Loading

กรุงไทย ขนเอ็นพีเอโละงานโฮมบายเออร์ เอ็กซ์โ

วันที่ : 19 สิงหาคม 2552
กรุงไทย ขนเอ็นพีเอโละงานโฮมบายเออร์ เอ็กซ์โป

นายอัสนี ทรัพยวณิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส ผู้บริหารสายงาน สายงานบริหารทรัพย์สินและงานกฎหมาย ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารจะนำทรัพย์สินพร้อมขาย (NPA) ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 1,600 แปลง มูลค่า 2,300 ล้านบาท ร่วมจำหน่ายในงาน HOME BUYERS EXPO 2009 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 20-23 ส.ค.2552 โดยให้ราคาส่วนลดสูงสุด 30% ลูกค้าเสียค่าโอนกรรมสิทธิ์เพียง 0.005-1% และได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมการประเมินราคาหลักทรัพย์ ซึ่งคาดว่าจะขายได้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

นอกจากนี้ ธนาคารยังจะให้สินเชื่อเงื่อนไขพิเศษให้แก่ผู้ซื้อ NPA ที่ยื่นขอสินเชื่อภายในเดือน ต.ค.นี้ โดยกรณีซื้อทรัพย์เพื่อเป็นที่อยู่อาศัย ธนาคารให้กู้สูงถึง 110% คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 0% หลังจากนั้นคิด MLR-0.25% ปัจจุบัน MLR เท่ากับ 5.85% ต่อปี รวมทั้งได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมประเมินราคาหลักทรัพย์ การจัดการเงินกู้ และการทำนิติกรรมจำนอง กรณีซื้อ NPA ที่ไม่ใช่เพื่ออยู่อาศัย ให้กู้ 80% ของราคาซื้อขาย คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก MLR-1% และได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมประเมินราคาหลักทรัพย์ประกัน

ธนาคารจะใช้วิธีขายตรงให้กับผู้ที่ยื่นคำเสนอซื้อก่อน โดยทรัพย์ราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท วางเงินประกันการซื้อ 10,000 บาท ทรัพย์ราคา 1-10 ล้านบาท วางเงินประกัน 50,000 บาท และทรัพย์ราคามากกว่า 10 ล้านบาทขึ้นไป วางเงินประกัน 5% ของราคาเสนอขาย

ทางด้าน นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารนครหลวงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเสนอโปรโมชั่น สินเชื่อบ้านธนาคารนครหลวงไทย” (SCIB Home Loan) ภายใต้แนวคิด สินเชื่อบ้านเลือกง่ายๆ ดอกเบี้ยเบาๆ พร้อมลดหย่อนภาษีเต็มๆ

สำหรับลูกค้ารายย่อยที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยสำหรับบ้านใหม่ หรือรีไฟแนนซ์ (Refinance) ภายในงาน โฮม บายเออร์ เอ็กซ์โป 2009” โดยมอบดอกเบี้ยพิเศษ 2 ทางเลือก ได้แก่ ทางเลือกที่ 1 อัตราดอกเบี้ยลอยตัว ปีที่ 1-2 คิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี (MLR) -3.00% ต่อปี หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MLR -1.25% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา ทางเลือกที่ 2 อัตราดอกเบี้ยคงที่ 1 ปี เท่ากับ 1.75% ต่อปี หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย MLR -1.25% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา วงเงินกู้สูงสุดถึง 95% ของราคาประเมิน ระยะเวลาการกู้สูงสุด 30 ปี พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียมจัดการเงินกู้ 0.25% ของวงเงินกู้อีกด้วย สิทธิประโยชน์นี้สำหรับผู้ยื่นเอกสารและจดจำนองให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย.2552

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมออกบูธในงานโฮม บายเออร์ส เอ็กซ์โป โดยได้จัดโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านกสิกรไทยให้แก่ลูกค้าทั่วไปภายในงาน ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน หลังจากนั้นมีอัตราดอกเบี้ยพิเศษให้เลือก 6 แบบ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบผ่อนชำระให้สอดคล้องกับรายได้ และแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยได้

นอกจากนี้ ลูกค้าที่สมัครสินเชื่อบ้านกสิกรไทยพร้อมทำประกันชีวิตพิทักษ์สิน-โฮม, พิทักษ์สินแคร์, หรือพิทักษ์สิน-ซีเนียร์ โดยมีทุนประกันวงเงินเต็ม 100% ของวงเงินสินเชื่อบ้านกสิกรไทยและเลือกระยะเวลาคุ้มครองเต็มระยะเวลากู้ จะได้รับสิทธิลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านในช่วงเดือนที่ 4-12 ลงอีก 0.25%ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถกู้ได้สูงสุด 90% ของราคาซื้อขายหรือสูงสุด 90% ของราคาประเมิน และในกรณีที่ลูกค้ากู้สินเชื่อตกแต่งบ้านกสิกรไทย (K-Home Decor Loan) เพิ่มเติม จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับวงเงินกู้สินเชื่อตกแต่งบ้านตั้งแต่ 5 แสนบาทขึ้นไป คิดอัตราดอกเบี้ย MLR วงเงินต่ำกว่า 5 แสนบาทคิดอัตราดอกเบี้ย MLR+0.5%ธนาคารกสิกรไทยตั้งเป้าหมายมีลูกค้าสนใจลงทะเบียนใช้บริการสินเชื่อภายในงาน 2,000 ราย และมีลูกค้าสมัครใช้บริการสินเชื่อบ้านกสิกรไทยจากงานนี้ 750 ล้านบาท

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ