Loading

ตลาดกระเบื้องปี59ยังเติบโตแรงหนุนอสังหาฯเปิดตัว-ซ่อมบ้าน

วันที่ : 14 มีนาคม 2559
ตลาดกระเบื้องปี59ยังเติบโตแรงหนุนอสังหาฯเปิดตัว-ซ่อมบ้าน

"สหโมเสคฯ" คาดตลาดกระเบื้องปูพื้นและบุผนังในปี 59 เติบโตตามภาวะการขยายตัวของโครงการอสังหาริมทรัพย์และตลาดรีโนเวตบ้านเดิม พร้อมแรงหนุนจากนโยบายภาครัฐ เตรียมออกโปรดักต์ใหม่รองรับกลุ่มลูกค้า จับมือนิตยสาร Wallpaper จัดประกวดออกแบบกระเบื้อง ชิงเงินมูลค่ารวมกว่า 2.5 แสนบาท

นายพยุงศักดิ์ วันทนีย์วรกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและวางแผน บริษัท สหโมเสคอุตสาห- กรรม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเบื้องภายใต้แบรนด์ดูราเกรสและเซอเกรส มองภาพรวมตลาดกระเบื้องปูพื้นและบุผนังของไทยในปี 2559 มีแนวโน้มอัตราการขยายตัวที่ดีขึ้น ตามสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ น่าจะฟื้นตัว ทั้งในแง่ของงานโครงการใหม่ๆ และการรีโนเวตบ้านเดิม รวมถึงนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลในปี 2559  ซึ่งคาดการณ์ว่าอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมการผลิตกระเบื้อง จะเติบโตจากปีที่ผ่านมา

ทิศทางการตลาดของบริษัทในปีนี้ นายพยุงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ทางบริษัทฯ ได้เตรียมผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้ง กลุ่มที่นำไปใช้ในโครงการอสังหาฯ ต่างๆ กลุ่ม กระเบื้องพอร์ซเลนเพื่อทดแทนและแข่งขันกับสินค้านำเข้า หรือกลุ่มกระเบื้องที่มีคุณสมบัติพิเศษเช่น กันลื่น เพื่อตอบสนองความต้องการในแง่ประโยชน์ใช้สอย นอกเหนือจากสีสันและลวดลายของกระเบื้อง

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ หรือ คณะที่เกี่ยวข้องในกลุ่มวิชาชีพออกแบบระดับมหาวิทยาลัยได้มีเวทีในการประกวดเพื่อสร้างประสบการณ์และโอกาสในการทำงานในอนาคต ภายใต้โครงการ Duragres Design Awards 2016 with Wallpaper  โดยทางบริษัทฯได้ร่วมกับนิตยสาร Wallpaper จัดประกวดออกแบบกระเบื้องภายใต้แนวคิด "Tiles That Reflect Your Style" การดีไซน์กระเบื้องในสไตล์ที่เป็นคุณ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 250,000 บาท และโอกาสศึกษาดูงาน Business of Design week ที่ประเทศฮ่องกง โดยจะมีการประกาศผลในงานสถาปนิก'59 ที่จะจัดขึ้นในเดือนเมษายนนี้

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ Duragres Design Awards 2016 with Wallpaper สามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่ วันนี้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2559 ดูรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK ของ DURAGRES TILES

ที่มา : ผู้จัดการรายวัน 360 องศา

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ