Loading

โบรกเกอร์ แบงก์แจมงานมหกรรมบ้านมือ

วันที่ : 9 ตุลาคม 2549
โบรกเกอร์ แบงก์แจมงานมหกรรมบ้านมือ 2

                    นายสัมมา คีตสิน รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า งานมหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติ ครั้งที่ 2 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม 2549 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้กระแสตอบรับจากบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารและสถาบันการเงินเป็นอย่างดี เนื่องจากทุกฝ่ายเล็งเห็นความสำคัญของการจัดงานในรูปแบบมหกรรม เพราะหลังจาก ธอส.และศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์จัดงานมหกรรมบ้านมือสองขึ้น 4 ครั้ง ปรากฏว่าประสบความสำเร็จทั้งในด้านยอดขายและยอดผู้เข้าเยี่ยมชมงาน

 

ขณะเดียวกันจากที่ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ได้สำรวจข้อมูลตลาด และพฤติกรรมการซื้อที่อยู่อาศัยของผู้บริโภค พบว่าผู้ซื้อบ้านมือสองส่วนใหญ่ให้ความสนใจและมักจะหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อบ้านมือสองในงานมหกรรมสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง

 

นายสัมมากล่าวว่า ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้งานมหรรมบ้านมือสองแห่งชาติที่จะจัดขึ้นครั้งใหม่ มีผู้ร่วมออกบูทมากถึง 30 บริษัท ประกอบด้วยบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ 14 บริษัท บริษัทบริหารสินทรัพย์ สถาบันการเงินและธนาคาร 14 แห่ง โดยจะนำบ้านมือสองเข้าร่วมแสดงและเสนอขายในงานกว่า 23,000 รายการ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 83,000 ล้านบาท

 

สำหรับบ้านมือสองที่นำไปเสนอขายในงานมีความหลากหลายทั้งในด้านทำเลที่ตั้งซึ่งมีให้เลือกซื้อตั้งแต่บ้านมือสองในเมือง บ้านมือสองใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก บ้านมือสองย่านชานเมือง เป็นต้น ขณะที่ระดับราคาก็มีให้เลือกหลายระดับ อาทิ บ้านมือสองซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวขนาด 2 ชั้น ย่านพระโขนง ของบริษัทบริหารสินทรัพย์กรุงเทพฯ ที่เสนอขายราคาสูงสุด 90 ล้านบาท ส่วนบ้านที่มีราคาต่ำสุดอยู่ที่ 3.5 แสนบาท ก็มีให้เลือกซื้อหลายรายการหลายทำเล

 

นายสัมมากล่าวต่อว่า เพื่อให้มหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติมีลักษณะที่ครบวงจรมากขึ้น นอกจากผู้บริโภคจะสามารถเลือกซื้อบ้านมือสองได้จำนวนมากแล้ว ยังมีบริการต่างๆ เพิ่มเติมมากมาย เช่น การให้บริการสืบค้นข้อมูลบ้านมือสองผ่านระบบ on line โดยมีเครื่องคอมพิวเตอร์รองรับการให้บริการแก่ผู้เข้าร่วมงานถึง 40 เครื่อง โดยผู้ใช้บริการสามารถค้นหาบ้านมือสองโดยเลือกจากทำเลที่ตั้ง ประเภทบ้าน หรือจากระดับราคาที่ต้องการซื้อได้อย่างรวดเร็ว

 

นอกจากนี้ยังมีการจัดประมูลบ้านมือสองโดยกรมบังคับคดี ซึ่งทรัพย์ที่นำออกประมูลส่วนหนึ่งเป็นทรัพย์ของ ธอส. มีบริการตรวจสอบประวัติ การชำระหนี้หรือตรวจสอบเครดิตบูโร บริการให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับการซื้อบ้าน การยื่นขอสินเชื่อ เป็นต้น

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ