Loading

สมาคมนายหน้าฯ ขายบ้านมือสองผ่านทีว

วันที่ : 14 พฤษภาคม 2552
สมาคมนายหน้าฯ ขายบ้านมือสองผ่านทีวี

นายแพทย์สมศักดิ์ มุนีพีระกุล ประธานกรรมการบริษัท ฟอร์เบสท์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ จำกัด เปิดเผยในฐานะนายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ว่า ปัจจุบันนี้สมาคมฯ ได้ให้ความสำคัญกับการสื่อสารการตลาดครบวงจร (IMC) เพื่อเผยแพร่ข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ  รวมทั้งการเพิ่มช่องทางในการขายบ้านมือสองให้กับสมาชิกสมาคมฯ  โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เปิดศูนย์ข้อมูลการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในระบบ MLS  ผ่านเว็บไซต์ของสมาคม www.reba.or.th  ซึ่งได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากมีการโทรศัพท์เข้ามาสอบถามเรื่องการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ที่ประกาศขายในเว็บไซต์ดังกล่าว นอกจากนี้แล้วยังให้ความสนใจเกี่ยวกับกฎระเบียบ กฎหมาย และเรื่องภาษีที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งการร้องเรียนเกี่ยวกับการบริการของนายหน้า

ทางสมาคมฯ จึงได้เปิดรายการ คลีนิคพร็อพเพอร์ตี้ทางสถานีโทรทัศน์เนชั่น แชนแนล ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับการให้ความรู้ ข้อมูล ข่าวสารต่าง ๆ ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งการนำเสนอขายทรัพย์ของสมาชิกฯ ในทำเลต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยการผลิตรายการดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากบริษัท เอ็นพีเอ็ม พร็อพเพอร์ตี้ (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นสมาชิกของสมาคมฯ และรายการ คลินิกพร็อพเพอร์ตี้ออกอากาศทางสถานี Nation Channel ทุกวันเสาร์เวลา 20.30 น.

ด้านนายมูฮำหมัดอิกบาน เชตเตอร์โมฮามัด กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็นพีเอ็ม พร็อพเพอร์ตี้ (ไทยแลนด์) จำกัด ในฐานะเจ้าของรายการ คลินิกพร็อพเพอร์ตี้  เลขาธิการและกรรมการสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยถึงรายการดังกล่าวว่า เป็นรายการสดซึ่งได้ออกอากาศมาเป็นเวลา 5 สัปดาห์แล้ว โดยได้เชิญวิทยากรที่มีความรู้ และประสบการณ์จากภาครัฐและเอกชน มาตอบข้อซักถามให้แก่ประชาชนที่สนใจเนื้อหาของรายการ   ทำให้ได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี  เห็นได้จากจำนวนโทรศัพท์สอบถามเข้ามาทั้งระหว่างการดำเนินรายการและหลังรายการ ซึ่งส่วนใหญ่สนใจทรัพย์ในทำเลต่าง ๆ ที่สมาชิกสมาคมฯ ได้นำมาโฆษณาผ่านรายการ  หากรายการได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง ในอนาคตอันใกล้นี้น่าจะมีการขยายเวลาการนำเสนอ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน

ขณะที่นางดรุณี  รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัทดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด ในฐานะกรรมการและสมาชิกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า การเปิดโอกาสให้ประชาชนและผู้บริโภคได้แสดงความคิดเห็นและสอบถามถึงปัญหาต่าง ๆ ครั้งนี้ถือเป็นมิติใหม่ของสมาคมฯ เนื่องจากเป็นการสื่อสารการตลาดแบบครบวงจร (IMC) ที่เป็นประโยชน์แก่สมาชิกและสาธารณะชน  ซึ่งทางบริษัทได้นำทรัพย์สินของลูกค้าที่ต้องการ ขายมาโฆษณา ทั้งในเว็บไซต์ www.reba.or.th  และรายการ คลินิกพร็อพเพอร์ตี้ผลปรากฏว่ามีลูกค้าโทรศัพท์ เข้ามาสอบถามการให้บริการรวมถึงรายการทรัพย์ต่างๆ อย่างมากมาย

นอกจากนี้ยังมีโครงการบ้านจัดสรรหลายแห่งให้ความไว้วางใจให้บริษัทฯ เป็นผู้บริหารการขายและการตลาด ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับงบประมาณการลงทุนโฆษณา เพราะเป็นการลดต้นทุนในเรื่องการบริหารจัดการ ทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้า เชื่อว่าทั้งเว็บไซต์และรายการคลินิกพร็อพเพอร์ตี้จึงเหมาะสำหรับสมาชิกที่มีทรัพย์สินที่ขายจำนวนน้อยและยังไม่มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ