มีกว่า 200-300 บริษัท ซึ่งหากเป็นสมาชิกสมาคมจะสามารถดูแลการให้บริการที่มีมาตรฐานได้ระดับหนึ่ง

 

                นอกจากนี้คณะทำงานชุดใหม่ เตรียมหาแนวทางเพิ่มสิทธิประโยชน์ทั้งกับสมาชิกและผู้บริโภค โดยเตรียมยื่นข้อเสนอให้รัฐบาลเห็นความสำคัญในธุรกิจรับสร้างบ้าน ว่าเป็นกลไกหนึ่งที่จะทำให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจได้หลายรอบ เช่นเดียวกับงานก่อสร้างในโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยคาดว่าจะทำรายละเอียดข้อเสนอ ยื่นต่อกระทรวงการคลัง เช่นเดียวกับที่สมาคมด้านอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ จะทำเรื่องเสนอขอเข้าไปในเร็วๆ นี้ด้วย

 

                ส่วนแผนงานด้านการตลาด ในปี 2553 ยังเดินหน้าการจัดงานรับสร้างบ้านในงาน ""Home Builder Focus"" เช่นเดียวกับปี 2552 ที่ผ่านมา และปีนี้จะเพิ่มงานเข้าไปจัดร่วมกับสถาปนิกสยามฯ ในงาน ""สถาปนิก

2010"" ช่วงเดือนพ.ค.-มิ.ย.ปีนี้ โดยจัดเป็นงานย่อย ""Home Builder @ Architect"" เช่นเดียวกับปี 2552 โดยจะไปร่วมออกบูธประมาณ 20 บริษัท เพื่อเป็นการสร้างแบรนด์ และขยายฐานตลาดให้กับสมาคมรับสร้างบ้าน และกลุ่มสมาชิกผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ซึ่งงานนี้จะเน้นสร้างแบรนด์เป็นหลัก ส่วนยอดขายและการใช้สื่อยังคงให้น้ำหนักงาน Home Builder Focus ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี

 

                ""ปีนี้สัญญาณเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น เรามองว่าตลาดรับสร้างบ้านก็น่าจะดี อัตราเติบโตที่ 10% น่าจะเป็นไปได้ มูลค่าตลาดรวมปี 2552 ปิดที่กว่าหมื่นล้าน ปีนี้ 1.2 หมื่นล้านก็น่าจะเป็นไปได้ เพราะปัจจัยบวกต่างๆ เริ่มเห็นชัดขึ้น"" นายกสมาคมรับสร้างบ้าน กล่าวและว่าทีมบริหารสมาคมจะเปิดแถลงข่าว ภาพรวมตลาดและแนวโน้มธุรกิจรับสร้างบ้านอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 ม.ค.นี้

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

               

ข่าวนโยบายการเงิน-การคลัง อื่นๆ