Loading

ปริญสิริ เมินศก.ทรุดทุ่ม600ล้านผุดคอนโดฯหรูพัทย

วันที่ : 26 ตุลาคม 2551
ปริญสิริ เมินศก.ทรุดทุ่ม600ล้านผุดคอนโดฯหรูพัทยา

          บริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน) สวนกระแสเศรษฐกิจด้วยการทุ่มงบ 600 ล้านบาทผุดคอนโดมิเนียมหรูใจกลางธุรกิจเมืองพัทยา ชิมลางการลงทุนนอกเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล เชื่อพัทยามีศักยภาพและความเติบโตในทุกด้าน โอ่ยอดจองเฟสแรกมีกระแสตอบรับกว่า 50% คาดจะสามารถปิดการขายได้ภายในสิ้นปี พร้อมเดินหน้าผุดอาคารใหม่ในเฟส 2 รับกลุ่มลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ

          นางสิริลักษณ์ โกวิทจินดาชัย ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน) นายวีระ ศรีชนะชัยโชค กรรมการผู้จัดการ นายชัยนันท์ ลภิธนานุวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาดและสินเชื่อรายย่อย ธนาคารนครหลวงไทย และนายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้ร่วมกันแถลงข่าวการขายและเปิดตัวโครง การ The Pride Pattaya Condominium By Prinsiri ณ บริเวณห้างสรรพสินค้า The Avenue Pattaya จังหวัดชลบุรี

          โดยโครงการ The Pride Pattaya เป็นอาคารชุดที่พักอาศัย ขนาด 8 ชั้น แบบครบวงจรที่เน้นการตกแต่งสไตล์ Modern Tropical Style ประกอบด้วย 2 อาคาร ตั้งอยู่ ย่านพัทยาใต้ติดกับ The Avenue Pattaya Condominium By Prinsiri แบ่งเป็นอาคาร A และ B อาคารละ 79 ยูนิต รวมทั้งสิ้น 158 ยูนิต พร้อมระบบสาธารณูปโภคครบครันทั้ง สระว่ายน้ำ สวนหย่อมธรรมชาติ ระบบการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ระบบ Home Automation ที่ควบคุมแสงสว่างและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องพัก ระบบ VDO Door Phone ที่สามารถตรวจสอบผู้มาเยือนผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์

          สำหรับรูปแบบห้องพัก แบ่งเป็นแบบ 1 ห้องนอนขนาด 41-69 ตารางเมตรและแบบ 2 ห้องนอนขนาด 57-88 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ยูนิตละ 1.8 ล้านบาท และด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกสบายสามารถเข้าออกได้ ทั้งถนนพัทยาสาย 2 ซอย 15 ถนนพัทยากลางและซอยบัวขาว ขณะเดียวกันยังสามารถเดินเท้าลงไปยังชายหาดพัทยาด้วยเวลาเพียง 5 นาที จึงมั่นใจว่าโครงการแห่งนี้ จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยในส่วนของอาคารแรก มียอดจองแล้วกว่า 50 % แบ่งสัดส่วนลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ 50:50

          นายวีระ ศรีชนะชัยโชค กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการแห่งนี้จะสามารถปิดการขายในส่วนอาคารแรกได้ภายในสินปีนี้อย่างแน่นอน และการดำเนินงานก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสแรกของปี 2552 หรือประมาณเดือนมีนาคม หลังจากนั้นจะเดินหน้าก่อสร้างอาคารที่ 2 ต่อเนื่องทันที

          "เท่าที่ดูตลาดในขณะนี้ยอดจองห้องพักเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้ง 2 อาคารของโครงการจะดำเนินการแล้วเสร็จประมาณเดือนสิงหาคม พ.ศ.2552 และนับเป็นอีกหนึ่งโครงการคุณภาพที่ปริญสิริเลือกลงทุนในต่างจังหวัด และยังเลือกเมืองพัทยาเป็นโครงการนำร่องที่เราลงทุนในต่างจังหวัด" นายวีระ กล่าว

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

ข่าวนโยบายการเงิน-การคลัง อื่นๆ