Loading

กลุ่มวัสดุย้ำความเชื่อมั่นร้านค้าตราช้างชูนวัตกรรม/กำลังผลิต

วันที่ : 5 กรกฎาคม 2558
กลุ่มวัสดุย้ำความเชื่อมั่นร้านค้าตราช้างชูนวัตกรรม/กำลังผลิต

ธุรกิจวัสดุก่อสร้างเร่งกระตุ้นตลาด "ตราช้าง"เดินหน้าตอกย้ำความเชื่อมั่นในกลุ่มผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ ชูความพร้อมด้านกำลังการผลิตและความหลากหลายครบครันของผลิตภัณฑ์และโซลูชันในกลุ่มเฮ้าส์ซิ่ง บิสซิเนส ปี 58 ตั้งเป้าหมายยอดขายเติบโต 5-10% "ตราเพชร"ร่วมงานเอ็กซ์โปโมเดิร์นเทรด ขายสินค้าพร้อมบริการติดตั้ง ยังมั่นใจปีนี้โต

นายสราวุฒิ สำราญทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ - มาร์เก็ตติ้ง เฮ้าส์ซิ่ง บิสซิเนส ธุรกิจ เอสซีจี ซิเมนต์ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินงานครึ่งหลังปี 2558 ของ "ตราช้าง"ในกลุ่มเฮ้าส์ซิ่ง บิสซิเนส ว่า จะเน้นสร้างความเชื่อมั่นด้านการผลิต โดยใช้กลยุทธ์สร้างความเชื่อมั่นในกลุ่มคู่ค้าและเครือข่ายร้านค้าผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ทั้งค้าปลีกและค้าส่ง เนื่องจากเป็นช่องทางจำหน่ายที่มียอดขายสูงที่สุดด้วยสัดส่วนยอดขายรวมกว่า 80% โดยชูความพร้อมด้านกำลังการผลิต นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิต เพื่อตอกย้ำความมั่นใจในกลุ่มผู้แทนจำหน่ายว่าทุกผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ตราช้างจากเอสซีจี กลุ่มเฮ้าส์ซิ่ง บิสซิเนส เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ หลากหลายครบครัน ประเดิมด้วยกิจกรรม SCG Dealers Factory Visit นำคณะร้านค้าผู้แทนจำหน่ายเอสซีจี เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตโรงงานกระเบื้องกระดาษไทย หนองแค จ.สระบุรี ซึ่งเป็นโรงงานผลิตกลุ่มฝ้า ผนัง สมาร์ทบอร์ดและไม้สังเคราะห์ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน และมีศักยภาพด้านเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยที่สุดในเอเชีย

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ตราช้าง ในกลุ่มเฮ้าส์ซิ่ง บิสซิเนส มีฐานโรงงานผลิตกระจายอยู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ และมีการแบ่งไลน์ผลิตสินค้าแต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน ได้แก่ โรงงานผลิตกลุ่มผลิตภัณฑ์หลังคา มีกำลังการผลิตประมาณ 60 ล้านตารางเมตรต่อปี ซึ่งในอนาคตวางแผนจะเพิ่มกำลังการผลิตหลังคาเซรามิก และนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้เพื่อเพิ่มรูปแบบการใช้งาน (Application) ให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่มฝ้าผนัง สมาร์ทบอร์ด และไม้สังเคราะห์ ซึ่งมีกำลังการผลิตประมาณ 85 ล้านตารางเมตรต่อปี และกลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งภูมิทัศน์ มีกำลังการผลิต 4 ล้านตารางเมตรต่อปี โดยมีสัดส่วนการจำหน่ายในประเทศ 90% และส่งออกไปยังต่างประเทศ 10% ซึ่งกำลังการผลิตทั้งหมดของ "ตราช้าง" สามารถรองรับความต้องการของตลาดวัสดุก่อสร้างที่เริ่มฟื้นตัวขึ้นจากปี 2557 เนื่องจากมีปัจจัยบวกจากโครงการของภาครัฐที่ไฟเขียวเริ่มต้นในปีนี้"เราเชื่อว่ากลยุทธ์การสร้างความเชื่อมั่นกลุ่มผู้แทนจำหน่ายและช่องทางจำหน่าย ตลอดจนดีมานด์ผ่านช่องทางจำหน่ายทั้งค้าปลีกและค้าส่งที่ยังคงเพิ่มสูงขึ้น จะช่วยเพิ่มโอกาสในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตราช้าง และรักษาความเป็นผู้นำตลาดในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยมั่นใจว่าจะช่วยดันยอดขายให้เติบโตตามเป้า โดยปี 2558 วางเป้าหมายกลุ่มเฮ้าส์ซิ่ง เติบโต 5-10% จากปีก่อน สอดคล้องกับทิศทางการเติบโตของตลาดรวมวัสดุก่อสร้าง"

นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัทผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลาดวัสดุก่อสร้างช่วงไตรมาส 2 ค่อนข้างเงียบเมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 1 เนื่องจากพืชผลการเกษตรได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำแล้งซึ่งกระทบต่อกำลังซื้อ แต่บริษัทก็ยังมั่นใจว่ายอดขายปีนี้จะเติบโต 4% ตามเป้าหมาย จากการขยายฐานตลาดต่างประเทศต่อเนื่อง ส่วนในประเทศก็มีการกำหนดเป้าให้ร้านค้าทั้งช่องทางร้านค้าวัสดุทั่วไปกับโมเดิร์นเทรด พร้อมกับจัดโปรโมชันร่วมกับช่องจำหน่าย โดยเฉพาะช่องทางโมเดิร์นเทรดจะมีการจัดงานใหญ่ลักษณะเอ็กซ์โป เซลส์ ตราเพชรก็จะนำสินค้าไปร่วมงาน เป็นการขายสินค้าพร้อมบริการติดตั้ง คาดว่าจะช่วยเพิ่มยอดขาย

ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

 

 

 

ข่าววัสดุก่อสร้าง-เฟอร์นิเจอร์ อื่นๆ