Loading

บสก.โหมกระตุ้นยอดขาย NPA พ.ค.กวาดรายได้กว่าพันล้านคาดทั้งปีเข้าเป้

วันที่ : 7 มิถุนายน 2550
บสก.โหมกระตุ้นยอดขาย NPA พ.ค.กวาดรายได้กว่าพันล้านคาดทั้งปีเข้าเป้า

นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เปิดเผยว่า ในปี 2550  ถือเป็นปีที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งบ้านใหม่และบ้านมือสองมีการแข่งขันที่ค่อนข้างรุนแรง ผู้ประกอบการต่างใช้กลยุทธ์ทางการตลาดทุกรูปแบบเพื่อให้ผลการดำเนินงานเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยในส่วนในส่วนของบสก. ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเชิงรุกมาตั้งแต่ไตรมาสแรก เช่น การออกบูทในงานอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ เช่น งาน Money Expo ที่โคราช และงานมหกรรมบ้านธนาคาร 50  ที่หัวหิน รวมทั้ง บสก. ไปออกบูทเอง เช่น งาน ปลูกรัง สร้างรัก เลือกทรัพย์ บสก.ที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส 4 สาขา 4 มุมเมือง นอกจากนั้นยังมีการออกแคมเปญต่างๆ เพื่อกระตุ้นยอดจำหน่ายทุกช่องทาง

 

ทั้งนี้ ในช่วงไตรมาส 2 บสก. ยังคงใช้นโยบายการจำหน่ายทรัพย์เชิงรุกอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนพ.ค.50 บสก. ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายตลอดทั้งเดือนเริ่มตั้งแต่การไปออกบูทในงานอสังหาริมทรัพย์ถึง 3 งาน งานแรกคือ Perfect Home บ้านดีที่คุณรอที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ตั้งแต่ปลายเดือนเม.ย.-ต้นเดือน พ.ค.50 มียอดเสนอซื้อถึง 87 ล้านบาท งาน Money Expoที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 17-20 พ.ค.50 มียอดเสนอซื้อ 36 ล้านบาทและบสก.ยังช่วยจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายของกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงินในงานออกบูทครั้งนี้ได้อีก 22 ล้านบาท

 

สำหรับกิจกรรมหลักๆ ในการจัดการส่งเสริมการขายที่บสก. จัดขึ้นในเดือนพ.ค.ยังมีอีกหลายกิจกรรมที่สร้างยอดขายให้แก่บสก. ค่อนข้างมาก อาทิ การเปิดศูนย์จำหน่ายอสังหาริมทรัพย์หรือโชว์รูม ที่อาคารสำนักงานใหญ่ ถนนสุรศักดิ์ พร้อมกับการเปิดโชว์รูมของสำนักงานต่างจังหวัดของบสก. ทั้ง 24 แห่ง ทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 8 พ.ค.50 โดยได้จัดกิจกรรมเพื่อฉลองการเปิดโชว์รูมพร้อมกันทุกแห่ง ผลสรุปของยอดจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายในวันนั้นเพียงวันเดียวสูงถึง 182 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นยอดเสนอซื้อจากสำนักงานใหญ่ 89 ล้านบาทและจากสำนักงานต่างจังหวัด 4 แห่ง จำนวน 93 ล้านบาท นอกจากนี้ บสก.ยังได้คัดทรัพย์เด่น ทำเลดี 14 รายการ ออกประมูลเมื่อวันที่ 24 พ.ค.50 และได้ยอดขายจากการประมูลครั้งนี้ 704 ล้านบาท

 

ขณะเดียวกัน ทรัพย์สินรอการขายที่น่าสนใจซึ่ง บสก. นำเสนอลูกค้าในเดือนพ.ค.ยังมีทรัพย์โครงการพิเศษ 3 โครงการ โดยบสก.คัดทรัพย์ที่มีศักยภาพมาพัฒนาปรับปรุงก่อนขาย โดยสามารถจำหน่าย บ้านบสก.โครงการฉัตรไพลินที่ลาดหลุมแก้ว ทั้ง 2 เฟส ไปแล้วจำนวน 31 ล้านบาท และจำหน่ายที่ดินซึ่งได้ปรับปรุงเป็น ที่ดินพร้อมใช้ในโครงการสิรธานี ใกล้ถนนราชพฤกษ์ ตัดใหม่ 42 ล้านบาท กับโครงการธนิกา ดอนเมือง 7 ล้านบาท รวมเป็นทรัพย์โครงการพิเศษทั้งสิ้น 80 ล้านบาท ซึ่งต่อจากนี้ บสก. จะพัฒนาที่อยู่อาศัยในโครงการพิเศษให้เป็น บ้านพร้อมอยู่และพร้อมจะนำออกจำหน่ายในไตรมาส 3 ของปีนี้

 

นายบรรยง กล่าวอีกว่า ในช่วงเดือนพ.ค.50 บสก. สามารถทำยอดเสนอซื้อได้ทั้งสิ้น 1,076 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดจากการออกบูททั้ง 3 งาน 190 ล้านบาทจากการจัดกิจกรรมเปิดศูนย์จำหน่ายอสังหาฯ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด 182 ล้านบาท และยอดจากการจัดประมูลทรัพย์เด่น ทำเลดีอีก 704 ล้านบาท นอกจากนั้น ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2550 จะมียอดติดตามอีกหลายร้อยล้านบาท โดยคาดว่าจะมียอดขายจริงที่อนุมัติรอเรียกเก็บอีกประมาณ 2,000  กว่าล้านบาท ซึ่งส่งผลทำให้การดำเนินงานของบสก.ใกล้เคียงกับเป้าหมายที่วางไว้ ถึงแม้จะมีผลกระทบจากปัจจัยทางด้านการเมืองอยู่บ้างก็ตาม

 

อย่างไรก็ดี ในช่วงปลายไตรมาสที่ 2 ต่อเนื่องไปถึงไตรมาสที่ 3 ของปี 2550 บสก.ยังมีกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น การจัดงานมหกรรมขายอสังหาริมทรัพย์ ที่สำนักงาน บสก.จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 7-9 มิ.ย.2550 การออกบูทงานมหกรรมบ้านธนาคาร 50 ที่ศูนย์การค้าบิ๊กซี จ.ระยอง วันที่ 22-24 มิ.ย.และงาน NPA Grand Sale ครั้งที่ 6 วันที่ 13-15 ก.ค.2550 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว เป็นต้น

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ