Loading

พร็อพเพอร์ตี้ ช้อยส์เลหลังบ้านมือสองจับมือแบงก์ล้างสต็อก โซนตะวันออ

วันที่ : 23 มิถุนายน 2550
พร็อพเพอร์ตี้ ช้อยส์เลหลังบ้านมือสองจับมือแบงก์ล้างสต็อก โซนตะวันออก

                 นายกาศิก ศรีสวัสดิ์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาดและงานขายสินทรัพย์ บริษัท แคปปิตอล แอดไวเซอรี่ เซอร์วิส เซส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารทรัพย์สินของกองทุนรวมโกลบอลไทยพร็อพเพอร์ตี้และบริษัทบริหารสินทรัพย์ พาลาภ จำกัด ภายใต้ชื่อ พร็อพเพอร์ตี้ ช้อยส์เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 22-24 มิถุนายน 2550 สมาชิกชมรมสินทรัพย์รอการขายของธนาคารพาณิชย์ (Banking NPA Club) ได้ร่วมกันจัดงาน มหกรรมบ้านธนาคารภาคตะวันออกปี 50” ขึ้น ณ ห้างสรรพสินค้า Big C จังหวัดระยอง โดยการจัดงานนี้สถาบันการเงินจะนำสินทรัพย์รอการขาย หรือเอ็นพีเอ มาจำหน่ายในราคาถูก พร้อมทั้งมีโปรโมชั่นส่งเสริมการขายมากมาย ซึ่งเป็นงานใหญ่ของวงการ อสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยในภาคตะวันออก

 

ทั้งนี้ มหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของสถาบันการเงินที่จะจัดขึ้นในครั้งนี้ ในส่วนของพร็อพเพอร์ตี้ ช้อยส์ จะเข้าร่วมออกบูธด้วย ได้นำทรัพย์สินที่น่าสนใจหลากหลายรายการ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดินเปล่า ทั้งทรัพย์ที่เหมาะสำหรับเพื่ออยู่อาศัย หรือเพื่อการลงทุน ในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก ครอบคลุมตั้งแต่ จ.ชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี, ตราด, ฉะเชิงเทรา, นครนายก, ปราจีนบุรี และสระแก้ว รวมกว่า 100 รายการ มูลค่ารวมกว่า 130 ล้านบาท มาให้ผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยได้จับจองเป็นเจ้าของด้วย

 

ภาพรวมการเติบโตทางเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคตะวันออก ยังขยายตัวและมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจัยสนับสนุนหลักมาจากอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว ธุรกิจการค้าขายปลีก และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะในภาคอสังหาริมทรัพย์นั้น พบว่ากำลังซื้อของผู้บริโภคที่อาศัยในแถบนี้ยังสูงมาก ดังนั้น แม้สถานการณ์การเมืองจะมีทิศทางที่ไม่แน่นอน ก็อาจมีผลต่อการตัดสินใจในระยะสั้นเท่านั้น แต่ในระยะยาวยังคงเติบโตและมีการลงทุนใหม่เกิดขึ้นอีกมาก ซึ่งเชื่อว่าหากปัจจัยทางการเมืองชัดเจนขึ้น จะส่งผลให้ภาพรวมเศรษฐกิจน่าจะค่อยๆ ฟื้นตัว และกำลังซื้อผู้บริโภคจะกลับคืนมานายกาศิก กล่าว

 

นายกาศิก กล่าวด้วยว่า ผู้ที่มาเลือกชมอสังหาริมทรัพย์ที่นำเสนอในงานนี้ สามารถสั่งจองซื้อบ้านภายในงานได้เพียง 5,000 บาทเท่านั้น และจะได้รับการอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะโครงการ ทำเล และสภาพของที่อยู่อาศัยอย่างละเอียด พร้อมทั้งได้จัดเตรียมอุปกรณ์สื่ออิเล็กทรอนิกส์ไว้ให้ความสะดวกในการหาข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ โดยทรัพย์ที่นำออกขาย ส่วนใหญ่จะใกล้แหล่งท่องเที่ยว ซึ่งเป็นอีกทางเลือกของผู้ที่สรรหาที่ดินแปลงสวย สำหรับพัฒนาเป็นสถานที่พักผ่อน หรือสร้างบ้านพักตากอากาศ เพื่อให้บริการกับนักท่องเที่ยว แต่ถ้าต้องการอาคารพาณิชย์ที่สร้างแล้ว ก็มีให้เลือกในหลายทำเล อยู่ติดถนนใหญ่เหมาะสำหรับทำการค้า

 

สำหรับโครงการเด่นๆ ที่น่าสนใจในงานดังกล่าว ได้แก่ โครงการเลคไซค์ วิลล่า 3 จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นที่ดินเปล่า ติดแม่น้ำบางปะกง ขนาด 499 ตร.ว. ราคาพิเศษเพียง 11,198,000 บาท ประเภททาวน์เฮาส์ที่น่าสนใจ เช่น โครงการปรีชา ไพรเวท บีช จ.ระยอง ขนาด 37 ตร.ว. มีหาดส่วนตัวสำหรับผู้อาศัยอยู่ในโครงการ เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศ ราคาขายเพียง 1,636,000 บาท นอกจากนี้ยังมีอีกหลายโครงการที่น่าสนใจทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ห้องชุด อาคารพาณิชย์ และที่ดินเปล่า เพื่ออยู่อาศัยและการลงทุน แม้ในภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัว และผู้บริโภคไตร่ตรองก่อนตัดสินใจซื้อมากขึ้น แต่เราก็มั่นใจว่าความต้องการบ้านยังมีอยู่ และ ตลาดบ้านมือสองก็ถือ เป็นอีกตลาดหนึ่งที่ประชาชนให้ความสนใจไม่น้อยกว่าบ้านใหม่เช่นกัน เพราะ คุณภาพและราคาที่สอดคล้อง บวกกับสิทธิพิเศษการลดราคาในงานนี้ ทำให้ราคาของบ้านไม่สูงเกินไป ซึ่งน่าจะจูงใจ ให้คนที่ต้องการบ้านอย่างแท้จริงสนใจนายกาศิก กล่าว

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามธุรกิจ

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ