Loading

โฮมโปร ทุ่ม7พันล้านปูพรมขยายสาขา

วันที่ : 12 มีนาคม 2559
โฮมโปร ทุ่ม7พันล้านปูพรมขยายสาขา

โฮมโปร ทุ่ม 7,000 ล้าน เดินหน้าขยายสาขาทั้ง โฮมโปร-เมกาโฮม เล็งผุดสาขาลาว- เมียนมากัมพูชา-เวียดนาม ใน 2 ปี ตั้งเป้ารายได้โต10%

นายคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ศูนย์รวมวัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร "โฮมโปร" เปิดเผยว่า บริษัทจะใช้งบลงทุน 7,000 ล้านบาท ขยายเครือข่าย 5 แห่ง ในปี2559 โดยเน้นรูปแบบเมกาโฮม ในพื้นที่ ต่างจังหวัด ซึ่งปัจจุบันที่มีสาขาของเมกกาโฮม อยู่ 7 แห่ง ในขณะที่ โฮมโปรมีสาขา 77 แห่ง ท้งนี้ สาขาที่ลงทุนและเปิดดำเนินการแล้วเมื่อก.พ. ที่ผ่านมาคือ สาขาชัยพฤกษ์ ซึ่งนำร่องเปิดร้านจำหน่ายจักรยาน "ไบค์คลับ" สาขาแรก ทั้งนี้ไบค์คลับถือเป็น หนึ่งในธุรกิจใหม่ของบริษัทที่คาดว่าจะมีการเติบโตต่อเนื่อง

"แนวโน้มกำลังซื้อของผู้บริโภคในปีนี้ยังคง ได้รับผลกระทบจากราคาพืชผลทางการเกษตรที่ตกต่ำ โดยเฉพาะในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ ซึ่งกระทบต่อยอดขายสาขาโฮมโปรในภูมิภาค ขณะที่สาขาที่ ยังมีรายได้ดี คือ สาขาเชียงใหม่ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตของนักท่องเที่ยวชาวจีน ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและร้านอาหารซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มขึ้น

นายคุณวุฒิ กล่าวว่า แผนงานในต่างประเทศ สำหรับปีนี้ บริษัทจะขยายสาขาโฮมโปรในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ เมียนมา ลาว กัมพูชา และเวียดนาม เนื่องจาก เป็นกลุ่มประเทศที่มีศักยภาพ เห็นได้การเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี )ที่เพิ่มสูงถึง 7-8% เมื่อเทียบกับประเทศไทยที่คาดว่าจะเติบโตไม่ถึง 3% อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะเริ่มเข้าไปทำตลาดได้ในอีก 1-2 ปีจากนี้ ส่วนของโฮมโปรสาขา มาเลเซียนั้น พบว่าผู้บริโภคมีความถี่ในการเข้าใช้ บริการมากขึ้น ขณะที่การใช้จ่ายต่อบิลถือว่ายังน้อยเมื่อเทียบกับสาขาในประเทศไทย

"ขณะที่รายได้รวมปี 2558 ของบริษัท อยู่ที่ 56,243.17 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5,034.58 ล้านบาท หรือ 9.83% เมื่อเทียบกับปีก่อน ส่วน เป้าหมายรายได้ปี 2559 นั้นคาดว่า จะมีการเติบโต 10% เป็นผลมาจากการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง"

นายคุณวุฒิ กล่าวว่าเพื่อเป็นการกระตุ้น การจับจ่ายภายในประเทศ บริษัทได้เพิ่มความถี่ ในการจัดงานโฮมโปร เอ็กซ์โปจากเดิมที่จัด ปีละ 2 ครั้งเพิ่มเป็น 3 ครั้ง โดยครั้งแรกจะจัด ในช่วงเดือน มี.ค. ครั้งที่ 2 จัดในช่วงระหว่างเดือน ก.ค.-ส.ค.และครั้งที่ 3 จัดในช่วงเดือน พ.ย. ของทุกปีล่าสุดได้จัดงานโฮมโปรเอ็กซ์โป ครั้งที่ 23ภายใต้งบประมาณ 120 ล้านบาท โดย นำสินค้าและอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน มาลดราคาสูงสุด 80% คาดว่าจะมียอดขายกว่า 700 ล้านบาท โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-20 มี.ค. 2559 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ