Loading

ธอส.-สคิบ คัดสินทรัพย์ลดราคามหกรรมบ้าน

วันที่ : 2 ตุลาคม 2551
ธอส.-สคิบ คัดสินทรัพย์ลดราคามหกรรมบ้านฯ

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้คัดทรัพย์ NPA คุณภาพกว่า 40 รายการ จำหน่ายในราคาพิเศษต่ำกว่าราคาตลาดถึง 20% ในงาน มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 19” ระหว่างวันที่ 2-5 ตุลาคม 2551 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมจัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อทรัพย์ในงาน เพียงวางเงินมัดจำ 20,000 บาท เงื่อนไขผ่อนดาวน์ 10% แรก ดอกเบี้ย 0% นานถึง 12 เดือน ส่วนที่เหลือขอสินเชื่อจากธนาคารได้สูงสุด 90% ของราคาขาย หรือหากประสงค์จะเทเงินดาวน์ สามารถขอสินเชื่อจากธนาคารได้ทันที อัตราดอกเบี้ย 0% ในปีแรก หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายย่อย

 

""จากสภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวนในปัจจุบัน อัตราเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้น และราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ประชาชนเริ่มหันมาสนใจหาซื้อบ้านในเขตเมืองหรือคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้ามากขึ้น ดังนั้นทรัพย์มือสอง (NPA) นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น"" นายขรรค์กล่าว

 

ด้านนายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคาร นครหลวงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเสนอโปรโมชั่น ""สินเชื่อเคหะนครหลวงไทย"" สำหรับบ้านใหม่หรือรีไฟแนนซ์ (Refinance) ดอกเบี้ยต่ำพิเศษ 2 ทางเลือก แก่ลูกค้าที่ใช้บริการทางการเงินของธนาคารและผู้สนใจเข้าร่วมงาน ""มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 19""

 

พร้อมกันนี้ลูกค้าสินเชื่อยังสามารถเข้าร่วมโครงการปรับลดจำนวนเงินผ่อนชำระคืนเงินกู้ต่องวดเหลือ 5,000 บาท ต่อเงินกู้ทุก ๆ 1 ล้านบาท เป็นระยะเวลานานถึง 1 ปี จากปกติที่ลูกค้าสินเชื่อเคหะจะต้องมียอดผ่อนชำระคืนเงินกู้ต่องวดประมาณ 7,000 บาท ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยกับทางธนาคารอีกด้วยโดยลูกค้าสามารถเลือกรับเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยและเข้าร่วมโครงการดังกล่าวได้ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2551 เท่านั้น

 

นอกจากนี้ธนาคารยังนำทรัพย์สินรอการขาย (เอ็นพีเอ) คุณภาพดีบนทำเลที่มีศักยภาพทั่วประเทศในราคาพิเศษพร้อมส่วนลดจากราคาปกติสูงสุดถึง 35% ทั้งที่เป็นที่อยู่อาศัยและสิ่งปลูกสร้างเชิงพาณิชย์ที่เหมาะสำหรับการค้าและการลงทุนจำนวน 2,000 รายการ มูลค่า 2,500 ล้านบาท

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ