Loading

ธอส.-บสก.ร่วมงานมันนี่ เอ็กซ์โป ขน NPA ขาย-ชูดอกเบี้ยต่ำ 3.50

วันที่ : 19 ตุลาคม 2550
ธอส.-บสก.ร่วมงานมันนี่ เอ็กซ์โป ขน NPA ขาย-ชูดอกเบี้ยต่ำ 3.50%

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้เตรียม 4 ข้อเสนอพิเศษให้เลือกใช้บริการกันอย่างจุใจในงาน ""Money Expo เชียงใหม่ 2007” เพื่อให้พี่น้องประชาชนชาวเหนือได้ใช้บริการ ซึ่งในครั้งนี้นับเป็นโค้งสุดท้ายในช่วงปลายปีที่สถาบันการเงินหลายๆแห่งจะเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และเชื่อมั่นว่างานนี้จะช่วยกระตุ้น และส่งเสริมให้พี่น้องประชาชนชาวภาคเหนือสามารถมีบ้านได้ง่ายขึ้น

               

ทั้งนี้ ธนาคารพร้อมเสนอเงื่อนไขสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ สำหรับประชาชนที่สนใจจะซื้อที่ดิน พร้อมอาคารหรือห้องชุด กู้ปลูกสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม ไถ่ถอนจำนอง กู้ชำระหนี้ กู้เพื่อ ซื้ออุปกรณ์หรือ สิ่งอำนวยความสะดวก ฯลฯ ได้แก่ เงื่อนไขที่หนึ่ง ลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลอยตัวพิเศษลง 2% ในปีที่ 1 MRR - 3.75% (ปกติ MRR -1.75%) เหลือเพียง 3.75% ปีที่ 2 จนตลอดอายุสัญญา คิดอัตราดอกเบี้ยตามประกาศอัตราดอกเบี้ยลอยตัวพิเศษของธนาคารคือ ปีที่ 2 MRR -1.50% เหลือ 6% ปีที่ 3 MRR - 1.25% เท่ากับ 6.25% สำหรับทุกวงเงินกู้ หลังจากนั้นใช้อัตราดอกเบี้ยลอยตัวพิเศษ เงื่อนไขที่สอง ลดอัตรา ดอกเบี้ยเงินกู้คงที่ 3 ปี โดยลดดอกเบี้ย ปีที่ 1 ลง 2%จากปกติ 5.50% เหลือเพียง 3.50% ปีที่ 2 ถึงตลอดอายุสัญญา คิดอัตราดอกเบี้ยตามประกาศอัตรา ดอกเบี้ยประเภทคงที่ 3 ปีของธนาคาร คือ ปีที่ 2 ปีที่ 3 คิดอัตราดอกเบี้ย 5.50% หลังจากนั้นใช้อัตราดอกเบี้ยลอยตัว MRR เงื่อนไขที่สาม ลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ชำระหนี้หรือซื้อ อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก โดย ลดลง 2% ปีที่ 1 จากปกติ MRR เท่ากับ 7.50% เหลือเพียง 5.5% หลังจากนั้นตั้งแต่ปีที่ 2 เป็นต้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยตามประกาศเงินกู้ ชำระหนี้หรือซื้ออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก กรณีรับเงินกู้ทั้งจำนวน

               

นอกจากนี้ ธนาคารได้คัดทรัพย์มือสองคุณภาพในเขตภาคเหนือจำนวน 185 รายการ พร้อมเงื่อนไขส่วนลดพิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่สนใจ เพียงวางเงินจอง 20,000 บาท เงินดาวน์ 10% สามารถใช้สิทธิ์ผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน ส่วนที่เหลือสามารถขอ สินเชื่อกับธนาคารได้สูงสุด 90% และสำหรับลูกค้าที่ชำระเงินดาวน์ทันที 10% ส่วนที่เหลือสามารถขอสินเชื่อกับธนาคารได้ด้วยเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ย 0% เฉพาะปีแรก ประชาชนที่สนใจสามารถซื้อทรัพย์ได้ทันทีโดยไม่ต้องประมูล ข้อเสนอพิเศษนี้ธนาคารได้ สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อมอบให้ลูกค้าประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองนายขรรค์กล่าว

 

- บสก.คัดทรัพย์เด่นกว่า 900 ล้านโชว์

นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) กล่าวว่า บสก.ได้คัดทรัพย์เด่นในเขตพื้นที่ภาคเหนือ เช่น จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเชียงราย จังหวัดลำพูน จังหวัดลำปาง จังหวัดพะเยา จังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดพิษณุโลก ฯลฯ ซึ่งเป็นทรัพย์สินรอการขายประเภท ""บ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้"" จำนวน 132 รายการ มูลค่า 924 ล้านบาท ไปจำหน่ายในงาน Money Expo จังหวัดเชียงใหม่

               

โดยบสก. ได้จัดแคมเปญ ""BIG FOUR PROMOTIONS"" ให้กับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ของ บสก. ในงาน รับฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ เมื่อซื้อทรัพย์ทุกรายการ วางเงินทำสัญญา (มัดจำ) เพียง 10% พร้อมทั้งมอบทองคำให้กับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ตามมูลค่าทรัพย์ที่ซื้อ และมอบบัตรบัตรสมาชิกชีวะวัฒนะของโรงพยาบาลกรุงเทพ รวมสิทธิประโยชน์มูลค่ากว่า 90,000 บาท

               

ขณะเดียวกันภายในงาน บสก. ยังได้เตรียมรองรับลูกค้ารายย่อยที่ไม่สามารถขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินได้ โดยสามารถเข้าร่วมโครงการซื้อทรัพย์แบบผ่อนชำระกับ บสก. มูลค่าทรัพย์ไม่เกิน 2 ล้านบาท ด้วยระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 10 ปี หรือ 120 งวด คิดอัตราดอกเบี้ย MLR – 3% ต่อปีตลอดอายุสัญญา

               

สำหรับทรัพย์สินรอการขายที่นำออกมาเสนอขายให้กับลูกค้าในงานนี้ ได้รวบรวมทรัพย์สินรอการขายทุกประเภท หลากหลายทำเล เช่น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน ห้องชุดพักอาศัย โกดัง ตลาดสด ที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ที่ดินพร้อมปั๊มน้ำมัน ที่ดินพร้อมสวนผัก และที่ดินพร้อมศูนย์การค้าชั้นเดียว เป็นต้น

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ