Loading

พีดีเฮ้าส์รีดีไซน์บ้านโครงสร้างเหล็กไซซ์มินิเริ่ม50ตร.ม.-ฟังก์ชั่นครบ-ปูพรมต่างจังหวัดเจาะบ้านประชารัฐ

วันที่ : 18 เมษายน 2559
พีดีเฮ้าส์รีดีไซน์บ้านโครงสร้างเหล็กไซซ์มินิเริ่ม50ตร.ม.-ฟังก์ชั่นครบ-ปูพรมต่างจังหวัดเจาะบ้านประชารัฐ

แฟรนไชส์รับสร้างบ้าน "พีดีเฮ้าส์" โดดร่วมวงบ้านประชารัฐ ผุดบ้านชั้นเดียวไซซ์จิ๋ว 8 แสนบาท 20 แบบ หวังกินรวบตลาดล่างในต่างจังหวัด เน้นดีไซน์ใหม่โครงสร้างเหล็กทั้งหลัง เจาะกลุ่ม คนรุ่นใหม่-รีสอร์ต รูปแบบผนัง 5 ชั้น ลดอุณหภูมิ 2 องศา พร้อมใช้วัสดุทดแทนรักษ์สิ่งแวดล้อม

นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีดีเฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า เพื่อสนองนโยบายบ้านประชารัฐของรัฐบาล พีดีเฮ้าส์เตรียมเปิดตัวนวัตกรรมแบบบ้านรุ่นใหม่ภายในเดือน พ.ค.นี้ เป็นบ้านโครงสร้างเหล็กที่มีจุดเด่นก่อสร้างรวดเร็วขึ้น ราคาถูกลง โดยนำเสนอแบบบ้านไซซ์เล็กรุ่นใหม่ 20 แบบบ้าน ราคาเริ่ม 8 แสน-1.5 ล้านบาท พื้นที่ใช้สอย 50-60 ตร.ม. ตั้งเป้ามีออร์เดอร์สร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก 100 หลังในปีนี้

บุกบ้านประชารัฐ ตจว.

นายพิศาลกล่าวว่า ตอนแรกบริษัทคิดว่าไม่สามารถเข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐ ได้ ต่อมาทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้ติดต่อสอบถามความต้องการขอใช้สินเชื่อภายใต้เกณฑ์บ้านประชารัฐ โดยเงื่อนไขในส่วนของบ้านปลูกสร้างเองจะต้องรวมค่าที่ดิน+ค่าสร้างบ้านมีราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท

ทั้งนี้ จุดแข็งของพีดีเฮ้าส์ คือ เป็นธุรกิจรับสร้างบ้านที่ขยายเครือข่ายภายใต้ระบบแฟรนไชส์ ทำให้สามารถเปิดสาขาได้อย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นหลัก ล่าสุดเปิดแล้ว 40 สาขา บวกกับบริษัทลูกในนาม บริษัท เอคิวโฮม จำกัด ซึ่งรับสร้างบ้านราคาต่ำล้าน ทำให้มีสาขารวม 43 แห่งทั่วประเทศ

"ต้องบอกว่าเป็นโอกาสและจังหวะทางธุรกิจที่ดี เพราะบริษัทเพิ่งจะเปิดตัวนวัตกรรมแบบบ้านโครงสร้างเหล็กเมื่อเดือน ม.ค. 59 ที่ผ่านมา ในงาน THBF หรืองานมหกรรมสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง แต่เป็นแบบบ้านรุ่นตลาดกลาง-ล่าง ราคาก่อสร้างหลังละ 1.5-2.5 ล้าน พื้นที่ใช้สอย 80-150 ตร.ม. ดังนั้นจึงรีดีไซน์แบบบ้านรุ่นใหม่ให้มีไซซ์เล็กลง เพื่อให้สามารถเข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐได้"

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายประเมินว่า ต้องเป็นออร์เดอร์สร้างบ้านประชารัฐในต่างจังหวัด เนื่องจากราคาที่ดินถูกกว่าในกรุงเทพฯ ซึ่งตรงกับบิสซิเนสโมเดล ที่เจาะตลาดรับสร้างบ้านในต่างจังหวัดเป็นหลักอยู่แล้ว

นวัตกรรมโครงสร้างเหล็ก

สำหรับดีไซน์บ้านโครงสร้างเหล็ก นายพิศาลกล่าวถึงรายละเอียดว่า แบบบ้านจะมี 2 รุ่น ได้แก่ 1.รุ่นที่เปิดตัวเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา มี 20 แบบบ้าน พื้นที่ใช้สอย 80-150 ตร.ม. ราคาหลังละ 1.5-2.5 ล้านบาท เฉลี่ย ตร.ม.ละ 16,000-18,000 บาท เป็นบ้านชั้นเดียว ฟังก์ชั่น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น เช่นเดียวกับบ้านทั่วไป ก่อสร้างบนแปลงที่ดิน 10x20 เมตร

2.รุ่นที่เตรียมเปิดตัวเดือน พ.ค.นี้ ทำราคาบ้านประชารัฐ ดีไซน์ใหม่ไซซ์เล็กลง เริ่มต้น 50-60 ตร.ม. ราคาเริ่มหลังละ 8 แสนบาท ฟังก์ชั่นครบทั้งห้องนอน ลีฟวิ่ง แอเรีย (รับแขก กินข้าว เตรียมอาหาร) ห้องน้ำ และเฉลียง สามารถสร้างบนที่ดินหน้ากว้าง 8x10 เมตร หรือตามรูปแปลงที่ดิน เพราะดีไซน์มีความยืดหยุ่นสูง

โดยนวัตกรรมบ้านโครงสร้างเหล็ก วิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างความมั่นใจในเรื่องความแข็งแรง ปลอดภัย คอนเซ็ปต์เป็นบ้านประหยัดพลังงานเพราะผนัง 5 ชั้น ทำให้เป็นข้อแตกต่างกับการก่อสร้างระบบคอนกรีตหรือบ้านปูน ทำให้ลดอุณหภูมิลงได้อีก 1-2 องศา จากบ้านปูน วัสดุเหล็กใช้เกรดพรีเมี่ยมผลิตจากโรงงานในออสเตรเลียและสวีเดน คุณสมบัติทำให้น้ำหนักบ้านเหล็กเบากว่าปูน โดยผนังปูนทั่วไปคำนวณรับน้ำหนัก 180 กก./ตร.ม. ขณะที่เหล็กอยู่ที่ 60-70 กก./ตร.ม. ทำให้แก้ข้อจำกัดของสถานที่ก่อสร้างในบริเวณสูงชัน ที่คับแคบ เพราะการขนส่งและติดตั้งประกอบทำได้ดีกว่าการก่อสร้างแบบดั้งเดิม หรือแบบคอนเวนชันนอล

จัดโปรฯแรงดันยอดขาย

นางสาวถิรพร สุวรรณสุต ผู้จัดการฝ่ายการตลาด พีดีเฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวเพิ่มเติมว่า แผนธุรกิจตั้งเป้าเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคนรุ่นใหม่ พนักงานบริษัท พนักงานรัฐวิสาหกิจ ข้าราชการ พฤติกรรมผู้บริโภคชอบความทันสมัย และสร้างเป็นบ้านหลังแรก มีรายได้ 2.5-3 หมื่นบาท/เดือน ใช้สินเชื่อเป็นหลัก ปัจจุบันมีออร์เดอร์บ้านโครงสร้างเหล็กแล้ว 4 หลัง โดยหลังแรกจะเริ่มสร้างในเดือน พ.ค.นี้ ลูกค้าเป็นคุณหมออาศัยอยู่ใน จ.ร้อยเอ็ด ที่เหลือก่อสร้างใน จ.เชียงราย

"จุดเด่นบ้านโครงสร้างเหล็กสร้างเร็ว 3-6 เดือน เทียบกับบ้านคอนกรีตใช้เวลา 6-8 เดือน ทำให้สามารถรองรับลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้านเร็ว ๆ กับลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจแนวคิดรักษ์โลก ประหยัดพลังงาน งบประมาณ ไม่มากนัก ไซซ์บ้านไม่ใหญ่ เป็นบ้านหลังที่ 2 แบบบ้านมี 3 แบบ คือ สไตล์โมเดิร์น รีสอร์ต คอนเทมโพรารี"

นางสาวถิรพรกล่าวด้วยว่า ในโอกาสแนะนำแบบบ้านโครงสร้างเหล็ก บริษัทจัดโปรโมชั่น "เย็นใจ วันมหาสงกรานต์" รับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ต่อที่ 1 รับฟรีเครื่องปรับอากาศ ต่อที่ 2 รับส่วนลดเงินจอง 50% สูงสุด 1 แสนบาท และต่อที่ 3 เมื่อจะต่อ จะเติม จะเปลี่ยนอะไรก็ได้ตามใจ มูลค่าสูงสุด 2 ล้านบาท ฟรี วันนี้-30 เม.ย.นี้

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ