Loading

สมาคมโบรกเกอร์ฯโกอินเตอร์! เปิดเว็บไซต์ลิงก์ขาย29ประเท

วันที่ : 16 เมษายน 2552
สมาคมโบรกเกอร์ฯโกอินเตอร์! เปิดเว็บไซต์ลิงก์ขาย29ประเทศ

น.พ.สมศักดิ์ มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า สมาคมนายหน้าอสังหาฯได้เปิดเว็บไซต์ www.reba.or.th เพื่อให้สมาชิกสมาคมและผู้บริโภคใช้เป็นศูนย์กลางในการซื้อ-ขายอสังหาฯมือสอง โดยขณะนี้นายหน้าสามารถนำสินทรัพย์ที่จะขายมาประกาศขายผ่านทางเว็บไซต์ดังกล่าวได้แล้ว ถือเป็นการเพิ่มช่องทางในการนำเสนอขายสินทรัพย์ไปสู่ผู้บริโภคในตลาดออนไลน์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด นอกจากนี้สมาชิกสมาคมยังสามารถโฆษณาและประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กร ในอัตราค่าโฆษณาที่ประหยัดกว่าการโฆษณาในเว็บไซต์ขายอสังหาฯทั่วไปด้วย

                ""ปัจจุบันสื่ออินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทในการตลาดมาก สามารถสร้างการรับรู้และการตัดสินใจของผู้บริโภคมากขึ้น จึงเป็นโอกาสที่ดีของผู้ประกอบการจะสื่อสารกับลูกค้า โดยเฉพาะสินค้าประเภทอสังหาฯมือสองที่มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง มั่นใจว่าเว็บไซต์ www.reba.or.th จะเป็นทางเลือกในการค้นหาสินทรัพย์ของ ผู้บริโภคที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อบ้านมือสอง""

                น.พ.สมศักดิ์กล่าวว่า สมาคมมีแผนที่จะผลักดันให้เว็บไซต์ดังกล่าวมีฐานข้อมูลบ้านมือสองเพื่อนำเสนอขายให้มากที่สุดในประเทศไทย และตั้งเป้าว่าจะพัฒนาเว็บไซต์ของสมาคมให้เป็นศูนย์รวมบ้านมือสองที่เปิดโอกาสให้สมาชิกสามารถนำสินทรัพย์ที่ประกาศขายอยู่ในเว็บไซต์ไปนำเสนอกับลูกค้าที่เป็นผู้ซื้อในลักษณะนายหน้าร่วม (cobroke) โดยสินทรัพย์มีหลายประเภท ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ ที่ดินเปล่า

                นายมูฮำหมัดอิกบาน เชตเตอร์โมฮามัด กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็นพีเอ็ม พร็อพเพอร์ตี้ (ไทยแลนด์) จำกัด ในฐานะเลขาธิการและประชาสัมพันธ์ สมาคมนายหน้าอสังหาฯเปิดเผยว่า ขณะนี้เว็บไซต์ www.reba.or.th มีความสมบูรณ์และพร้อมที่จะให้บริการนายหน้าที่เป็นสมาชิกของสมาคม เพื่อนำเสนอขายสินทรัพย์ทุกประเภทโดยไม่จำกัดจำนวน ทั้งสมาชิกนิติบุคคลและสมาชิกอิสระ เนื่องจากเว็บไซต์ได้ออกแบบให้มีการแบ่งโซนอสังหาฯมือสองเพื่อให้ลูกค้ามีความสะดวกในการค้นหาทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดไว้อย่างชัดเจน และยังเปิดให้สมาชิกใช้เป็นสื่อกลางในการติดต่อประสานงานระหว่างสมาชิกกับสมาคมอีกด้วย

                ด้านนายวิวัฒน์ ผุงประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท็อปโบรกเกอร์ จำกัด อุปนายกสมาคมนายหน้าอสังหาฯ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า นอกจากกลุ่มเป้าหมายที่เป็น ผู้บริโภคชาวไทยแล้ว สมาคมมีแผนจะเจาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติผ่านสื่อออนไลน์อีกทางหนึ่งด้วย เนื่องจากอสังหาฯมือสองของประเทศไทยอยู่ในความสนใจของลูกค้าและนักลงทุนต่างชาติสูง เห็นได้จากการที่สมาชิกของสมาคมจำนวนไม่น้อยที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในเมืองท่องเที่ยว ทั้งพัทยา ภูเก็ต เกาะสมุย เชียงใหม่ ฯลฯ สมาคมจึงได้สมัครเป็นสมาชิกของ ICREA ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ worldproperties.com ซึ่งมีสมาชิกอยู่ 29 ประเทศทั่วโลก และ มีอสังหาฯต่างๆ นำเสนอขายกว่า 4 ล้านยูนิต และขณะนี้สมาคมเปิดให้สมาชิก ที่สนใจใช้ช่องทางดังกล่าวในการเข้าถึง กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติด้วย โดยแจ้งความจำนงขอใช้ password โดยสามารถสอบถามรายละเอียดและเงื่อนไขได้ที่สมาคมทุกวัน

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ