Loading

บสก.ชู การตลาด ช่วยขายทรัพย์ ใช้โชว์รูมกว่า24สาขา-ลดราค

วันที่ : 2 พฤษภาคม 2550
บสก.ชู การตลาด ช่วยขายทรัพย์ ใช้โชว์รูมกว่า24สาขา-ลดราคา

                     นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เปิดเผยว่า บสก.เตรียมเปิดโชว์รูมหรือศูนย์จำหน่ายอสังหาริมทรัพย์ ในวันอังคารที่ 8 พฤษภาคม 2550 เพื่อเป็นการขยายช่องทางการขายอย่างเต็มรูปแบบอีกทางหนึ่ง โดยพิธีเปิดจะมีขึ้น ณ บสก. สำนักงานใหญ่ ถนนสุรศักดิ์ พร้อมกับการเปิดโชว์รูมอสังหา ฯ ในสำนักงานต่างจังหวัดทั้ง 24 แห่ง ทั่วประเทศ   ขณะเดียวกันเพื่อเป็นการฉลองการเปิดโชว์รูม บสก. ได้จัดให้เดือนพฤษภาคม นี้ เป็นเดือนแห่งอสังหา ฯ ราคาพิเศษ โดยคัดทรัพย์เด่นที่น่าสนใจจำนวนกว่าร้อยรายการ มาเสนอขายลดราคา 20 - 30 % พร้อมทั้งมอบแคมเปญพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ทุกรายการ และได้เตรียมคัดทรัพย์เด่น ทำเลดี รวม 14 รายการ มูลค่ารวม 1,758 ล้านบาท เพื่อจัดประมูลในวันที่ 24 พฤษภาคม 2550 ณ โชว์รูมอสังหา ฯ สำนักงานใหญ่ ของ บสก. อาทิ ที่ดินเปล่า อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ 18 แปลง รวม 216 ไร่ , ที่ดินเปล่า อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา 29 แปลง รวม 470 ไร่ , ที่ดินเปล่า ต.รังสิต จ.ปทุมธานี เนื้อที่ 69 ไร่ , ห้องชุดสำนักงาน เขตบางรัก กรุงเทพ ฯ เนื้อที่ 1,065 ตารางเมตร , ห้องชุดโครงการลิลลี่วาเล่ย์ และที่ดินเปล่า ต.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ รวม 6 ไร่ เป็นต้น

      

นอกจากนี้ บสก. ยังมีทรัพย์รายย่อยพร้อมเข้าอยู่ ประเภทห้องชุดในหลายทำเล ที่พร้อมจำหน่ายในเดือนอสังหา ฯ ของ บสก. อีกมากมาย สำหรับศูนย์จำหน่ายอสังหา ฯ จะเปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด โดยจะเปิดทำการตั้งแต่เวลา 8.30 น. - 17.00 น. มีบริการในเรื่องข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดของ บสก. ในรูปแบบบอร์ด แสดงทรัพย์ที่น่าสนใจ ทรัพย์ราคาพิเศษ และทรัพย์ประมูล ซึ่งลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลทรัพย์ได้จากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จัดเตรียมไว้ หรือ สอบถามได้จากพนักงาน Call Center โทรศัพท์ 02-6300-700 ที่พร้อมจะให้ข้อมูล และแนะนำในเรื่องการซื้อทรัพย์ รวมทั้งยังจัดเตรียมเครื่องดื่มไว้บริการลูกค้า ในโซน Coffee Corner อีกด้วย

      

นายบรรยง กล่าวอีกว่า นอกจากการเปิดศูนย์จำหน่ายอสังหาริมทรัพย์แล้ว ในวันที่ 8 พฤษภาคม นี้ บสก. ยังเตรียมเปิดศูนย์รับฝากซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ หรือตลาดนัดบ้านมือสอง เพื่อให้บริการประชาชนทั่วไปที่ต้องการฝากขายอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทโดย บสก. ไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดทั้งสิ้น  ทั้งนี้เนื่องจากข้อมูลภาคอสังหา ฯ ณ เดือนมีนาคม 2550 มีปริมาณบ้านมือสองในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลกว่า 40,000 ยูนิต ซึ่งหากมีการกระตุ้นให้เกิดการซื้อขาย ก็จะเป็นประโยชน์ต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกทางหนึ่ง บสก. จึงได้หาช่องทางในการขจัดปัญหาของผู้ที่ต้องการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ แต่ไม่สะดวกในเรื่องขั้นตอนการประกาศขาย การหาผู้ซื้อ การนัดสถานที่เจรจาตกลง และถึงแม้จะมีธุรกิจการให้บริการรับฝากซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ของเอกชนทั่วไปแต่ต้องมีค่าบริการเมื่อขายทรัพย์ได้

      

ดังนั้น ในฐานะองค์กรของรัฐซึ่งดำเนินธุรกรรมเกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มือสอง และมีความพร้อมในเรื่องของระบบงาน รวมทั้งสถานที่ อุปกรณ์ที่สามารถอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการซื้อขายทรัพย์ได้ บสก. จึงเปิดตลาดนัดบ้านมือสองขึ้นมารองรับความต้องการดังกล่าว ซึ่งผู้ที่ต้องการจะฝากขายทรัพย์ สามารถมาลงทะเบียนสมาชิก และนำข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์ที่จะฝากขาย เช่น ภาพถ่าย แผนที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่นำไปลงประกาศบน Web Site และติดบอร์ดแสดงทรัพย์ในโชว์รูม รวมทั้งบอร์ดในบูธงานอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ที่ บสก. ไปร่วมออกงาน

      

ปัจจุบัน บสก. มีทรัพย์สินรอการขายกว่า 10,000 รายการ มูลค่าเกือบ 40,000 ล้านบาท และ ยังเตรียมทยอยรับซื้อรับโอนจากสถาบันการเงินต่าง ๆ เพิ่มอีกเรื่อย ๆ ทรัพย์สินรอการขายดังกล่าว มีตั้งแต่ ที่ดินเปล่า ที่ดินจัดสรร บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารชุด อาคารสำนักงาน อาคารพาณิชย์ สนามกอล์ฟ โรงงาน ฯลฯ อสังหาริมทรัพย์จำนวนมากเหล่านี้กระจายอยู่ในทำเลต่าง ๆ ทั่วประเทศ ดังนั้น บสก. จึงต้องเร่งระบายด้วยช่องทางการขายทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการออกบูธ งานอสังหาริมทรัพย์ การขายตรง การขายด้วยวิธีประมูล รวมไปถึงการออกแคมเปญ หรือจัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อจูงใจลูกค้าอย่างต่อเนื่อง.

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ