Loading

กรุงเทพซิตี้สมาร์ท ผนึกแบงก์กสิกร งัดสินเชื่อดบ.ต่ำดันยอดบ้านมือสอ

วันที่ : 23 กรกฎาคม 2550
กรุงเทพซิตี้สมาร์ท ผนึกแบงก์กสิกร งัดสินเชื่อดบ.ต่ำดันยอดบ้านมือสอง

นายภูมิพัฒน์ สินาเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพ ซิตี้สมาร์ท จำกัด (Bangkok CitiSmart) ผู้ให้บริการรับฝากขาย ฝากเช่าอสังหาริมทรัพย์ย่านใจกลางเมือง ในเครือบริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) จัดแพ็กเกจสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยอัตราดอกเบี้ยพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมมือสองผ่านบริษัท ด้วยปีแรกคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.25% หลังจากนั้นคิด MLR-0.50% ต่อปี ตลอดอายุสัญญากู้ นอกจากนี้ยังให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 90% ของราคาซื้อขาย ระยะเวลาการผ่อนชำระนานถึง 30 ปี เพื่อส่งเสริมการขายที่ดินเปล่า บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมทั้งคอนโดฯ ที่มีผู้ฝากขายและฝากให้เช่าผ่านบริษัทมากกว่า 1 หมื่นยูนิต

 

""ความร่วมมือดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายของเอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ที่ต้องการเอื้อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า และธนาคารกสิกรไทยเองก็เชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญของบริษัทในการบริหารจัดการธุรกิจบ้านมือสอง จึงพร้อมให้การสนับสนุนแพ็กเกจอัตราดอกเบี้ยและวงเงินกู้ที่สูงเป็นพิเศษให้กับผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์มือสองผ่านบริษัท""

 

นายภูมิพัฒน์กล่าวว่า สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์มือสองในขณะนี้ ในส่วนของตลาดคอนโดฯมือสองในเมืองถือว่ามีความโดดเด่นเป็นพิเศษ เนื่องจากกระแสของซิตี้คอนโดฯส่งผลบวกให้คอนโดฯมือสองในเมืองมีแนวโน้มเติบโตขึ้น ขณะเดียว กันผู้บริโภคก็ให้การยอมรับในเรื่องความสะดวกสบายของการอยู่อาศัยในคอนโดฯมากขึ้นเรื่อยๆ

 

สาเหตุหลักที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อคอนโดฯมือสอง เป็นเพราะโครงการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที ลดความเสี่ยงในเรื่องของการซื้อกระดาษเปล่า โดยกลุ่มที่ซื้อคอนโดฯมือสองนั้น สามารถแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ คือ กลุ่มที่ต้องการเข้าอยู่ทันที และกลุ่มที่ซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า โดยกลุ่มที่ซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่าเช่นนั้น ทางบริษัทมีฐานลูกค้าที่ต้องการเช่ารองรับอยู่เป็นจำนวนมาก

 

นายภูมิพัฒน์กล่าวต่อว่า สำหรับบ้านและคอนโดฯที่บริษัทมีอยู่ในมือขณะนี้แบ่งเป็นสินค้าฝากขายประมาณ 5,000 ยูนิต และฝากเช่าประมาณ 2,000 ยูนิต หรือเกือบ 70% ของ อสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด ในจำนวนนี้ล้วนอยู่ในเขต CBD ทั้งสิ้น และคาดว่าในอนาคตสัดส่วนการบริหารงานขายและเช่าคอนโดฯจะเพิ่มขึ้นอีก

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ