Loading

ลงทุนอย่างฉลาด กับ ทรัพย์มือสอ

วันที่ : 9 ตุลาคม 2552
ลงทุนอย่างฉลาด กับ ทรัพย์มือสอง

บรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย จัดงานมหกรรม ลงทุนอย่างฉลาด สร้างโอกาสสู่ความมั่งคั่งกับทรัพย์สิน บสท.  ครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี โดยคัดเลือกทรัพย์สินประเภทที่ดินเปล่าที่ล้วนอยู่ในทำเลดีทั่วประเทศ ราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท จำนวนกว่า 2,000 รายการ มูลค่ารวม 6,000 ล้านบาท ออกจำหน่ายแก่ผู้สนใจ ด้วยโปรโมชั่นแพกเกจที่บสท. ออกแบบขึ้นพิเศษสุดกว่าทุกครั้ง โดยยืดระยะเวลาการชำระเงินออกไปเพื่ออำนวยความสะดวกทางการเงินให้กับลูกค้า ด้วยการวางเงินมัดจำเพียง 10% ในวันทำสัญญา จากนั้นผ่อนชำระเงินดาวน์ 30% ได้นานถึง 10 เดือน  สำหรับส่วนที่เหลืออีก 60% ชำระพร้อมโอนใน 1 ปีนับจากวันทำสัญญา นอกเหนือจากโปรโมชั่นดังกล่าวแล้ว ผู้ซื้อทรัพย์สินของ บสท. ยังจะได้รับสิทธิ์ยกเว้นภาษีและค่าธรรมเนียมการโอนอีกด้วย ตัวอย่างทรัพย์สินเด่นที่น่าสนใจ  ทั้งในเขตกรุงเทพและจังหวัดที่เป็นหัวเมืองใหญ่ ได้แก่

บริเวณรอบทะเลสาบในโครงการเมืองทองธานี ในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 39 ใกล้ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ เนื้อที่ตั้งแต่ 100 ตารางวา-1 ไร่  จำนวน 44 แปลง ราคาตารางวาละประมาณ 35,000 บาท

บริเวณถนนกาญจนาภิเษก อยู่ติดโรงกรองน้ำ ห่างจากเดอะมอลล์บางแคเพียง 1.4 กิโลเมตรและถนนกาญจนาภิเษกเพียง 50 เมตร  เนื้อที่ตั้งแต่ 100-300 ตารางวา  จำนวน 59 แปลง ราคาตารางวาละประมาณ 32,500 บาท

บริเวณถนนสายเชียงใหม่-ฮอด จ. เชียงใหม่ ห่างจากถนนใหญ่เพียง 600 เมตร ใกล้มหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่และที่ว่าการอำเภอหางดง เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่เศษ ราคาตารางวาละประมาณ 4,000 บาท

บริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน  อ.เมือง  จ. เชียงใหม่  ใกล้ อบต.สุเทพและการประปาเชียงใหม่ เนื้อที่   3 งาน 44 ตารางวา  ราคาตารางวาละประมาณ 10,000 บาท

ที่ดินใกล้ชายหาด บริเวณนาจอมเทียน 48 จังหวัดชลบุรี เนื้อที่ 2 งาน 96 ตารางวา  ราคาตารางวาละประมาณ 26,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีที่ดินเปล่าทำเลที่มีศักยภาพในเขตกรุงเทพ ฯ อาทิ บริเวณถนนงามวงศ์วานใกล้ตลาดพงษ์เพชรและเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน  บริเวณถนนพุทธมณฑล สาย 4 ห่างจากพุทธมณฑลเพียง 3 กิโลเมตรเศษ  และบริเวณถนนกรุงเทพ-ปทุมธานี ใกล้โรงเรียนนานาชาติและศาลากลางจังหวัดปทุมธานี แขวงบางคูวัด จังหวัดปทุมธานี เป็นต้น

โดยงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-13 ตุลาคม ศกนี้ ที่ชั้น 1 โซนบี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว  ซึ่ง บสท.ได้จัดเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญไว้เพื่อให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำในการเลือกซื้อทรัพย์ในพื้นที่ต่างๆ อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังจัดให้มีกิจกรรมให้ความรู้ความบันเทิงที่หลากหลาย อาทิ การเล่นเกมตอบคำถามชิงรางวัลตลอดงาน และการเสวนาในหัวข้อที่จะเสริมความมั่งคั่งด้วยอสังหาริมทรัพย์ในแง่มุมต่างๆและในวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2552 เวลา 16.00-16.45 น. พบกับอาจารย์ตะวัน เลขะพัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญในด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่จะมาพูดคุยในหัวข้อ ทรัพย์เด่นฮวงจุ้ยดีกับที่ดิน บสท.และในวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 14.00-14.45 น. ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายเกี่ยวกับการเงินและภาษีระดับแนวหน้าของประเทศจะมาบอกเคล็ดลับการลงทุนในที่ดิน และการต่อยอดทำประโยชน์จากทรัพย์สินที่ดินที่มีอยู่ กับหัวข้อ เคล็ดลับการลงทุนให้มั่งคั่งกับ บสท.

นายเชาวรัตน์  เชาวน์ชวานิล  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารทรัพย์สิน บสท. กล่าวว่า การจัดงานมหกรรม ลงทุนอย่างฉลาด  สร้างโอกาสสู่ความมั่งคั่งกับทรัพย์สิน บสท.ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ผู้ซื้อรายย่อยหันมาสนใจการออมเงินในรูปแบบการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นการลงทุนระยะยาวที่สามารถสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตและนับวันมีแต่จะเพิ่มมูลค่า โดยเฉพาะการลงทุนในที่ดินเปล่าที่มีต้นทุนการถือครองและการดูแลรักษาต่ำกว่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อที่ดินสำหรับปลูกสร้างบ้านในอนาคต หรือเก็บไว้เพื่อเป็นสมบัติให้ลูกหลาน เป็นสถานที่พักผ่อนหรือบ้านหลังที่สอง  ขณะที่ผู้ประกอบการหรือกลุ่มนักลงทุน สามารถนำไปประกอบธุรกิจทางด้านเกษตรหรือลงทุนเพื่อขายในอนาคต ทั้งนี้ บสท.ได้มีการวิเคราะห์สถานการณ์ ศึกษาข้อมูลตลาดสม่ำเสมอ รวมทั้งสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างละเอียดและพบว่าผู้มีเงินออมต้องการหาช่องทางลงทุนที่ให้ผลตอบแทนดีกว่าการฝากเงินธนาคาร ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ ขณะที่การลงทุนในหุ้น พันธบัตรหรือทองคำก็มีความผันผวนและความเสี่ยงสูง รวมทั้งตัวเลขความเติบโตของตลาดรับสร้างบ้านเริ่มส่งสัญญาณคึกคัก ซึ่งหมายถึงว่าลูกค้ารายย่อยมีแนวโน้มการสร้างบ้านบนที่ดินของตนเองมากกว่าซื้อจากโครงการจัดสรร เป็นต้น ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ทำให้มองเห็นโอกาสและเป็นที่มา

ของการจัดงานมหกรรม ลงทุนอย่างฉลาด  สร้างโอกาสสู่ความมั่งคั่งกับทรัพย์สิน บสท.

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ