Loading

บสก.ขนบ้านมือ 2 รุกภาคตะวันออก ระบุทุนนอกเล็งซื้อสนามกอล์ฟในชลบุรีพันไร

วันที่ : 21 มิถุนายน 2550
บสก.ขนบ้านมือ 2 รุกภาคตะวันออก ระบุทุนนอกเล็งซื้อสนามกอล์ฟในชลบุรีพันไร่

                นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เปิดเผยว่า บสก. จะนำทรัพย์สินรอการขายประเภท ""บ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้"" จำนวน 120 รายการ มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ประกอบด้วย ที่ดินเปล่า ที่ดินจัดสรร บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารชุดพักอาศัย และอาคารสำนักงานไปจำหน่ายในงาน ""มหกรรมบ้านธนาคาร 50"" ในระหว่างวันที่ 22 - 24 มิถุนายน 2550 ณ ศูนย์การค้าบิ๊กซี จ.ระยอง

 

ทั้งนี้ ทรัพย์สินรอการขายที่ บสก. นำออกจำหน่ายในงานนี้ จะเป็นทรัพย์เพื่อการลงทุน และทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก โดยได้คัดทรัพย์เด่น ทำเลดี ให้ลูกค้าในเขตพื้นที่และกรุงเทพฯ - ปริมณฑล ได้เลือกซื้อภายในงาน อาทิ ทาวน์เฮาส์ใจกลางเมือง เนื้อที่ 21 ตารางวา อำเภอเมือง จ.ชลบุรี, ที่ดินเปล่าติดทะเล เนื้อที่ 31 ไร่ อำเภอแกลง จ.ระยอง , บ้านชั้นเดียว การคมนาคมสะดวก เนื้อที่ 1 ไร่ อำเภอท่าใหม่ จ.จันทบุรี และที่ดินเปล่า เหมาะสำหรับการลงทุน เนื้อที่ 8 ไร่ อำเภอเมือง จ.ตราด เป็นต้น

 

นอกจากนี้ บสก.ได้จัดโปรโมชันพิเศษสุดให้กับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ในงาน จะได้รับส่วนลดราคาพิเศษ 20-30% พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ รวมทั้งยังได้เตรียมรองรับลูกค้ารายย่อยที่ไม่สามารถขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินได้ สามารถเข้าร่วมโครงการซื้อทรัพย์แบบผ่อนชำระกับ บสก. โดยมีเงื่อนไขว่าทรัพย์ที่ซื้อต้องราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 10 ปี หรือ 120 งวด คิดอัตราดอกเบี้ย MLR - 3% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา ซึ่งวิธีการผ่อนชำระจะเป็นแบบขั้นบันได โดยในปีแรกชำระขั้นต่ำงวดละ 0.2% ต่อเดือนของราคาขายบวกดอกเบี้ย ส่วนในปีถัดไปยอดชำระขั้นต่ำต่อเดือนเพิ่มขึ้นปีละ 5% ของยอดชำระขั้นต่ำในปีก่อน

 

นายบรรยง กล่าวอีกว่า ในปัจจุบัน บสก. มีการทำแผนการตลาดเชิงรุก โดยใช้กลยุทธ์การขายแบบเจาะกลุ่มลูกค้าโดยตรง การวางแผนโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อสื่อถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง รวมถึงการร่วมออกบูธในงานมหกรรมอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ บสก. ยังมีกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการร่วมออกบูธในงาน NPA Grand Sale ครั้งที่ 6  ระหว่างวันที่ 13 - 15 ก.ค.นี้ 2550 ที่ศูนย์การค้าเซ็น ทรัล ลาดพร้าว งานประมูลทรัพย์ บสก. วันที่ 9 กันยายน 2550  ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และงานมหกรรมการเงินสัญญจรภาคเหนือ ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 19 - 21 ตุลาคม 2550 ที่จ.เชียงใหม่ หอประชุมม.เชียงใหม่ เป็นต้น สำหรับทรัพย์สินรอการขายของ บสก. ณ ปัจจุบัน มีจำนวนกว่า 12,000 รายการ มูลค่า 40,000 ล้านบาท กระจายอยู่ในทุกทำเลทั่วไทย

 

นายบรรยง กล่าวถึงแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงว่า คาดว่าเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำสุดของตลาดแล้ว ส่งผลทำให้มีผู้สนใจซื้อทรัพย์ของ บสก. ในโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ ทรัพย์โครงการพิเศษ ""บ้าน บสก. โครงการฉัตรไพลิน"" ที่ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ทั้ง 2 เฟส ขายหมดแล้ว และกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างเฟส 3และ 4 รวมทั้งอยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคารพาณิชย์บริเวณด้านหน้าโครงการ

 

นอกจากนี้ยังมี ""ที่ดินพร้อมใช้"" ในโครงการสิรธานี มีผู้สนใจซื้อเป็นจำนวนมากกว่าที่คาดไว้ และทรัพย์เพื่อการลงทุน เป็นที่ดินเปล่า ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา 29 แปลง รวม 471 ไร่ มีผู้เสนอซื้อแล้วในราคา 471 ล้านบาท ซึ่งแสดงให้เห็นว่าที่อยู่อาศัย และทรัพย์เพื่อการลงทุนยังเป็นที่ต้องการของตลาด ถึงแม้จะมีผลกระทบจากปัจจัยทางด้านการเมืองอยู่บ้างก็ตาม

 

ขณะเดียวกันในช่วงที่ผ่านมามีนักลงทุนจากต่างประเทศหลายราย แสดงความสนใจซื้อทรัพย์ของ บสก. อยู่พอสมควร เช่น สนใจซื้อสนามกอล์ฟ เซ็นจูรี่ คันทรีคลับ พร้อมที่ดินจัดสรร ที่อำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี เนื้อที่รวมกว่า 1 ,000 ไร่ ซึ่ง บสก. กำหนดให้ผู้สนใจยื่นซองและเปิดซองประมูลภายในเดือนก.ค.นี้ ณ อาคารสำนักงานใหญ่ บสก. คาดว่าจะขายได้ในราคาประมาณ 350 ล้านบาท

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ