Loading

เซ็นทรัล จัดทัพร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง

วันที่ : 21 กรกฎาคม 2558
เซ็นทรัล จัดทัพร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง

เซ็นทรัล เร่งจัดทัพกลุ่มธุรกิจวัสดุก่อสร้าง "โฮมเวิร์ค-ไทวัสดุ-บ้านแอนด์บียอน" วาง คอนเซปต์ชัดหนุนแผนสยายปีกอนาคต พร้อมปิดสาขาไม่ทำกำไร

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจวัสดุก่อสร้าง สินค้าตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า ในเครือธุรกิจ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจครึ่งปีหลังมีแนวโน้มขยายตัวดีขึ้น จากการขับเคลื่อนโครงการลงทุนต่างๆ ของภาครัฐ และเอกชน โดยเฉพาะโครงการอสังหาริมทรัพย์ ส่งผลตลาดสินค้าเพื่อบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าเติบโต

โดยมั่นใจว่า ปีนี้กลุ่มธุรกิจวัสดุก่อสร้างฯ ของเซ็นทรัล จะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นล้านบาท เติบโต 10-11% ส่วนครึ่งปีแรก มียอดขาย 1.2 หมื่นล้านบาท

นางสาวสอางทิพย์ อมรฉัตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ผู้บริหารศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างครบวงจร "ไทวัสดุ" กล่าวว่า ได้มีการวางแนวคิดและคอนเซปต์ธุรกิจร้านโฮมเวิร์ค และบ้านแอนด์บียอน เพื่อให้มีความแตกต่างอย่างชัดเจน รองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่ผ่านมา ได้ปิดบริการโฮมเวิร์ค 2 สาขา ได้แก่ เพชรเกษม และรังสิต เนื่องจากทำเล และสถานที่ไม่ เหมาะสม ทำให้ยอดขายไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ปัจจุบันมีโฮมเวิร์ค เปิดบริการ 5 สาขา ได้แก่ ราชพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์ พระราม 2 ภูเก็ต และพัทยา

อย่างไรก็ตาม พื้นที่ร้านโฮมเวิร์คเดิมได้ปรับเปลี่ยนเป็น "ไทวัสดุ" เนื้อที่ 25 ไร่ ภายใต้ งบลงทุน 200 ล้านบาท เปิดให้บริการเดือน ส.ค. นี้ ปัจจุบัน ไทวัสดุ มีสาขารวมทั้งสิ้น 41 แห่งทั่วประเทศ

"ภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัวทั้งจีน กรีซ ปัญหาภัยแล้ง ส่งผลกระทบผู้บริโภคกลุ่ม รากหญ้า กลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ซึ่งบริษัทต้องกระตุ้นตลาดมากขึ้นในครึ่งปีหลัง"

ทั้งนี้ บริษัทจัดสรรงบประมาณ 100 ล้านบาท จัดงาน "โฮมเวิร์ค เอ็กซ์โป แอท อิมแพค เมืองทองธานี" ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.- 2 ส.ค. รวบรวมสินค้าเพื่อบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าไอที กว่า 500 แบรนด์ พร้อมผนึกพันธมิตรบริษัทในเครือ ได้แก่ เพาวเวอร์บาย, ซีเอ็มจี, ท็อปส์, ซูเปอร์สปอร์ต ให้ส่วนลดสูงสุด 80% ซึ่งการจัดงานเซลนอกสถานที่ ดังกล่าว รองรับความต้องการของลูกค้ากรุงเทพฯ โซนเหนือ ที่มีการขยายตัวของโครงการอสังหาฯ ต่างๆ จำนวนมาก

งานครั้งนี้ได้ขยายพื้นที่จัดงานจาก 2 หมื่นตร.ม. เป็น 3 หมื่นตร.ม. คาดมีลูกค้าหมุนเวียนกว่า 4 แสนคน สร้างเม็ดเงินสะพัด 600 ล้านบาท โดยยอดขาย 500 ล้านบาท มาจากโฮมเวิร์ค และเพาเวอร์บาย อีก 100 ล้านบาท มาจากกลุ่มสินค้าอื่นๆ

ในปีนื้ บริษัทวางแผนจัดงานโฮมเวิร์ค เอ็กซ์โป ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา เพิ่มเป็น 3 ครั้ง ช่วงต้นปี กลางปี และปลายปี จากปกติ จัดปีละ 2 ครั้ง ในช่วงต้นปี และปลายปี

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ