Loading

หาดกมลา ทำเลฮอตที่ดินพุ่งไร่ละ60ล้าน

วันที่ : 3 กรกฎาคม 2562
ปัจจุบัน ภูเก็ตมีหลายทำเลที่ผู้ประกอบการให้ความสนใจ แข่งขันขึ้นโครงการที่อยู่อาศัยเป็นบ้านหลังที่สองรองรับ นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ สำหรับทำเลบ้านจัดสรรที่ขายดี
          ปัจจุบัน ภูเก็ตมีหลายทำเลที่ผู้ประกอบการให้ความสนใจ แข่งขันขึ้นโครงการที่อยู่อาศัยเป็นบ้านหลังที่สองรองรับ นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ สำหรับทำเลบ้านจัดสรรที่ขายดี

          นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า อันดับแรกได้แก่ ทำเลอ่าวฉลองวิชิต รองลงมายังคงเป็นหาดบางเทา-หาดสุรินทร์ตามด้วย ทำเลตลาดใหญ่-ตลาดเหนือเขตอำเภอเมืองภูเก็ต ทำเลในเมืองกะทู้ ทำเลหาดกะรน-หาดกะตะ ส่วนคอนโดมิเนียมขายดี ส่วนใหญ่เป็นทำเลตลาดใหญ่-ตลาดเหนือ ตามด้วยหาดป่าตอง โดยมองว่า มีศักยภาพสูง เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและคนพื้นที่ โดยเฉลี่ยทุกทำเลขายได้กว่า 80%

          ขณะที่บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด ด้านนางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า ภูเก็ตยังได้รับความสนใจของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะรายใหญ่จากส่วนกลาง รองรับลูกค้า ซึ่งเป็นทั้งคนไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะบ้านพักตากอากาศหรือวิลล่าราคาแพง ขณะราคาที่ดินขยับสูง จากความต้องการที่มีต่อเนื่อง ทำให้ตลาดภูเก็ต มีซัพพลายกลุ่มวิลล่าสะสมเกือบ 5,000 หน่วย กระจายไปทั่วเกาะที่ นิยมสุด คือ ชายหาดกมลา ราคาที่ดินสูงสุด 50-60 ล้านบาทต่อไร่

          แหล่งข่าวจาก หอการค้าจังหวัดภูเก็ตระบุว่า นอกจาก คอนโดมิเนียม บ้านพักตากอากาศแล้ว ปัจจุบันยังมีโรงแรมเกิดขึ้นจำนวนมาก โดยเฉพาะโรงแรมเถื่อน  ซึ่งมองว่ามีเกิดขึ้นจำนวนมาก สร้างผลกระทบให้กับโรงแรมถูกกฎหมาย ที่สำคัญ ไม่เห็นด้วยกับการใช้มาตรา 44 ของรัฐบาล เพราะจะทำให้เกิดการแย่งลูกค้าเกิดขึ้น ซึ่งในจังหวัดภูเก็ตมีมากกว่า 1,000 ราย ขณะตัวเลขของทางราชการระบุว่ามีจำนวนไม่มาก ซึ่งสวนทางกับข้อเท็จจริง โดยเฉพาะ พูลวิลล่า บ้านพักตากอากาศ ปัจจุบันมีการจดทะเบียนเป็นโฮมสเตย์ ทำให้ การเปิดให้เช่ารายวัน ถูกกฎหมาย  อย่างไรก็ตามฝ่ายปกครอง ไม่ใช้กฎหมายจับกุมตรวจสอบ จึงเกิดปัญหาบานปลาย
 
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ
15 ตุลาคม 2562
ตลาดบ้านพักตากอากาศฟื้น ซีบีอาร์อี พบต่างชาติแห่ซื้อสูงถึง40%
นางสาวประกายเพชร มีชูสาร ผู้อำนวยการแผนกซื้อขายบ้านพักตากอากาศ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการสำรวจตลาดบ้านพัก ตากอากาศโดยซีบีอาร์อี บริษัท ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ พบว่า ตลาดบ้านพักตากอากาศเริ่มกลับมาได้รับความนิยมจากนักลงทุนอีกครั้ง โครงการบ้านพักตากอากาศชั้นนำหลายแห่งมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากความต้องการโครงการระดับคุณภาพที่สะสมมานานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตลาดที่พักอาศัยที่มีราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท จะมีสัดส่วนผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติสูงถึงกว่า 40%